Giải đáp thắc mắc: Tiệm mua Cá Hề ở đâu?

Cá hề Nemo là loài cá cảnh biển quen thuộc, xuất hiện từ khi loạt phim nổi tiếng thế giới “Đi tìm Nemo” của hãng Pixar được công chiếu. Sở hữu màu sắc bắt mắt, thân hình nhỏ xinh, rất dễ dàng nuôi dưỡng và chăm sóc, loại cá dễ thương ngày càng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiệm mua cá Hề ở đâu! Hãy cùng Thuỷ sinh Aqua khám phá thêm thông tin về chú cá xinh xắn này nhé!

Đặc điểm cá hề Nemo

Cá hề Nemo là loài cá nhỏ, có màu sắc sặc sỡ. Có nhiều loại cá Nemo, mỗi một loài có màu sắc khác nhau như hồng, đỏ thẫm, vàng, đen xám, . ..

Tuy nhiên, lại có đặc điểm khác biệt là các chấm trắng, đen kéo dài từ mũi lên thân.

Cá hề Nemo có kích thước khá nhỏ. Chúng có thể sở hữu độ dài ít nhất 18cm cùng tối thiểu 10cm phụ thuộc loại cùng môi trường sống.

Sở dĩ có tên gọi cá hề là bởi vì chúng có cách bơi vô cùng đặc biệt. Khi bơi, cá đung đưa, trông vô cùng đẹp mắt và mang đến cảm giác vui vẻ.

Những chú cá hề sẽ không lúc nào chịu đứng yên mà lại di chuyển liên tục như thể đang bị chú ý, muốn làm trò cười người khác hơn những chú hề.

Đặc điểm cá hề Nemo
Đặc điểm cá hề Nemo

Môi trường sống của cá Nemo

Cá hề là một loài cá biển, sống nhiều trong các vùng đá ngầm và rặng san hô. Chúng phân bố nhiều nhất tại những vùng biển nước ấm thuộc khu vực Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương

Ngay từ khi mới đẻ trứng, cá con đã nhanh chóng di chuyển đi tìm kiếm các rặng san hô lân cận và chọn đây làm nơi trú ngụ.

Chúng có thói quen di chuyển tuy xa xôi nhưng có thể dễ dàng tìm được đường về gia đình.

Bởi khi chưa hề nhỏ, cá đã có khả năng cảm nhận hương vị của những cái gai mọc chung quanh rạn san hô nơi chúng làm tổ.

Môi trường sống của cá Nemo
Môi trường sống của cá Nemo

Khả năng sinh sản của cá hề

Cá hề Nemo có một đặc điểm sinh sản vô cùng kỳ lạ, gọi là dị thể. Khi đẻ trứng, hầu hết các con vật sẽ mang giới tính đực.

Con đực lớn nhất trong đàn có thể sẽ chuyển đổi để làm con cái và gánh trọng trách sinh sản cho cả đàn.

Một bầy cá hề sẽ chỉ có 1 con cá cái duy nhất nhất cùng 1 con đực duy nhất sinh sản, còn đa phần là các con đực khác. Cá cái sẽ có kích thước lớn nhất và đứng đầu bảng.

Nếu con cái duy nhất kia chết đi, con đực đứng đầu bảng có thể sẽ chuyển đổi thành cá hề và được ghép đôi với 1 con cá đực khác, tiếp tục công việc sinh sản.

Cá hề sẽ chọn ra mặt phẳng nơi vật chủ hải quỳ làm nơi đẻ trứng. Mỗi ngày, cá cái có thể sinh một vài trăm thậm chí hàng nghìn quả trứng mỗi khi sinh sản.

Các con chim đực sẽ bảo vệ con cái đến khi trứng nở (6-10 ngày sau sinh).

Khả năng sinh sản của cá hề
Khả năng sinh sản của cá hề

Mối quan hệ giữa cá hề và hải quỳ

Để có thể sống sót và phát triển, cá hề có mối quan hệ mật thiết với hải quỳ. Giữa cá hề và hải quỳ có một mối quan hệ gắn kết rất chặt chẽ.

Hải quỳ có cấu tạo nửa động vật, nửa thuỷ sinh. Chúng có khả năng bắt mồi nhờ các tế bào não mang chất độc.

Khi có bất kỳ động vật xâm nhập chạm vào, vòi gai của hải quỳ sẽ phun chất độc vào người động vật xâm lấn, khiến chúng bị tổn thương và làm mồi cho hải quỳ.

Tuy nhiên, cá hề là loài vật duy nhất không sợ hãi chất độc do hải quỳ làm ra. Bởi mỗi loài cá hề có một lớp bảo vệ. Khi cá hề cùng hải quỳ sống cộng sinh với nhau.

Hải quỳ giúp cá tránh khỏi các mối đe dọa nơi biển cả. Ngoài loài cá hề, không một loài khác có thể sống sót khi tiếp xúc với chất độc của hải quỳ, vị vậy, hải quỳ như một cái ô bảo vệ hoàn hảo cho loài cá hề.

Ngược lại, cá hề sẽ giúp chúng săn được nhiều mồi hơn nữa. Đồng thời, hải quỳ cũng có thể hấp thụ chất độc thông qua nước tiểu cá. Ngoài ra, sự bài tiết của cá hề sẽ sản sinh ra nhiều axit amin, giúp thúc đẩy quá trình phát triển cơ thể và sinh sản của hải quỳ.

Mối quan hệ giữa cá hề và hải quỳ
Mối quan hệ giữa cá hề và hải quỳ

Tiệm mua cá hề Nemo tại đâu? Giá bao nhiêu hiện nay?

Sở hữu có vẻ ngoại hình đẹp, cách bơi uốn lượn giúp việc mua cá hề Nemo làm cảnh trở nên rất dễ dàng ngày nay.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm mua cá hề ở các shop cá cảnh cảnh trên toàn quốc.

Đây là một trong số ít những loại cá cảnh biển đẹp nhất, cực kỳ dễ chăm sóc. Mức giá trung bình của 1 chú cá hề nằm trong tầm 90.000 – 200.000 VND phụ thuộc loại, kích thước và màu sắc.

Tiệm mua cá hề Nemo tại đâu? Giá bao nhiêu hiện nay?
Tiệm mua cá hề Nemo tại đâu? Giá bao nhiêu hiện nay?

Một số lưu ý khi chăm sóc cá hề

Mặc dù cá Nemo có khả năng thích nghi cao và khá dễ chăm sóc nhưng để cá khoẻ mạnh, sống lâu dài nhất có thể, bạn cũng cần lưu ý một vài điều khi mua cá:

Bạn hãy chọn những con khỏe mạnh, đôi mắt tinh anh, bơi nhanh nhạy. Một con cá hề khoẻ mạnh thường sẽ không bao giờ đứng im một vị trí và thường xuyên bơi lượn.

Màu sắc cá cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn mua cá hề. Cá có màu sắc càng đậm chứng tỏ cá được sống trong môi trường thiếu oxy, dẫn đến yếu ớt và dễ nhiễm bệnh.

Kích thước: Hãy chọn cá con có kích thước lớn. Chúng cũng có khả năng đề kháng cao, dễ chăm sóc hơn.

Một số lưu ý khi chăm sóc cá hề
Một số lưu ý khi chăm sóc cá hề

Mong rằng chia sẻ trên sẽ mang đến những thông tin về chú Cá hề Nemo và tiệm mua Cá Hề hữu ích đối với mọi người. Thuỷ sinh Aqua chúc bạn có đàn cá đẹp và khoẻ mạnh!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
X
banner-shopee