Giá cá rồng bao nhiêu– Đặc điểm cách nuôi và nơi mua

Như bạn đã biết, cá Rồng là dòng cá được nhiều người chơi ưa chuộng nhờ vào nét đẹp đặc trưng của hình dáng cùng nét tính tình hiền hoà, thân thiện, Tuy vậy, cá Rồng có rất nhiều loại và giá thành của từng loại là không giống nhau. Để hỗ trợ các bạn tìm hiểu thêm thông tin về em cá Rồng nhằm có sự lựa chọn phù hợp, bài viết dưới đây Thủy sinh Aqua sẽ tập trung chuyên sâu vào giá cá Rồng.

Cá Rồng là gì?

Cá Rồng là dòng cá nước ngọt nguyên thuỷ nhất, có tên tiếng Anh là Red Fish, tên khoa học là Osteogleossidae. Trên thế giới, cá Rồng có 2 chi lớn là cá Rồng Nam Mỹ và cá Rồng Châu Á. Chúng có rất nhiều dòng khác nhau song thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là cá Rồng Kim Long quá bối và cá Rồng Huyết Long.

Cá Rồng là gì?
Cá Rồng là gì?

Các loại cá rồng

Các loại cá rồng
Các loại cá rồng

Cá rồng châu Á

Nghiên cứu của Pouyaud và cộng sự (2003) đã phân lập các loài cá rồng châu Á làm những loại chuyên biệt.

Trong đó có thể nói là: Cá rồng đỏ, cá Rồng Thanh Long Borneo và cá rồng Kim Long Hồng Vĩ. Bên cạnh đó, cá rồng Kim long quá bối và thanh long Nami cũng được xếp cùng với cá rồng thanh long, nhưng chúng cũng có thể được coi là những loài riêng biệt.

Cá rồng châu Á
Cá rồng châu Á

Cá rồng châu Úc

Tiếp theo là cá rồng châu Úc, loài cá rồng có vảy nhỏ hơn so với cá rồng châu Á. Đường bên thân của loài cá Châu Úc có 7 hàng vảy so với 5 hàng vảy ở cá rồng châu Á. Ngoài ra, đường bên cá rồng châu Úc cũng có khoảng 32 – 35 vảy so với 21 – 25 vảy ở cá rồng châu Á.

Cá rồng châu Úc
Cá rồng châu Úc

Cá rồng châu Mỹ

Cá rồng Nam Mỹ cũng được so sánh với cá rồng châu Úc và châu Á ở phần vây. Đặc điểm vây lưng và vây hậu môn của cá rồng Nam Mỹ bắt đầu từ vùng giữa thân và chồng dần sang vây đuôi tạo ra cho chúng là một dải liên tục.

Còn phần vây lưng và đuôi ở loại cá này khác nhỏ so với thân mình. Bao gồm cả dòng cá bạch long (silver arowana) sống ở lưu vực sông Rupununi, sông Amazon và Oyapock Nam Mỹ hay cá rồng hắc long (black arowana) sống ở lưu vực sông Negro.

Nói chung thì các chủng loại cá rồng vô cùng phong phú. Mỗi loại có những nét đặc biệt riêng rẽ hấp dẫn tay chơi cá cảnh trên khắp thế giới. Đặc biệt giá cá rồng hiện nay cũng không như nhau. Nếu bạn quan tâm về giá bán của cá rồng và cách chăm sóc cá rồng có thể tham khảo thêm hình ảnh bên dưới do chúng tôi cung cấp nhé.

Cá rồng châu Mỹ
Cá rồng châu Mỹ

Bảng giá các loại cá Rồng

Như đã nói trên, cá Rồng có rất nhiều loại khác nhau, vì thế giá thành của chúng cũng không đồng nhất. Bạn nên tham khảo kỹ các mức giá để việc mua được đảm bảo tương xứng về kinh phí chi ra và chất lượng khi mua cá Rồng.

Cá Rồng giá bao nhiêu là câu hỏi được người chơi quan tâm nhất nhiều? Rất khó để xác định một mức giá chung bởi giá cá Rồng có sự khác biệt và dao động theo chủng loại, kích thước và mức độ lớn. Các mức giá cá Rồng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

Bảng giá các loại cá Rồng
Bảng giá các loại cá Rồng

Giá cá rồng Huyết Long

Cá rồng Huyết Long có tên khoa học là Scleropages Formosus. Thông thường chúng có vây đỏ đậm rất đều. Đặc biệt, ngay từ khi còn nhỏ loài cá rồng đã có nhiều ánh kim trên thân cũng như màu sắc rực rỡ. Chính nhờ đặc điểm trên mà cá rồng Huyết Long là loài cá rồng đứng đầu bảng về mặt màu sắc cũng như giá cá rồng trên thị trường hiện nay.

Giá cá rồng Huyết Long khoảng từ 5 – 20.000.000 VNĐ/con. Giá cá rồng Huyết Long tuỳ thuộc theo kích thước dài ngắn, khối lượng to hay nhỏ cũng như màu sắc toàn thân của cá.

Giá cá rồng Huyết Long
Giá cá rồng Huyết Long

Giá cá rồng Kim Long quá bối

Cá rồng Kim Long quá bối hay được nhắc đến là Kim Long Malaysia sống trong điều kiện tự nhiên. Kim long quá bối có thể đạt khoảng 90 cm khi sống trong tự nhiên.

Tuỳ thuộc theo kích thước cũng như hình dáng cùng màu vàng ánh kim trên vây mà giá cá rồng Kim Long quá bối khoảng từ 5 – 22.000.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Kim Long quá bối
Giá cá rồng Kim Long quá bối

Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ

Cá rồng Kim long hồng vỹ còn với cái tên gọi khác “Kim Long Indonexia” có nguồn gốc từ đảo Sumatra của Indonesia. Tuỳ thuộc theo màu sắc ở trung tâm vảy của cá mà Kim Long hồng vỹ sẽ được chia làm các loại khác nhau: “green-based”, “blue-based” và “gold-based”.

Chúng gây chú ý với phần lưng khá gù và 1/3 vây lưng phần chóp có màu sậm. Một lưu ý khi bạn muốn nuôi loại cá rồng là cá Kim Long chỉ có thể lên màu ở hàng vây thứ 5 mà thôi.

Giá cá rồng Kim Long sẽ dựa trên kích thước và mức độ lên màu của vảy. Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ trên thị trường cá rồng giá tầm khoảng 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ
Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ

Giá cá rồng Hồng Long

Cá rồng Hồng Long có tên khoa học là Osteoglossidae. Điểm đặc biệt của cá là có vảy hồng, đuôi đỏ hoặc hồng nhẹ nhàng.

Cá rồng Hồng Long không có tính đột biến giống các loại cá rồng khác. Cho nên mức giá cá rồng hồng không hề đắt, thường nằm trong khoảng 1.800.000 – 2.500.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Hồng Long
Giá cá rồng Hồng Long

Giá cá rồng Thanh Long

Cá rồng Thanh Long có tên khoa học là Scleropages formosus. Chúng chủ yếu sinh sống tại nhiều nơi khác nhau bao gồm đảo Borneo và Sumatra ở Indonesia, Malaysia, Campuchia và miền Nam Việt Nam, Thái Lan. Nên hình dạng và màu sắc của Thanh Long cũng vì vậy mà thay đổi ít nhiều. Cá rồng Thanh Long được phân làm 4 loại, cụ thể: Cá rồng thanh long Nami và thanh long chỉ vàng, Thanh long thường và Thanh long Borneo.

Đặc điểm nhận biết của cá rồng Thanh Long chính là lưng màu xanh lục, đuôi vây màu đỏ nâu và vây màu xanh tím cũng như thân màu bạc hay phớt xanh. Đặc biệt, vùng dưới đuôi có màu xanh ngọc bích trông vô cùng bắt mắt.

Theo chúng tôi update trên thị trường hiện tại thì giá cá rồng Thanh long đang được bán 600.000 1.000.000 VNĐ/con.

Giá cá rồng Thanh Long
Giá cá rồng Thanh Long

Giá cá rồng Ngân Long

Osteoglossum bicirrhosum là tên khoa học của loại cá rồng, chúng được phân bố nhiều ở lưu vực sông Rupununi, sông Amazon và Oyapock của Nam Mỹ. Đặc điểm của loại cá là có hàm dưới rộng, vảy lớn và có thân hình giống con dao bầu.

Khi cá rồng Ngân Long còn nhỏ sẽ có những vệt xanh ánh kim màu vàng cũng như có những chấm đen ở thân và vây, đuôi cá có viền vây màu hồng. Khi lớn cá rồng trưởng thành có thể dài đến 1.2 m và có màu trắng bạc óng ánh cực đẹp mắt.

Giá cá rồng Ngân Long trên thị trường cá cảnh hiện nay khoảng 150 – 300.000 VNĐ/con. Nếu bạn là người mới chơi cá rồng hoàn toàn có thể lựa chọn loại cá này về chơi nhé.

Giá cá rồng Ngân Long
Giá cá rồng Ngân Long

Địa chỉ mua cá Rồng uy tín

Với sự đặc biệt, biểu tượng tài lộc, cá Rồng được nhiều người chơi ưa thích và săn tìm. Tuy nhiên, không phải dòng cá quá quý hiếm, cá Rồng được bắt gặp ở hầu hết các chợ lẻ, các cửa hàng cá cảnh hay được mua bán Rồng tràn lan trên các diễn đàn mua bán cá cảnh.

Không khó để tìm kiếm mua cá Rồng hay địa chỉ mua cá, nhưng bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được cá được đảm bảo giá trị tiền và chất lượng cá Rồng.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một vài địa chỉ mua cá Rồng uy tín, đã được kiểm chứng chất lượng của nhiều người chơi cá Rồng hiện nay:

Tại Hà Nội

  • Cá cảnh Phúc Long – Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đơn vị cung cấp độc quyền của AZOO và là nơi có giá cá rồng rẻ nhất khu vực miền Bắc.
  • Cá cảnh Hồng Anh – Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Nơi bán được đánh giá cao bởi chất lượng, sự uy tín. chủng loài đa dạng cũng như giá cá rồng nơi bán rất cạnh tranh.
  • Công ty TNHH Minh Vương (Cây cảnh vật nuôi) ở Tháp Văn Phòng, Xuân Thuỷ, Hà Nội. Nơi cung cấp tất cả cá loại cá cảnh với giá rất phải chăng.

Tại TP. HCM

  • Cá cảnh Hồng Anh – phường Đakao, quận 1. Chuyên cung cấp cá rồng (đầy đủ chủng loại, update liên tục con giống mới) cùng một vài cá thuỷ sinh khác. Với giá cá rồng rất cạnh tranh trên thị trường.
  • Huy Thảo Arowana – Cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11. Chuyên các dòng cá cảnh rồng có chất lượng cao và giá cá rồng rất cạnh tranh.
  • Cá cảnh rồng Nam Dương – Trần Hưng Đạo, quận 5. Chuyên cung cấp cá rồng cùng phụ kiện phục vụ người chơi cá.
    Địa chỉ mua cá Rồng uy tín
    Địa chỉ mua cá Rồng uy tín

Với những nội dung mô tả cụ thể về giá thành cùng địa chỉ mua cá Rồng, Thủy sinh Aqua hy vọng các bạn không phải cảm thấy khó khăn khi lựa chọn và chăm sóc nuôi dưỡng các em cá cảnh độc đáo nữa. Cẩm nang nuôi cá Rồng và giá cá Rồng thực sự thú vị phải không các bạn? Chỉ cần chú ý một đặc điểm của cá, việc chiếm hữu một em cá Rồng khoẻ mạnh, xinh đẹp và dễ thương là việc đáng yêu nằm trong tầm với của các bạn rồi.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
X
banner-shopee