Cá rồng ăn gì? Bật mí thức ăn cho cá rồng lên màu tự nhiên nhất

Bạn đang nuôi một chú cá rồng? Bạn không biết cách lựa chọn thức ăn cho cá rồng lên màu tự nhiên thế nào hay nói cách khác bạn không biết cá rồng ăn gìThủy sinh Aqua, nơi uy tín cung cấp các thức ăn, thuốc, vitamin cũng như các phụ kiện thuỷ sinh sẽ chia sẻ cho bạn các kiến thức hữu ích nhất về cách nuôi cá cảnh rồng lên màu.

Cá rồng là gì?

Cá rồng là loại cá nước ngọt, chủ yếu sống ở các vùng biển nước lợ ở Đông Nam Á, Australia và Nam Mỹ. Đây là loài cá thon nhỏ, vảy to, dày và có ngoại hình khá giống rồng. Theo quan niệm phong thuỷ, cá rồng là loại cá may mắn.

Cá có đa dạng về màu sắc từ trắng, đỏ, xanh lam, vàng. Chúng có nét đặc biệt với 2 chiếc râu dài dưới hàm giúp nhận biết sự di chuyển trong tự nhiên. Cá rồng có thời gian sống tương đối dài trong tự nhiên khoảng 20 năm. Và trong điều kiện nuôi việc chăm sóc những chú cá rồng cũng vất vả nhất là chế độ ăn cũng khác so với những loại cá cảnh khác.

Cá rồng là gì?
Cá rồng là gì?

Thức ăn cho cá rồng trong tự nhiên

Cá rồng là loài ăn mồi, trong tự nhiên chúng nổi bật với những khoảnh khắc nhảy thoát khỏi mặt nước đi săn mồi. Chúng có bản năng bắt mồi cực cao, thức ăn chủ yếu trong tự nhiên của cá là động vật nhỏ và giáp xác. Ngoài ra, chúng cũng ăn động vật giáp xác, động vật thân mềm và cá nhỏ.

Thức ăn cho cá rồng trong tự nhiên
Thức ăn cho cá rồng trong tự nhiên

Thức ăn cho cá rồng lên màu khi chơi thuỷ sinh

Cá Rồng là loài thuỷ sinh khá khó chăm sóc trong điều kiện nuôi trồng thuỷ sinh. Trong điều kiện tự nhiên, màu sắc cá rồng tương đối đa dạng từ loại trắng bạc đến màu đỏ. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi thuỷ sinh, chúng cũng có khuynh hướng mất dần màu sắc, mà theo chia sẻ từ các ngư dân hay các nhà thuỷ sinh lão luyện thì phần lớn là vì chế độ ăn.

Nếu tìm kiếm các tài liệu, bạn cũng sẽ biết có rất nhiều loại thức ăn cho cá cảnh lên màu. Nhưng thức ăn cho cá rồng ở đây chúng ta sẽ phân biệt thức ăn sống và không sống. Thức ăn sống là loại thức ăn dinh dưỡng thích hợp với cá rồng gồm giun nhỏ, dế, tôm, tép, cá nhỏ. Thức ăn không sống là loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng dưới dạng viên.

Chế độ ăn uống giúp hồ cá Rồng lên màu không thể nào thiếu thức ăn dưới dạng viên. Bởi nếu bạn thường xuyên cho cá rồng ăn những thức ăn sống sẽ vô tình mang những giun sán vào bể. Cá rồng có giun sán màu sắc sẽ bị thay đổi.

Thức ăn cho cá rồng lên màu khi chơi thuỷ sinh
Thức ăn cho cá rồng lên màu khi chơi thuỷ sinh

Do đó, thức ăn dạng viên cùng các vitamin là điều kiện đủ trong cách nuôi cá cảnh rồng lên màu. Có tương đối nhiều loại thức ăn cá dạng này trên thị trường với các thành phần dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể chọn lựa loại thức ăn chất lượng nhất, uy tín, có nguồn gốc xuất xứ với giá thành phù hợp tại Thủy sinh Aqua.

Thời gian cho cá rồng ăn

Ngoài loại thức ăn cho cá rồng, thì cách cho ăn và thời gian cho ăn cũng ảnh hưởng đến việc tăng trưởng màu sắc của cá rồng. Thông thường, chúng ta nên cho cá rồng trưởng thành ăn một ngày một lần với số lượng thức ăn chúng nuốt được trong vòng 2 hoặc 3 phút, trong khi đó cá con sẽ ăn khoảng 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

Bạn cho cá rồng ăn lúc nào không quan trọng, có thể ăn bữa sáng hoặc tối tuỳ điều kiện. Tuy nhiên bạn cần kiên trì ngay từ ban đầu khi chăm sóc giúp cá rồng mau lên màu đẹp.

Thời gian cho cá rồng ăn
Thời gian cho cá rồng ăn

Thức ăn cho cá rồng lên màu chuẩn nhất

Thức ăn cho cá rồng lên màu chuẩn nhất
Thức ăn cho cá rồng lên màu chuẩn nhất

Thức ăn cho cá rồng dạng sống

Chế độ ăn tươi sống là điều kiện tiên quyết giúp bổ sung dinh dưỡng cũng như cải thiện màu sắc cho cá rồng. Bạn có thể cho cá ăn những loại côn trùng như dế, mối, rết hay các loài bò sát, lưỡng cư khác như cóc, nhái, tôm. ..

Trong đó, dế, rết và tôm là những loại thức ăn tự nhiên mà cá rồng ưa chuộng. Dế là nguồn bổ sung vitamin A tự nhiên và tôm, rết là nguồn thức ăn dinh dưỡng cải thiện màu sắc hiệu quả nhất cho cá rồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá ăn rau, ăn trứng gà, tim bò, tim heo cũng là một trong những lựa chọn tương đối an toàn cho cá rồng. Tuy nhiên, phải thường xuyên làm sạch thức ăn trước khi cho vào bể.

Thức ăn cho cá rồng dạng sống
Thức ăn cho cá rồng dạng sống

Thức ăn cho cá lên màu dạng sẵn

Ngoài nguồn thức ăn tươi sống, bạn cần phải cung cấp nguồn thức ăn sẵn cho những chú cá rồng của mình, đây là việc quan trọng. Thức ăn dạng hạt hay dạng bột bạn nên lựa chọn cẩn thận bởi đây là loại thức ăn cho cá rồng lên màu nhanh nhất.

Tại Thủy sinh Aqua, có rất nhiều thức ăn dạng sẵn với hàm lượng dưỡng chất cao, cần thiết cho quá trình tăng trưởng và lên màu cho những chú cá cảnh rồng của bạn. Sau đây là một số lưu ý nho nhỏ dành cho bạn.

Đối với cám, bạn có thể lựa chọn loại cám thái Inve 2 ⁄ 3, loại mà đa số người ưa chuộng lựa chọn tại đây. Đây là dạng thức ăn hạt nổi, với thành phần protein lên đến 55%, và có chứa men tiêu hoá. Là loại thức ăn cho cá rồng lên màu siêu dễ dàng sử dụng, giá thành phải chăng, sản phẩm chính gốc, không làm ô nhiễm nước và thức ăn cho cá của bạn.

Nếu bạn mới nuôi cá rồng và gặp trở ngại trong vấn đề cho cá ăn loại thức ăn dạng sẵn thì combo power mix trộn tôm sú – tim heo là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn nữa. Đây là sản phẩm giúp bạn bảo đảm chất lượng dinh dưỡng và là thức ăn cho cá lên màu nhanh nhất, dễ dàng sử dụng cho những bạn mới nuôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại thức ăn nuôi cá cảnh, cải tạo môi trường nước, bổ sung khoáng và vitamin chuyên dụng riêng cho cá rồng tại Thủy sinh Aqua. Tất cả đều có thành phần từ thiên nhiên, cung cấp đầy đủ nguyên tố vi lượng cùng vitamin giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ giúp cá rồng lên màu chuẩn, đẹp mắt nhất.

Thức ăn cho cá lên màu dạng sẵn
Thức ăn cho cá lên màu dạng sẵn

Như vậy, chọn lựa loại thức ăn cá rồng ăn gì để lên màu đẹp nhất vừa đơn giản mà lại vô cùng khó phải không ạ? Bạn có thể sử dụng những cách nuôi cá rồng an toàn, hiệu quả nhất từ Thủy sinh Aqua.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
X
banner-shopee