Lọc tràn thủy sinh

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Chắc hẳn những bạn mới chơi cá có rất nhiều thắc về vấn đề lọc cho bể cá như thế nào là tốt ? Nên lựa chọn lọc như thế nào ? Thật ra có rất nhiều loại lọc bể cá. Nhưng bài viết dưới đây chỉ đi sâu vào máy lọc tràn là một loại máy lọc thủy sinh có rất nhiều công dụng. Hy vọng với bài viết này, Thủy sinh Aqua sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Và có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc tràn vừa ý nhất !

Hãy đến với Thủy sinh Aqua để mua các sản phẩm máy lọc tràn. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tốt và 1 chiếc máy lọc chất lượng với giá thành phù hợp với ví tiền của bạn nhất.

Đang cập nhậtĐang cập nhật
747.500VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Lọc tràn thủy sinh

Lọc Dàn Mưa hồ cá

Liên hệ đặt hàng
Đang cập nhậtĐang cập nhật
Đang cập nhậtĐang cập nhật
67.850VNĐ
Đang cập nhậtĐang cập nhật

Lọc tràn là gì ?

Nhắc đến khái niệm lọc tràn dường như đã không còn gì lạ lẫm với những người chơi cá, nhất là với một số người có chút kinh nghiệm về cách nuôi thả cá hay chủ hồ nuôi. Lọc tràn hồ cá là một loại lọc nước hồ cá được đặt ở bên trong hồ và thông thường người chủ hồ sẽ ngăn 1 ngăn bên hông hoặc phía sau lưng hồ ra làm ngăn lọc.   Tìm hiểu cách hoạt động của hệ thống lọc tràn hồ cá này để biết nước hồ sẽ tràn vào vị trí đặt các thiết bị lọc mà thường gọi là lược của hộp lọc, khi ấy nước sẽ được đẩy ra khỏi ngăn có máy bơm và máy bơm sẽ đưa nước đổ trở lại cho hồ nuôi giúp đảm bảo duy trì sự sống và tăng trưởng tốt của cá trong hồ.   Với thiết kế hệ thống lọc đặt ở phía bên trong của hồ nên hệ thống lọc tràn đảm bảo thích hợp với mọi loại hồ. Một trong các ưu điểm làm hệ thống lọc tràn hồ cá được sử dụng rộng rãi đó là khả năng lọc bề mặt cực mạnh cùng với phần lỗ thông lọc bụi đáy giúp cho lọc tràn hồ cá luôn phát huy hết công năng của nó. 
Lọc tràn là gì ?
Lọc tràn là gì ?

Nguyên lý hoạt động của lọc tràn bể cá

 • Nguyên lý hoạt động của lọc tràn của hồ cá chính là quá trình . xử lý các chất thải và vi sinh có hại cho hồ cá bằng nhiều thùng chứa khác nhau để thực hiện lọc. Bộ lọc sẽ đạt được hiệu suất hoạt động cao nhất khi có sự kết hợp nhuần nhuyễn của các quá trình như: lọc thô cơ học, cho đến lọc tinh có tính chất sinh học và lọc hoá học. 
 •  Đối với quá trình lọc thô chính là các chất độc hại từ phân cá hay thức ăn dư thừa sẽ được phần lọc lưu giữ tại chỗ và không gây ô nhiễm nước trong bể cá. Lọc tinh sử dụng những chất liệu lọc bể cá khác nhau như vụn nham thạch đá, vụn sứ nhằm tạo nên nơi sinh sống thích hợp nhất đối với các vi khuẩn có lợi. Những vi sinh vật trên có khả năng đóng góp cho hoạt động khử khuẩn và giảm thiểu đáng kể việc lây lan các mầm bệnh ở hồ cá cảnh. 
 •  Trước hết một bộ lọc nước hoạt động tốt sẽ không thể nào thiếu các phần lọc sau: Lọc thô, lọc tinh và lọc hoá học. Lọc tràn bể cá cũng là một trong những phương pháp lọc tốt nhất khi có tất cả các phần lọc trên. 
 •  Thường thấy nguyên lý hoạt động cơ bản của quá trình lọc tràn là nước sẽ được dẫn từ bể cá đi đến ngăn thứ nhất của bể lọc. Ở ngăn đầu tiên sẽ diễn ra quá trình lọc thô sau đó nước sẽ qua ngăn thứ 2 hoặc thứ 3 của bể cá để đi qua quá trình lọc sạch rồi đến ngăn kế tiếp là bước sang quá trình xử lý hoá học. Cuối cùng nước sẽ được đưa trở lại bể sau khi đã đi qua ngăn cuối cùng. 
Nguyên lý hoạt động của lọc tràn bể cá
Nguyên lý hoạt động của lọc tràn bể cá

Một số hình ảnh của lọc tràn bể cá

Dưới đây là một số hình ảnh của hệ thống lọc tràn bể cá để bạn có thể lựa chọn ra loại phù hợp với bể cá cũng như cầu của mình: Lọc tràn trên Lọc tràn dưới

Công dụng của lọc tràn bể cá

Lọc tràn sẽ là nơi vừa có tác dụng lọc thô: lọc các chất bẩn. Vừa có tác dụng lọc tinh - là nơi xử lý những vi sinh. Từ đó tạo ra dòng chảy tốt nhằm loại bỏ bụi và chất bẩn dưới đáy bể để tạo ra môi trường nước sạch giúp cá hô hấp và phát triển khỏe mạnh hơn.
Công dụng của lọc tràn bể cá
Công dụng của lọc tràn bể cá

Cách sử dụng lọc tràn bể cá

 • Sử dụng hệ thống lọc tràn nhằm đem đến những hiệu quả khác nhau trên hồ cá là mong ước của khá nhiều người. Bộ lọc sẽ được sử dụng hiệu quả nhất khi bạn có những hiểu biết trong cách sắp xếp hộp lọc. Dưới đây . có những thông tin tham khảo bổ ích chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết cách sắp xếp hộp lọc trong hệ thống lọc tràn. 
 •  Hầu hết những bộ lọc tràn sẽ có cùng một kết cấu cơ bản, nhưng chúng có các kích cỡ khác nhau. Có thể thấy 4 ngăn chứa những vật liệu lọc như nham thạch và mảnh san hô, sứ lọc, miếng nhựa và sau cùng là thuỷ tinh được sắp xếp theo trình tự nhằm đạt được hiệu quả lọc. 
 •  Ở mỗi ngăn từ bể 1 sang 2 và đến 3 chúng ta sẽ tiến hành khoét một lỗ ở vách ngăn, ngay vị trí gần với đáy bể. Mục đích của việc làm trên đó là để nước sẽ từ lớp lọc thoát xuống dưới rồi tràn qua bể bên cạnh nhanh chóng nhất. 
 •  Cách sắp xếp hộp lọc sẽ được tiến hành theo các bước sau đây: 
 •  Bước 1: Xếp 1 tấm nhựa hoặc kính dưới đáy tất cả những ngăn lọc và cần phải có lỗ nhỏ ở khoảng hở bên dưới của đáy bể. Khoảng không này tốt nhất là ở 1/4 chiều cao của đáy bể. 
 •  Bước 2: Bước này sẽ tiến hành xếp những thiết bị lọc nước lên trên miếng nhựa hay thuỷ tinh mới như ở bước 1. Đảm bảo các ngăn lọc được giữ ở nhiệt độ trung bình. Làm sao mà có thể chia tách được thành 3 lớp khác nhau bao gồm: Lớp trên đựng nước, lớp giữa là lọc còn lớp dưới chứa nước. 
 •  Mục đích của miếng nhựa được bọc bên dưới là làm cho nước vào hệ thống lọc sẽ chảy ra dễ dàng hơn cũng như tránh được sự ẩm mốc do bụi bẩn để lại. Khách hàng cũng có thể khắc chế phần bông tiếp xúc phải chất dơ bên dưới bằng cách sử dụng một vài cái kẹp tăm rồi đặt lớp bông phía trên thành bể. 
Cách sử dụng lọc tràn bể cá
Cách sử dụng lọc tràn bể cá

Hệ thống lọc tràn bao gồm những gì ?

Thông thường hệ thống lọc tràn sẽ gồm 3 phần : lọc thô, lọc tinh và lọc hóa học.

Lọc thô 

 Quá trình lọc thô sẽ giữ được các chất ô nhiễm lớn trong nước đó là phân cá, thức ăn dư thừa và các chất bẩn trồi lên trong nước bằng bông, phần lọc này đôi khi còn gọi là lọc cơ học, hiệu quả phần lọc thô càng cao thì nước trong bể càng sạch. Để làm gia tăng hiệu quả lọc ở phần thô, bạn cũng có thể sử dụng công nghệ lọc giàn mưa vào màng ngoài của bể. Cần lưu ý phần bông lọc nên được làm sạch nhằm phòng tình trạng kẹt bông khiến cho nước không thoát kịp và rò rỉ nước ra ngoài. 
Lọc thô 
Lọc thô

 Lọc tinh 

 Cũng tương tự như lọc đáy hồ cá, ở công đoạn lọc tinh hay được gọi với tên gọi khác nữa là là lọc sinh học, ở phần lọc có sử dụng các loại vật liệu lọc như san hô mảnh, sứ lọc, gốm lọc các loại, . ... Là các vật liệu có vô số những lỗ thủng li ti trên bề mặt, là nơi trú ngụ cho nhiều loại vi sinh có lợi, giúp loại bỏ các chất ô nhiễm của cá bài tiết ra mà phần lọc thô không xử lý được. Nếu không lọc loại bỏ hết các chất ô nhiễm thì sẽ gây hại đến môi trường và khiến cho bể cá của bạn thường xuyên có mùi hôi thối hoặc tanh. Bạn nên tăng cường vi sinh vật bằng cách thường xuyên bổ sung men vi sinh vào bể cá theo định kỳ 1 – 2 tháng 
 Lọc tinh 
Lọc tinh

 Lọc hóa học 

 Ngoài việc lọc sạch sẽ các loại bùn, cặn và rác thì việc khử những chất độc hại có trong nước cũng rất cần thiết. Chính vì thế, sau khi đã hoàn thành hai phần lọc trên bạn cần phải có một ngăn lọc với chức năng là chỗ giúp loại bỏ các chất độc cho bể cá. Ngăn lọc hoá học còn được xây dựng từ các vật liệu lọc như Than hoạt tính và Đá lọc Asen. . để giảm độc cho nước hồ và đem đến chất lượng sống cao nhất cho cá. 
 Lọc hóa học 
Lọc hóa học

Những loại lọc tràn bể cá hiện nay

Lọc tràn trên

Thông thường lọc tràn trên sẽ được bố trí với 4 – 5 ngăn lọc như sau: 
 •  Ngăn 1: Là ngăn lọc thô, dùng bông lọc chuyên dụng lọc những thứ rác thải và cặn bẩn của nước hồ cá, bên dưới có thêm chất liệu lọc là bùi nhùi nhằm tăng cường hiệu suất lọc giúp nước tràn đi nhanh chóng hơn nữa. 
 •  Ngăn 2: Có các lớp sứ lọc bên trên cùng bùi nhùi bên dưới để làm nhiệm vụ vừa lọc sạch và lọc tinh. 
 •  Ngăn 3: Chứa nham thạch hoà lẫn san hô mảnh với tác dụng lọc thô nhưng nhiệm vụ chính lại là nơi những loại vi sinh vật có ích cư ngụ, khi nước đi qua sẽ giúp khử mùi ngay khi xuống bể cá. 
 •  Ngăn 4: Dùng một số loại vật liệu lọc từ nham thạch và than hoạt tính, bùi nhùi, đá lọc Asen nhằm tăng cường tác dụng lọc nước vẫn đảm bảo được tác dụng lọc sạch 
 •  Ngăn 5: Ở ngăn này bạn nên không để gì giúp nước chảy nhanh hơn, hoặc có thể dùng tấm nhựa và 1,2 lượt bông mỏng để có thể giữ lại những bụi cát li ti do các ngăn trước vẫn chưa lọc sạch hết. 
 Trên thực tế có khá nhiều khách hàng đã thử nghiệm thiết kế kết hợp ngăn 2 và ngăn 3 lại với nhau để làm màng lọc tràn 4 ngăn. 
Lọc tràn trên
Lọc tràn trên

Lọc tràn dưới

 • Lọc tràn dưới được coi là loại lọc tràn có hiệu suất lọc cao nhất ở hầu hết các loại lọc tràn hiện nay. Thích hợp với các loại bể cá rồng, bể cá cảnh, bể cá gia đình hoặc những hồ chứa cỡ lớn khác. 
 •  Lọc tràn dưới được lắp đặt bên dưới bể cá hoặc hồ với kích cỡ nhỏ hơn bể chính, giống như loại lọc tràn trên, lọc tràn dưới cũng có các ngăn lọc với nhiều loại vật liệu lọc khác nhau. 
 •  Với hệ thống lọc tràn dưới, nước sẽ được xả từ bể chính theo xuống ngăn lọc đầu tiên của hệ thống lọc và đến hệ thống xử lý giàn mưa tại ngăn lọc thô, tiếp tục đi qua các ngăn lọc 2,3,4 và ở ngăn cuối sẽ được máy bơm đưa thẳng trở lại bể chính. 
 •  Thông thường, bể lọc tràn dưới sẽ được thiết kế với dạng tạo thành hút đáy hút mặt hay khoan đáy hút đáy hút mặt nhằm tăng cường thêm hiệu suất lọc. 
Lọc tràn dưới
Lọc tràn dưới

Ưu, nhược điểm của lọc tràn 

Có thể nói, hệ thống lọc tràn được ứng dụng tương đối rộng rãi tính ở thời điểm hiện nay và đây được coi là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho những chủ hồ qua việc tạo không gian tốt để nhiều loài tăng trưởng ổn định. 

 Ưu điểm của lọc tràn

 •  Sản phẩm được sử dụng rộng rãi và khách hàng ưa chuộng khi sản phẩm được thiết kế với những kích thước khác nhau phù hợp với các kích thước hồ chứa, thể tích bể nước. 
 •  Ưu việt trong việc thiết kế các khoang lọc có khả năng lưu trữ những vật liệu lọc bể cá khác nhau giúp cải thiện hiệu quả lọc nước 
 •  Hiệu quả lọc được đánh giá cao và được áp dụng rộng rãi trên những chiếc bể có kích thước lớn khá thuận tiện. 
 Ưu điểm của lọc tràn
Ưu điểm của lọc tràn

Nhược điểm của lọc tràn 

 Không chỉ hệ thống lọc tràn dưới mà bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ có các ưu và nhược điểm riêng biệt. Dưới đây sẽ là nhược điểm bạn nên hiểu từ để có biện pháp khắc phục hiệu quả: 
 •  Có những trường hợp chảy ra sàn nhà khi thiết bị máy bơm quá lâu mà không chỉnh nước đúng bể cá bị thủng lỗ nước sẽ tự động đổ về hệ thống lọc tràn dưới. 
 •  Hơn nữa, khách hàng khi mua thiết bị lọc tràn dưới cần hết sức lưu ý đến việc cài đặt giúp giảm thiểu tối đa các sự cố tràn nước, như canh mức của nước bên ngoài hồ tương đương với lượng nước bên trong hồ nhằm bảo đảm lượng nước tràn ra ở mức bình cho phép an toàn. 
Nhược điểm của lọc tràn 
Nhược điểm của lọc tràn

Cách chọn hệ thống lọc tràn phù hợp với bể cá

Khi các bạn có điều kiện thì nên lắp lọc tràn luôn. Bởi vì lọc tràn lọc nước cực kỳ tốt và cực kỳ sạch. Và muốn lắp lọc tràn thì bạn dựa vào kích thước hồ của bạn. Nếu đó là hồ có diện tích 50cm^2 thì bạn nên lắp lọc tràn 50cm hoặc 40cm; Nếu là hồ có diện tích 60cm^2 thì bạn nên lắp lọc tràn 60cm hoặc 50cm,... Như vậy tùy theo kích thước của hồ mà bạn chọn ra loại lọc tràn phù hợp nhất.
Cách chọn hệ thống lọc tràn phù hợp với bể cá
Cách chọn hệ thống lọc tràn phù hợp với bể cá

Lọc tràn có sử dụng vật liệu lọc không? 

Một câu trả lời chắc chắn rằng lọc tràn có sử dụng vật liệu lọc. Và vật liệu lọc là một yếu tố rất quan trọng trong hệ thống lọc tràn. Và cũng có rất nhiều vật liệu lọc bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, với quan điểm của một số người nuôi cá cảnh, cách rẻ nhất cho lọc tràn bạn nên dừng lại ở Sứ Lọc. 
 •  Combo 1: Bông Mút – Sứ Lọc (Bi Vàng – Bi Muối Tiêu – Sứ Lỗ) – Nham Thạch: Cho các dòng cá PH trung bình 
 •  Combo 2: Bông Mút – Sứ Lọc (Bi Vàng – Bi Muối Tiêu – Sứ Lỗ) – San Hô: Cho các dòng cá thích PH cao 
 •  2 Combo trên chỉ sử dụng một lớp bông khi chặn chất thải mịn ở trên các ngăn này. 
Lọc tràn có sử dụng vật liệu lọc không? 
Lọc tràn có sử dụng vật liệu lọc không?

Hướng dẫn làm hệ thống lọc nước bể cá tại nhà trên bể cá Koi

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hệ thống lọc tràn trên tại nhà. Thông thường, hệ thống lọc tràn trên gồm 4 ngăn chính, bạn có thể bố trí các ngăn lọc khác theo nhu cầu sử dụng. Dưới đây là cách tạo lọc tràn trên 4 ngăn đơn giản nhất:   Chuẩn bị nguyên liệu 
 •  Bể kính dài khoảng 30-70 cm, rộng 10cm, cao 15cm, có thể chia ra làm 4 ngăn. 
 •  Bông lọc dạng bó gọn có thể xếp theo nhiều lớp. 
 •  Vật liệu lọc gồm: than hoạt tính, mảnh vụn, đá núi lửa, thuỷ tinh và kính lọc 
 •  Tấm kính hay nhựa để dưới đáy các ngăn lọc. 
 Cách tạo hệ thống lọc tràn trên 4 ngăn 
 •  Khoan 1 lỗ ở thành giáp với đáy bể của các chiếc vách ngăn để giúp nước chảy từ ngăn lọc nọ sang ngăn lọc kia nhanh chóng và hiệu quả nhất. 
 •  Đặt miếng nhựa hay kính có mắt dưới đáy của hệ thống lọc để làm khoảng hở dưới đáy bể. Nên để khoảng trống trên là 1 ⁄ 4 chiều cao của bể. 
 •  Ngăn tiếp theo: Đặt miếng bông lọc loại mắt lớn ở trên. 
 •  Ngăn thứ 2: Để sứ lọc hỗ trợ cho lọc thô hoặc lọc nước 
 •  Ngăn thứ 3: Sử dụng đá nham thạch kết hợp với vụn san hô hoặc than hoạt tính có khả năng lọc nước. Tuy nhiên, công dụng chủ yếu là để vi sinh vật hoạt động, khi nước chảy qua sẽ khử khuẩn trước khi chảy trở lại bể cá. 
 •  Ngăn thứ 4: Nên để ngoài trời để chứa và ngâm nước khử khuẩn nhằm tăng lượng lợi khuẩn trước khi chảy xuống bể cá Koi. Hoặc nên lót 1 tấm nhựa và đặt bông lọc mắt vào để chống lại bụi bẩn hoặc cặn bám ở những ngăn lọc còn đọng nước.
Hướng dẫn làm hệ thống lọc nước bể cá tại nhà trên bể cá Koi
Hướng dẫn làm hệ thống lọc nước bể cá tại nhà trên bể cá Koi

Giá lọc tràn bể cá có đắt không ?

So với các loại máy lọc khác, máy lọc tràn có giá rẻ hơn bởi cấu tạo khá đơn giản. Giá sẽ dao động khoảng vài trăm nghìn. Mặc dù giá rẻ nhưng sự hoạt động của bộ lọc lại rất tốt, đem lại hiệu quả cao. Giúp bể cá siêu sạch.
Giá lọc tràn bể cá có đắt không ?
Giá lọc tràn bể cá có đắt không ?

Mua lọc tràn ở đâu uy tín chính hãng

Hiện nay có rất nhiều nơi bán và cung cấp các sản phẩm lọc tràn cho bể cá nên bạn có thể dễ dàng tham khảo mẫu mã và giá thành. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn các đơn vị cung cấp thật uy tín để tránh tình trạng mua phải các sản phẩm có chất lượng thấp. Để có thể mua được loại lọc tràn chất lượng với giá thành phải chăng thì Thủy Sinh Aqua là một địa chỉ uy tín dành cho bạn đấy!
Mua lọc tràn ở đâu uy tín chính hãng
Mua lọc tràn ở đâu uy tín chính hãng

Thủy sinh aqua chuyên cung cấp các sản phẩm lọc tràn chính hãng

Thủy sinh Aqua cam kết là đơn vị nhập khẩu và cung cấp, bán lọc tràn hồ cá và bộ lọc bể thủy sinh có chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm sản phẩm. Trên đây là toàn bộ các thông tin về Lọc tràn bể thủy sinh, hãy liên hệ ngay với Thủy sinh Aqua khi quý khách hàng có nhu cầu mua hàng để được hỗ trợ tư vấn các sản phẩm phù hợp nhé. Chúc bạn có một ngày thật là tốt lành !
Thủy sinh aqua chuyên cung cấp các sản phẩm lọc tràn chính hãng
Thủy sinh aqua chuyên cung cấp các sản phẩm lọc tràn chính hãng
X
banner-shopee