Máy sưởi bể cá

Hiển thị tất cả 20 kết quả

Máy sưởi bể cá là sản phẩm mà khá nhiều người sử dụng cũng như tìm mua để có thể nuôi dưỡng các chú cá cảnh “xinh xắn” của gia đình bạn giúp chúng được nuôi dưỡng một cách tốt và an toàn nhất. Hãy cùng Thuỷ Sinh Aqua khám phá một vài thông tin dưới đây và chọn mua những sản phẩm thủy sinh chất lượng nhất với nhiều ưu đãi cùng  với mức giá thành phải chăng nhé!

Đang cập nhậtĐang cập nhật
Đang cập nhậtĐang cập nhật
500.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
600.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
400.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
Đang cập nhậtĐang cập nhật
Đang cập nhậtĐang cập nhật
Đang cập nhậtĐang cập nhật
Đang cập nhậtĐang cập nhật
280.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
300.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
250.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
120.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
150.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
100.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Máy sưởi bể cá

Sưởi Bể Cá Inox RS-399

90.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Máy sưởi bể cá

Sưởi Bể Cá Inox SOBO HC

130.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
90.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
120.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
110.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
95.000VNĐ

Máy sưởi bể cá là gì?

Có thể hiểu một cách giản đơn là máy sưởi bể cá có tác dụng giúp cho nhiệt độ ở bên trong bể được cân bằng. Đặc biệt trong các ngày thời tiết có nhiệt độ thấp của mùa đông. Để giữ được nhiệt độ dưới nguồn nước của bể cá ổn định người sử dụng cần lắp đặt loại máy sưởi thích hợp. 

Nguyên lý hoạt động của máy sưởi bể cá

Đây là một loại máy sử dụng điện nên bạn chỉ cần có 1 ổ điện là có thể sử dụng được rồi. Tuy nhiên bạn nên căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với cá để cá không bị chết.

Một số hình ảnh của máy sưởi bể cá

Dưới đây là một số hình ảnh máy sưởi bể cá bạn có thể tham khảo. Để khi bạn đi chọn mua thì sẽ không bị bỡ ngỡ. Máy sưởi bể cá thủy tinh Máy sưởi bể cá Inox Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic

Công dụng của máy sưởi bể cá

Dưới đây là một số công dụng của máy sưởi bể cá mà bạn nên biết :
 • Mùa đông lạnh không chỉ con người cần được sưởi ấm mà còn các động vật cũng cần được sưởi. Máy sưởi cho bể cá cảnh sẽ thực sự cần thiết khi nhiệt độ trong bể đã giảm thấp dưới 20 độ C do hệ thống vi sinh vật chịu ảnh hưởng và có thể làm mất tác dụng bộ lọc làm chậm trao đổi chất trong bể cá. 
 •  Đối với các loại cá cảnh nhiệt đới, cách chữa một số bệnh thông thường là nâng nhiệt độ nước vào khoảng 30 – 32 độ C. Muốn làm được điều trên, bạn cần có máy sưởi loại phù hợp với cảm biến nhiệt độ có độ chính xác cao. 
 •  Có sản phẩm lại được gắn ở phía trên bể cá cảnh, có loại được lắp đặt trong bể như loại máy cơ điện tử. Đối với máy sưởi cho cá bạn nên lắp sẵn ở trong hồ. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng quan sát được nhiệt độ ổn định trong hồ nhằm có giải pháp tối ưu nhất. 
 •  Máy sưởi ấm có khả năng làm giảm bớt cái giá lạnh ngày đông. Sản phẩm làm gia tăng nhiệt độ cho môi trường nước để cá thích ứng được với khí hậu. Sử dụng máy sưởi hồ cá làm cho độ ấm của nước được duy trì và bảo vệ tốt. 

Cách sử dụng máy sưởi bể cá an toàn

Nếu bạn có một chiếc máy sưởi bể cá mà không biết cách sử dụng sao cho an toàn thì tham khảo bên dưới nhé: 
 • Bật sưởi với nhiệt độ khoảng 26 – 29 độ (Tùy theo giống cá cũng theo mục đích của bạn) 
 •  Khi bật sưởi dưới nước thì theo hướng dẫn của nhà sản xuất là phải nằm hoàn toàn dưới nước, nhưng nếu bạn đặt 1 phần trên mặt nước thì nhiệt độ ở phía trên mặt nước sẽ quá cao và có thể bị cháy. 
 •  Khi đang cắm sưởi mà đưa cây sưởi lên từ mặt nước cũng có thể bị cháy nổ vì chênh nhiệt độ. Vì thế nếu bạn thay nước hồ cá thì phải để cây sưởi khoảng 10 phút trở đi mới nên đổi nước. 
 •  Nếu mới mua cây sưởi mới bạn cần theo dõi quá trình vận hành của cây sưởi mới xem có hay không như là: cây sưởi sẽ tự bật/tắt khi nhiệt độ trong nước tăng cao. 
 •  Bể cá 300 lít nước có thể sử dụng sưởi 300W. Bể cá cần có nắp che nhằm giảm thất thoát nhiệt và tiêu thụ điện năng không lớn. 
 •  Có thể đặt sưởi trong bể lọc dưới, nhưng phải giữ ở nhiệt độ nước bình thường. Ở ngăn bơm mực nước sẽ dễ thay đổi khi nước bốc hơi, nếu không có đầu cấp và van thì phải thận trọng với sưởi bởi sưởi có thể bị trồi lên làm giảm hiệu suất sưởi và có thể bị hỏng vì chênh nhiệt độ. 
 •  Không nên đặt sưởi ở ngay đầu xả/hút của bơm lọc nơi nước thoát ra từ bể lớn sẽ tác động đến hiệu quả sưởi. 
 •  Nếu sưởi đặt ở nơi mực nước lên không ổn định nên lắp xốp/bọt biển vào đầu nhựa cho sưởi đứng hoặc lặn dọc theo mực nước. 
 •  Tốt nhất là cho  sưởi ở gần nơi mực nước đã bơm trở về bể lớn. 

Có mấy loại máy sưởi bể cá

Có rất nhiều loại máy sưởi bể cá mà bạn có thể biết. Nhưng hôm nay Thủy Sinh Aqua sẽ đem đến cho bạn 3 loại máy sưởi cơ bản. Mong bạn có thể tìm được loại máy sưởi phù hợp với nhu cầu của mình.

Máy sưởi bể cá thủy tinh

Đây là loại máy sưởi hồ cá được chế tạo bằng vật liệu vỏ thuỷ tinh và tản nhiệt bởi dây mai so, có núm xoay điều khiển nhiệt độ ở phía đầu sưởi. Công suất của máy sưởi hồ cá thuỷ tinh có nhiều loại khác nhau như 50W, 100, 200, 300 hay 500W. .. để thích hợp với thể tích các bể cá khác nhau. 

Máy sưởi bể cá inox

Cấu tạo của máy sưởi hồ cá inox là có lớp vỏ ngoài bọc inox, ống tản nhiệt và dây mai so đồng thời cũng có núm xoay điều khiển nhiệt độ ở phía trên của máy sưởi. Công suất của máy sưởi rất đa dạng, từ 50,100, 200, 300 đến 500W để phù hợp với các hồ cá có thể tích khác nhau. 

Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic

Máy sưởi hồ cá ceramic là mẫu máy sưởi mới và tiên tiến nhất hiện nay. Vỏ ngoài của máy sưởi là nhựa ABS chịu lực mạnh và thanh tản nhiệt sử dụng gốm ceramic giúp tiết kiệm năng lượng cao. Ngoài ra, máy sưởi cũng có trang bị công tắc riêng biệt điều chỉnh nhiệt độ kèm theo màn hình LED hiển thị nhiệt độ để người sử dụng tiện quan sát và điều chỉnh khi cần thiết. Máy sưởi hồ cá ceramic có các công suất khác nhau, thích hợp với bể cả cánh nhỏ, bể cá thuỷ tinh hay bể cá lớn. 

Ưu, nhược điểm của máy sưởi bể cá

Để hơn về dòng sản phẩm máy sưởi bể cá, hãy cùng Thủy Sinh Aqua còn xem qua các ưu và nhược điểm điểm của sản phẩm này nhé:

Máy sưởi bể cá thủy tinh:

 • Ưu điểm: Máy sưởi bể cá thuỷ tinh khá dễ sử dụng và giá thành rẻ. 
 •  Nhược điểm: Với giá thành rẻ máy sưởi bể cá thuỷ tinh rất dễ gây cháy, phát nổ nếu sử dụng không đúng cách và độ bền không cao so với những loại sưởi thông thường. 

Máy sưởi bể cá Inox

 • Ưu điểm: Máy sưởi bể cá inox dễ sử dụng, độ bền cao, an toàn với cá và người sử dụng, giá cả phải chăng. Đây chính là máy sưởi mà người nuôi cá cảnh sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 
 •  Nhược điểm: Nếu sử dụng không đúng cách thì máy sưởi bể cá inox cũng có nguy cơ gây nên hiện tượng cháy, chập. 

Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic

 • Ưu điểm: Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic có kết cấu từ các vật liệu cao cấp nên khả năng phòng chống cháy nổ khá hiệu quả, tiết kiệm điện lại dễ lắp đặt. 
 •  Nhược điểm: Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic có giá khá cao so với sưởi bể cá thuỷ tinh và sưởi bể cá inox. Tuy nhiên với các ưu điểm của loại máy sưởi trên đem đến thì hoàn toàn xứng đáng với khoản tiền chi ra. 

Nên mua máy sưởi bể cá loại nào ?

Thủy Sinh Aqua  giới thiệu 4 tiêu chí để lựa chọn được công suất máy sưởi thích hợp cho bể cá của bạn

Kích thước và thể tích bể cá

Kích thước và thể tích của bể cá là cơ sở ban đầu giúp bạn lựa chọn cho mình các thiết bị sưởi thích hợp. Các khoảng cách quá xa tạo nên mức nhiệt chênh cao giữa các khu vực. Do đó chúng tôi khuyến khích đặt các thiết bị sưởi ở khoảng cách 50cm. Cao bể của bạn dài 80cm, sử dụng 2 thanh sưởi 100W để ở 2 chỗ khác nhau thay vì chỉ có 1 thanh 200W   Thể tích bể liên quan với kích thước. Bạn sẽ tính ngay dung tích bể của mình bao nhiêu lít (dm3) bằng cách dùng chiều dài x chiều ngang và chiều cao. Nếu đơn vị là cm thì bạn lấy đó chia với 1.000 sẽ được số lít. 

Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ không khí là yếu tố thứ 2 liên quan với việc chọn công suất. Môi trường ngày càng lạnh bạn sẽ cần một máy có công suất cao hơn nữa nhằm hỗ trợ việc làm ấm các bể. Và bạn nên lấy công suất vào thời gian lạnh nhất của năm. Hà Nội thường lấy 16 độ, tp Hồ Chí Minh nên lấy 20 độ làm tham số. Những vùng miền lạnh hơn ở phía Bắc có thể lấy ở mức thấp nhất.

Nhiệt độ thích hợp cho cá & sinh vật cảnh.

Bạn nên biết sinh vật cảnh của bạn muốn có độ thế nào. Đây là tham số cuối giúp bạn có thể xác định được nhiệt độ của máy sưởi dùng tại bể của bạn. Các loại thuỷ sinh nhiệt đới phù hợp với khoảng nhiệt khoảng 23-25 độ C. 

Quyết định tổng công suất máy sưởi cho bể cá

Chọn máy sưởi bể cá theo vật liệu làm vỏ máy

Hai loại vật liệu thông thường có thể thích hợp với máy sưởi cá là thuỷ tinh và thép không gỉ.   Vỏ thuỷ tinh cách điện cao, chống ăn mòn tốt ở các bể nước ngọt và bể nước mặn. Nhược điểm của nó gồm dễ dàng gãy khi va đập và rạn nứt khi gặp sốc nhiệt hay cạn kiệt nước.  Vỏ inox có cảm quan cao cấp hơn, khả năng chống va đập và sốc nhiệt tốt hơn nên nó vận hành bền bỉ và tin cậy.  Các loại máy sưởi hiện đại cũng cung cấp một lớp vỏ chống cháy hoặc chống va đập bên ngoài vỏ thuỷ tinh để nó lâu nứt và ổn định hơn.

Giá máy sưởi bể cá có đắt không ?

Giá của các loại máy sưởi bể cá cũng không quá đắt và bạn có thể mua cho bể cá nhà mình một cái. Để sưởi ấm cho những chú cá nhỏ vào mùa đông lạnh giá.

Mua máy sưởi ở đâu uy tín chính hãng ? 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi bán máy sưởi bể cá. Nhưng bạn lại không biết những chỗ đó có uy tín không? Và làm cách nào để bạn có thể chọn một nơi uy tín với chất lượng tốt ? Và Thủy Sinh Aqua có thể nói là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng. Bạn hãy đến với chúng tôi, để có thể được phục vụ những sản phẩm chính hãng và phù hợp giá tiền nhé !

Thủy sinh aqua chuyên cung cấp các sản phẩm máy sưởi chính hãng

Với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên cung cấp cho bạn những sản phẩm chính hãng. Thủy Sinh Aqua tự hào là nơi bạn có thể gửi gắm những nhu cầu mua sắm của mình. Để bạn có thể tìm ra được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu nhất thì hãy đến với chúng tôi nhé. Trên đây là tất cả thông tin về máy sưởi bể cá Thủy Sinh Aqua cung cấp cho bạn. Bạn hãy đọc thật kỹ để có những kiến thức đúng đắn. Và có thể chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé. Hãy đến với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý !
X
banner-shopee