Cá hề giá bao nhiêu? Đặc điểm và cách chăm sóc mà bạn cần biết

Cá hề Nemo là loài cá cảnh biển thân thuộc, có mặt sau khi bộ phim nổi tiếng thế giới “Đi tìm Nemo” của hãng Pixar được công chiếu. Sở hữu màu sắc bắt mắt, hình dáng bé xinh xắn, lại dễ dàng nuôi nấng và chăm sóc, loại cá này ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ hiểu biết về loài cá này! Vậy cá hề giá bao nhiêu? Cùng Thuỷ sinh Aqua khám phá thông tin về chú cá dễ thương này nha! q

Đặc điểm cá hề Nemo

Cá hề nemo là loài cá nhỏ bé, có màu sắc sặc sỡ. Có nhiều giống cá nemo, mỗi một loài có màu sắc khác nhau từ trắng, đỏ sẫm, vàng, đen xám, . ..

Tuy nhiên, đều có nét tương đồng là các vạch trắng, đen rải rác trên mặt xuống cơ thể.

Cá hề nemo có kích thước tương đối nhỏ. Chúng có thể đạt độ cao tối đa 18cm và ít nhất 10 cm tuỳ thuộc giống và môi trường sống.

Sở dĩ có tên gọi cá hề là vì chúng có cách bơi rất độc đáo. Khi bơi, cá nhào lộn, vừa rất nguy hiểm lại mang đến sự vui nhộn.

Những chú cá nhỏ sẽ không lúc nào chịu đứng im mà di chuyển liên hồi như thể muốn gây chú ý, muốn làm trò cho người khác giống những chú hề.

Đặc điểm cá hề Nemo
Đặc điểm cá hề Nemo

Môi trường sống của cá Nemo

Cá hề là một loài cá biển, sống nhiều tại các vùng đá ngầm và rặng san hô. Chúng sống nhiều nhất tại những vùng biển nắng ấm thuộc khu vực Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương

Ngay từ khi mới đẻ trứng, cá con đã nhanh chóng di chuyển đi đến các rặng san hô lân cận và chọn nó làm nơi trú ẩn.

Chúng có thói quen di chuyển tuy xa xôi nhưng có thể tự kiếm thấy đường về nhà.

Bởi khi chưa quá bé, cá đã có khả năng đánh hơi hương vị của những cái gai mọc chung quanh rạn san hô nơi chúng làm tổ.

Môi trường sống của cá Nemo
Môi trường sống của cá Nemo

Khả năng sinh sản của cá hề

Cá hề Nemo có một đặc tính sinh sản vô cùng kỳ lạ, gọi là dị tính. Khi sinh ra, hầu hết các con cá đều mang giới tính đực.

Con đực to nhất trong đàn có thể tự do chuyển đổi giới tính sang con cái và gánh trọng trách sinh sản cho cả bầy.

Một bầy cá hề sẽ chỉ có 1 con cá cái duy nhất nhất cùng 1 con đực duy nhất sinh sản, sót lại là các con đực thành viên. Cá cái sẽ có kích thước to nhất cùng đứng đầu bảng.

Nếu con cái duy nhất kia chết đi, con đực đứng đầu bảng có thể tự động chuyển đổi thành cá hề và được ghép đôi với 1 con cá đực khác, xong xuôi trách nhiệm sinh sản.

Cá hề sẽ chọn một mặt phẳng nơi có san hô làm nơi đẻ trứng. Mỗi ngày, cá cái có thể ấp cả trăm hoặc hàng nghìn chiếc trứng mỗi khi sinh sản.

Các con chim đực sẽ canh giữ con cái đến khi trứng nở (6-10 ngày sau sinh).

Khả năng sinh sản của cá hề
Khả năng sinh sản của cá hề

Một số lưu ý khi chăm sóc cá hề

Mặc dù cá Nemo có khả năng thích nghi cao cùng khá dễ dàng chăm sóc tuy vậy muốn cá mạnh khỏe, sống thọ nhất có thể, bạn cũng cần lưu ý một vài điều:

Khi mua cá, bạn hãy chọn những con:

  • Khỏe mạnh, đôi mắt tinh anh, bơi nhanh nhạy. Một con cá hề khoẻ mạnh thường sẽ không bao giờ đứng nguyên một vị trí và thường xuyên bơi lượn.
  • Màu sắc cá cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn mua cá hề. Cá có màu sắc vượt mạnh nghĩa là cá đang sống ở nơi thiếu nắng, dẫn đến yếu ớt và dễ dàng bị thương.
  • Kích thước: Hãy chọn cá con có kích thước lớn. Chúng cũng có khả năng sinh sản cao, dễ dàng chăm sóc hơn.
    Một số lưu ý khi chăm sóc cá hề
    Một số lưu ý khi chăm sóc cá hề

Có cá hề nước ngọt không?

Rất nhiều người muốn nuôi cá hề. Tuy nhiên, họ cũng lo ngại rằng nuôi trồng loài cá nước biển nhân tạo sẽ nguy hại hơn cá cảnh nước ngọt khi có thắc mắc: “Có cá cảnh hề Nemo nước ngọt hay không?” Trên thực tiễn, câu trả lời là không.

Tuy nhiên, bạn có thể làm nước mặn nhân tạo trong hồ bằng cách bổ sung 1 số lượng muối ăn đại dương nhỏ vào nước ngọt có sẵn

Nếu bạn pha trộn đúng cách, theo tỷ lệ quy định trên bao bì của nhà sản xuất, cá hề Nemo sẽ sống thọ và tăng trưởng mạnh khoẻ không thua kém khi ăn ở biển thiên nhiên.

Có cá hề nước ngọt không?
Có cá hề nước ngọt không?

Cá hề giá bao nhiêu?

Vậy giá cá nemo là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Hiện tại những chú cá nemo nước mặn đang có giá giao động từ 100.000 đến 150.000.

Cá hề giá bao nhiêu?
Cá hề giá bao nhiêu?

Mong rằng thông tin trên sẽ mang đến những thông tin về chú Cá hề Nemo bổ ích đối với mọi người. Cũng như giải đáp được thắc mắc cá hề giá bao nhiêu cho các bạn. Thuỷ sinh Aqua chúc bạn có đàn cá xinh đẹp và mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Rate this post
X
banner-shopee