Vật liệu lọc thủy sinh

Hiển thị tất cả 20 kết quả

Với vật liệu lọc nước hồ cá, chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp đáng tin cậy để duy trì nước trong hồ sạch và trong suốt. Hãy chọn sản phẩm tại Thủy sinh Aqua của chúng tôi để bảo vệ sức khỏe và phát triển cho cá cảnh yêu quý của bạn.

Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Bông Lọc 90x30x0,5cm (màu trắng)

10.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Eheim Biomech (1l; hộp)

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Eheim Karbon (1l; hộp)

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Eheim Lav (1l; hộp)

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Eheim Mech Pro (1l; hộp)

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Eheim Substrat Pro

360.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Neo Media Soft (5lít)

800.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Nham Thạch Nhỏ

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Seachem Purigen (100ml)

260.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Sứ Bi Đài Loan

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Sứ Bi Vàng Ø20mm

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Sứ lọc Aquablue

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Sứ Thanh Vàng (16x4x4cm; màu vàng)

7.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Vật Liệu Lọc – Matrix (0,5lít)

125.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Vật Liệu Lọc – Matrix (1 lít)

360.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Vật Liệu Lọc – Matrix (20 lít)

5.200.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Vật Liệu Lọc – Matrix (4 lít)

1.250.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Phụ kiện thủy sinh

Vật Liệu Lọc – Sứ Đài Loan

100.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
120.000VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật
45.000VNĐ

Thú vui chơi cá cảnh đang là một trong những thú vui phổ biến hiện nay. Và vật liệu lọc là thứ không thể thiếu để góp phần giữ cho hồ cá thật khỏe mạnh. Vậy vật liệu lọc hồ cá là gì?Mua vật liệu lọc giá rẻ ở đâu?  Mua các vật liệu lọc bể cá ở đâu thì uy tín và đảm bảo chất lượng? Hãy ghé đến gian hàng của Thủy sinh Aqua, để chọn ngay sản phẩm tốt nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Vật liệu lọc là gì

 Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm của vật liệu lọc. Vật liệu lọc là các vật liệu sẽ giúp lọc ra những tạp chất, chất bẩn có trong nước để mang lại một nguồn nước sạch. Đây là những loại không thể thiếu trong hệ thống lọc của bể cá. 

Công dụng của vật liệu lọc

Nếu con người cần nguồn nước sạch để sử dụng, phục vụ các sinh hoạt trong đời sống hằng ngày. Thì các loài cá cũng cần có nguồn nước sạch để có thể sống. Vật liệu lọc bể cá sẽ có tác dụng lọc nước đảm bảo nguồn nước sạch và xử lý các chất thải thông qua hệ thống lọc nước. Giúp cho môi trường nuôi cá được ổn định giúp cho cá luôn khỏe mạnh. 

Bảng giá của vật liệu lọc thông dụng

Hẳn là ai cũng thắc mắc về giá cả của các loại vật liệu lọc. Với những vật liệu thông dụng thì các bạn không cần quá lo lắng đối với giá cả. Vì các vật liệu có giá rất rẻ, có giá dao động chỉ từ vài nghìn. Những vật liệu lọc hồ cá này vừa rẻ mà lại còn vừa bền, có thể tái sử dụng nhiều lần nên chúng sẽ vô cùng tiết kiệm. 

Vật liệu lọc có giúp làm trong nước không

Câu trả lời là có, nhưng chỉ tương đối. Những vật liệu lọc có thể giúp làm trong nước vì đã lọc đi bớt các tạp chất bẩn, cặn nên nước sẽ trong hơn. Nhưng sau một thời gian nước sẽ bị đục lại. Và đây chính là lúc để các bạn vệ sinh, hoặc thay mới cho các vật liệu lọc hồ cá này. 

Tại sao cần phải sử dụng vật liệu lọc cho hồ cá

Nguồn nước ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đàn cá. Nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng nhất định sẽ gây nên nhiều hậu quả gây hại đến đến đần cá như: cá bị chậm lớn, phát triển không đều, hoặc nghiêm trọng hơn là chết cá hàng loạt. Chính vì thế việc sử dụng các vật liệu lọc để lọc nước hồ cá sẽ là điều mà người nuôi cá cần quan tâm. 

Những lưu ý khi chọn vật liệu lọc nước hồ cá 

Việc chọn vật liệu lọc nước cho hồ cá cũng là một phần rất quan trọng. Vì không phải vật liệu nào cũng có thể phù hợp với hồ cá của gia đình bạn. Mời các bạn xem qua một số lưu ý khi chọn vật liệu lọc sau :

Cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá cơ bản

 Đầu tiên chúng ta sẽ biết được thứ tự để sắp xếp các vật liệu lọc như thế nào cho đúng để có được hiệu quả nhất.  Tiếp đó là ngăn lọc thô để ngăn cặn bẩn và rác thải được máy bơm hút từ hồ chính.  Tiếp theo sẽ đến ngăn lọc tinh. Ở đây ta sử dụng những tấm bùi nhùi xếp kín ngăn lọc để nước đi qua từ ngăn lọc thô còn bao nhiêu cặn bẩn sẽ được giữ lại tại đây. Nước ra khỏi ngăn lọc tinh sẽ là nước trong và sạch tương đối . Ngăn lọc vi sinh sẽ là ngăn lọc thứ 3. Giúp làm phân giải các chất hữu cơ siêu nhỏ nằm lơ lửng trong nước. Bạn có thể phối hợp các loại vật liệu lọc xếp tầng từ sứ lọc, nham thạch, than hoạt tính và matrix. 

Tùy thuộc vào loại bể cá bạn sử dụng 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kích thước hồ cá của gia đình bạn để lựa chọn những loại vật liệu lọc phù hợp. Sẽ có một số vật liệu lọc phù hợp với kích thước hồ cá nhỏ và có một số vật liệu sẽ có thể được dùng cho hồ cá to hơn.

Tùy thuộc vào loại cá cảnh

Bên cạnh loại bể cá, loại cá cảnh mà bạn đang nuôi cũng là đối tượng để bạn cân nhắc đến việc lựa chọn vật liệu lọc. Có thể một số vật liệu lọc sẽ không phù hợp với loại cá cảnh mà bạn đang nuôi nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ. 

Top các vật liệu lọc thường dùng cho hồ cá và công dụng của từng loại 

Dưới là đây tổng hợp một số loại vật liệu thường dùng nhất cho hồ cá thủy sinh:

Bùi nhùi

 Bùi nhùi được dùng với tác dụng là lọc thô hồ cá. Tức sẽ sẽ giữ lại những cặn bã do cá thải ra như phân cá, thức ăn thừa của cá,...  Có một điều vô cùng tiện lợi khi sử dụng bông lọc đó chính là sau khi bông lọc bị bẩn, các bạn hoàn toàn có thể mang đi giặt và sử dụng lại mà không cần phải thay miếng mới, rất tiết kiệm. 

Than hoạt tính

Than hoạt tính là dạng carbon đã được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao. Với cấu trúc xơ rỗng và một diện tích bề mặt tiếp xúc lớn nên than hoạt tính có khả năng hấp phụ cực kì tốt các tạp chất, bụi bẩn.   Nham thạch   Sau bùi nhùi thì đá nham thạch cũng chính là một loại đá lọc nước hồ cá cũng rất phổ biến.   Loại đá lọc bể cá này được chia thành hai loại: đó là đá nham thạch trắc và đá nham thạch đỏ.  Sau đây là một số công dụng của nham thạch giúp chúng trở nên phổ biến trong số các loại đá lọc nước  - Có khả năng tạo ra các ion âm   - Giúp thúc đẩy sự hoạt động của nước  - Giúp làm ổn định chất lượng nước   - Hấp thụ và loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh cho cá  - Thu hút màu sắc và là công cụ chơi cho cá  - Hỗ trợ làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra   Điều mà bạn phải lưu ý khi dùng đá nham thạch đó là phải ngâm và rửa thật kỹ trước khi dùng. Bột vụn đá sẽ làm cho nước rất dễ làm đục nước hồ, bám lên các bề mặt hồ làm ảnh hưởng đến mỹ quan của hồ cá.  

San hô lọc

San hô lọc bể cá là một trong các vật liệu lọc hồ cá vô cùng cần thiết cho hệ thống lọc của bể cá, bể nuôi thủy hải sản. San hô vụn cho bể cá sẽ là nơi trú ẩn, cư trú của các vi sinh có lợi, giúp hấp thụ các các chất độc hại trong nước, cải tạo một nguồn nước tốt. Trong hệ thống lọc, san hô sẽ được xếp ở ngăn thứ hai với tác dụng lọc tinh. Đây sẽ là nơi trú ẩn dành cho các loại vi sinh vật có ích giúp làm phân hủy các chất hữu cơ có trong nước. Điều này nhằm giúp cho nước luôn sạch sẽ và hạn chế được các mầm bệnh có hại. 

Thanh sứ hoa mai

Sứ thanh hoa mai( là một trong những loại sứ lọc thủy sinh) đây là một loại vật liệu lọc đặc biệt thích hợp dành cho các loại bể lọc to như lọc tràn trên hoặc lọc tràn dưới cho các bể nuôi cá. Trên thanh sứ có rất nhiều lỗ nhỏ li ti. Đây cũng được xem là một nơi trú ngụ lý tưởng dành cho các vi sinh vật có lợi, giúp làm ổn định chất lượng nước. Hướng dẫn sử dụng sứ thanh hoa mai đối với các loại lọc bể cá
  • Đối với lọc tràn: sắp xếp sứ theo hàng để tối đa diện tích nhất
  • Đối với lọc dàn mưa: Sắp xếp sứ lộn xộn để tạo hiệu ứng va đập nước vào sức lọc. Đồng thời cũng sẽ giúp cho các khí độc dễ thoát ra ngoài hơn.

Hạt Kaldnes

Hạt lọc Kaldnes hay còn được gọi là giá thể vi sinh MBBR. Hạt được thiết kế có hình dạng giống một chiếc bánh xe, rất có hiệu quả trong việc lọc hồ cá. Đây cũng sẽ là nơi để các vi khuẩn trú ngụ nhờ hoạt động đảo hạt Kaldnes.  Đặc điểm của hạt lọc Kaldnes là tạo ra hệ sinh thái nhạy cảm và tự nhiên để làm  phát triển các vi khuẩn tham gia vào quá trình nitrat hóa.  Vật liệu lọc bể cá- Bacteria House  Bacteria House được làm từ nguyên liệu gốm, được nung ở 1300 độ C. Chất liệu này không chứa canxi nên không cần quá lo lắng về việc nó sẽ bị bào mòn.   So với các vật liệu lọc khác như bùi nhùi, đá nham thạch,…thì Bacteria House vừa có tác dụng lọc sinh học mà lại vừa có tác dụng lọc cơ học.   Bacteria House còn có rất nhiều những ưu điểm vượt trội như tăng khoáng chất cần thiết, có khả năng làm sạch nước vượt trội,... và đặc biệt là xài rất bền.  

Sứ lọc lỗ 

Sứ lọc lỗ hay còn gọi là sứ viên(hoặc với tên khác là viên lọc nước bể cá)  cũng là một vật liệu lọc  cần thiết cho hệ thống lọc bởi thân sứ có rất nhiều lỗ li ti. Nhờ những lỗ li ti này mà viên lọc này cũng là một nơi cực thích hợp cho nhiều vi sinh vật có lợi trú ngụ nhằm mục đích cải thiện và duy trì chất lượng nước ở mức độ tốt.   Cụ thể các công dụng của sứ lọc lỗ sẽ mang lại bao gồm: 
  • Loại bỏ các chất kim loại nặng.
  • Làm phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.
  • Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại trong nước.
  • Giúp bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng. 

Bóng nhựa sinh học 

 Bóng nhựa sinh học còn gọi là bóng Bio vi sinh, là một trong các loại vật liệu lọc phổ biến trên thị trường ngày nay. Là một loại vật liệu làm bằng cầu rỗng diện tích bề mặt của nó rất lớn có thể trở thành nơi cư trú số lượng lớn các vi khuẩn nitrat có lợi  Ưu điểm của bóng nhựa sinh học này là nhẹ, không gây ra tắc dòng chảy. Nhờ có diện tích lọc bề mặt lớn và đặc biệt là khả năng xoay chuyển tối đa trong bể lọc đã làm cho hiệu suất lọc tăng hơn rất nhiều so với vật liệu tĩnh thông thường.

Chổi lọc 

Chổi lọc có nhiều kích thước khác nhau, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với kích thước hồ cá nhà mình. Chổi lọc nước là một thành phần không thể thiếu trong ngăn lọc hồ. Vì nó làm tăng khả năng bám giữ chất dư thừa , là một loại vật liệu lọc nước giá thành vừa phải và dễ dàng vệ sinh Chổi lọc có vai trò chính là giữ lại bụi bẩn, thức ăn thừa trong nước, mang lại nguồn nước mới trong sạch cho những chú cá trong hồ. 

Matrix

Không chỉ nham thạch mà đá lọc matrix cũng là một loại đá lọc nước được ưa chuộng.  Matrix có thể dùng loại bỏ các chất thải Nitơ rất hữu hiệu. Bên cạnh đó, đá Matrix còn có thể đồng thời loại bỏ nitrat cùng với amoniac và nitrit. Đây là các loại khí làm hại đến sự sinh trưởng cho cá của bạn. Cùng với đó là một  khả năng làm sạch một lúc trong bộ lọc, giúp ổn định độ Ph. Đảm bảo cho nguồn nước được trong, giúp làm loại bỏ vi khuẩn và phòng ngừa các loại bệnh.  Không những vậy, đá lọc Matrix còn cung cấp khả năng lọc sinh học hiệu quả tức thì. So với các loại vật liệu lọc khác như: san hô, sứ lọc, nham thạch,… . tthì chỉ cần 1 lít đá Matrix nó đã có thể chứa lượng vi sinh lớn. Tương đương với 170 lít bóng nhựa bio hoặc 200 lít đá nham thạch và sứ lọc. Đá lọc Matrix vô cùng có lợi cho hồ cá so với các vật liệu lọc khác. 

So sánh sứ lọc và nham thạch 

Về sứ lọc :   Điểm mạnh: có giá thành rẻ, chất lượng tốt so với giá , có thể tái sử dụng nhiều năm, ít bị hao mòn.  Điểm trừ: thỉnh thoảng có thể gây tăng gH và pH, dễ vỡ. Về nham thạch:   Điểm mạnh: nhẹ, giá thành rẻ, không gây ảnh hưởng đến các chỉ số nước như gH, kH, pH…có thể tái sử dụng được nhiều năm, ít bị hao mòn.  Điểm trừ: khó chìm xuống nước.  Dù là sứ lọc hay là nham thạch thì chúng đều có những ưu điểm là nhược điểm riêng. Chung quy cả hai đều có ưu điểm đó là giá thành rẻ và rất bền. Các bạn hãy xem xét tùy vào nhu cầu của bạn thân để có thể chọn ra được loại vật liệu lọc phù hợp nhất. 

Mua vật liệu lọc nước hồ cá ở đâu thì uy tín và chất lượng nhất 

Vật liệu lọc nước hồ cá không phải là thứ gì đó khó khăn khi tìm kiếm.00 Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được chúng ở các cửa hàng thủy sinh nào đó. Nhưng điều được quan tâm nhất là liệu mua vật liệu lọc hồ cá ở đâu là chất lượng nhất? Thủy sinh Aqua sẽ là nơi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng nhất vì nơi đây sẽ đáp ứng được các yêu cầu của bạn từ giá thành, cho đến chất lượng mà bạn mong muốn.    

Thủy sinh Aqua- Chuyên cung cấp các sản phẩm lọc tốt nhất thị trường

Thủy sinh Aqua - nơi chuyên cung cấp các sản phẩm lọc tốt nhất thị trường hiện nay. Thủy Sinh Aqua sẽ phục vụ bạn những sản phẩm vật liệu lọc với một mức giá ưu đãi, và cam kết cạnh tranh nhất thị trường. Những sản phẩm được bán ở đây luôn là hàng chất lượng nhất, chính hãng và đều có xuất xứ rõ ràng. Hứa hẹn nơi đây nhất định sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mua hàng đáng mong đợi.  Nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc nào hay có nhu cầu mua sắm về vật liệu lọc, hãy liên hiện với Thủy sinh Aqua ngay mà đừng ngần ngại nhé! Đội ngũ nhân viên sẽ nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất. Và đảm bảo khi đến với Thủy sinh Aqua các bạn sẽ nhận được thật nhiều các gói ưu đãi. Rất mong và hận hạnh khi được phục vụ cho quý khách hàng! 
X
banner-shopee