Tổng hợp một số cây thủy sinh mini đẹp cho bể cá nhỏ

Cây thuỷ sinh dễ dàng trồng trên bể cá cảnh mini là chọn lựa cực kỳ thông minh của nhiều người mê cá cảnh. Vì cây thuỷ sinh mini khi trồng trong bể cá không chỉ có chức năng làm đẹp mà là nguồn thực phẩm tươi sống rất phong phú và dồi dào phục vụ cho các chú cá ăn cỏ. Vì vậy, sau đây Thủy sinh Aqua sẽ giới thiệu với bạn một vài cây thuỷ sinh dễ dàng đặt trong bể cá cảnh mini vô cùng đẹp mắt và địa chỉ bán cây thủy sinh giá rẻ nhưng lại vô cùng chất lượng.

Cây thủy sinh mini là gì?

Cây thuỷ sinh mini là thực vật thích nghi trong môi trường nước ngọt và là loài cây thủy sinh không cần ánh sáng. Chúng thể sống toàn bộ trong nước hoặc một phần trong nước hay các môi trường ẩm hơn đất (hay còn gọi là cây thủy sinh bán cạn). Cây thuỷ sinh mini cũng được sử dụng bên trong nhà như các bể cá hoặc trên ghế, trong bể thuỷ sinh có thể trồng cảnh hoặc làm ra tấm đệm để các động vật thuỷ sinh tăng trưởng mạnh nhất. Bên cạnh đấy, rêu hoặc bèo khi trồng trong bể cũng thể ghép vào họ cây thuỷ sinh. 

Cây thủy sinh mini là gì?
Cây thủy sinh mini là gì?

Các loại cây thuỷ sinh phổ biến hiện nay

 Cây thuỷ sinh mini được ưa thích và dễ dàng nuôi trồng trong hồ thuỷ sinh thì có nhiều loại. Tuy nhiên, chúng ta nên chia nhỏ ra thành các loại dưới đây:

  •  Rêu: Bao gồm rêu minifiss, rêu mini taiwan, rêu đá, rêu java,..
  •  Rong: Rong la hán, rong đuôi chó,..
  •  Cây đâm chồi: Tân đế, một số loại vảy cá, ngọc tâm lan, hồng thảo, húng tím 
  •  Cỏ: Cỏ kim, cỏ ngưu mao vàng, cỏ voi, cây cuốc đất, cỏ sừng trâu,..
  •  Dương xỉ: Gồm dương xỉ sừng bò, dương xỉ lùn, dương xỉ java, lá kim, lá kim,..
  •  Ráy: ráy pinto, ráy petite, ráy tai, ráy cafe, ráy lá dài, ráy lá rộng và một số loại Bucep trong chi ráy,..
Các loại cây thuỷ sinh phổ biến hiện nay
Các loại cây thuỷ sinh phổ biến hiện nay

Một số loại cây thủy sinh mini cho bể cá

Một số loại cây thủy sinh mini cho bể cá
Một số loại cây thủy sinh mini cho bể cá

Dưới đây là một số loại cây thủy sinh mini trang trí bể cá đẹp, bạn có thể tham khảo xem qua:

Cây thủy sinh bể cá mini

Bể cá mini đẹp mắt là bể cá pha trộn hoàn hảo của các loài cá vàng cùng nhiều loại cây thuỷ sinh phù hợp với bể cá mini. Cây cho bể cá mini là các dòng cây phát triển tốt, có khả năng thích ứng cao với môi trường có điều kiện ánh sáng yếu, dinh dưỡng thấp, diện tích sống và phát triển hạn chế trong bể cá mini. Đặc biệt, với các bể cá cảnh mini thì các dòng cây thuỷ sinh dòng vừa lại cực kỳ phù hợp khi có nhiều sự chọn lựa: dương xỉ, rành nana, lơ là hình tròn, v.v hay các loại rêu như rêu java, rêu minitaiwan, rêu minifiss, …cũng là những ý tưởng tuyệt vời cho bể cá mini của bạn.

Cây thủy sinh bể cá mini
Cây thủy sinh bể cá mini

Cây thủy sinh mini Ráy Nana

 Ráy Nana là dòng thuỷ sinh dễ dàng sống, cả trong điều kiện dinh dưỡng ít. Chúng hay được đặt trên các giá thể bằng gỗ, lũa, và không cần trồng ngay dưới tầng phân nền thuỷ sinh vì chúng dễ dàng bị thối rễ. Chúng sống tốt trong điều kiện dinh dưỡng thấp và độ ánh sáng chỉ cần cắm trong chậu, giá cả cũng rất phải chăng. Chúng có xuất xứ từ phía Tây Châu Phi, bán khô và rất bền lâu với phần rễ dài. Chúng sẽ phát triển cực nhanh nếu trong bể cá đủ lượng CO2 và phân bón sẽ giúp lá của cây to và dày lên khá nhiều. 

Cây thủy sinh mini Ráy Nana
Cây thủy sinh mini Ráy Nana

 Cây dương xỉ

 Dương xỉ là một trong các loại cây thuỷ sinh bể cá cảnh mini rất ưa thích. Dương xỉ sừng hươu là loại cây thuỷ sinh trong họ dương xỉ được ưa chuộng nhất vì vẻ ngoài lạ mắt của nó. Những chiếc lá được cắt để tạo hình thành các cặp sừng hươu lạ mắt, phù hợp với bể thuỷ sinh. Chúng có sức sống mãnh liệt, rễ mọc trên giá thể là chính nên dễ dàng thích ứng với môi trường. Khi gieo trồng loại cây trên, bạn nên buộc vào đất hay lũa cho cây sinh trưởng được tăng trưởng nhanh. Nếu trồng dưới nền đất cây có khả năng sẽ bị thối rễ hoặc chết. 

 Với đặc tính dễ dàng chăm bón, một loại cây khác trong họ nhà dương xỉ cũng nhận được sự ưu thích của các dân chơi cá cảnh đó chính là dương xỉ lá dài. Với màu sắc xanh đậm và lá dương xỉ thuôn dài giúp không những hình thành lên một môi trường sinh sống phù hợp cho các loài cá mà còn là đồ trang trí tuyệt vời, giúp bể cá cảnh của bạn thêm lung linh sắc màu. 

 Cây dương xỉ
Cây dương xỉ

Rêu mini Taiwan

 Rêu là một trong các loại cây thuỷ sinh cần có đối với bể cá cảnh của bạn. Đặc biệt trong các bể cá cảnh mini thì việc lựa chọn một số loại thuỷ sinh bé xinh sẽ phù hợp hơn cả và rêu mini Taiwan là gợi ý tuyệt vời dành tặng bạn. Rêu sinh trưởng và phát triển mạnh trong môi trường nước sạch, không đòi hỏi diện tích quá lớn với đa dạng điều kiện ánh sáng. Chúng không cần rất nhiều công chăm bón mà cũng tăng trưởng khỏe mạnh. Màu sắc của Mini Taiwan vô cùng tươi sáng với sắc xanh đậm của thuỷ sinh, cho ra một khung cảnh hoàn hảo trên bể cá mini của bạn.

Rêu mini Taiwan
Rêu mini Taiwan

 Cây trân châu thường 

 Cây trân châu cũng là một trong các loại cây thuỷ sinh dễ sống và dễ trồng. Chúng có khả năng sinh trưởng rất tốt, nhất là khi điều kiện môi trường dinh dưỡng không cao. Đây là loại cây thuỷ sinh có kích thước tương đối nhỏ nên không phù hợp khi nuôi trong các bể cá cảnh nhỏ. Cây trân châu cũng có màu xanh lam thiên nhiên cực thu hút mắt, nó có tác dụng khá nhiều đối với việc làm đẹp cho bể cảnh.

 Cây trân châu thường 
Cây trân châu thường

 Cây trân châu lá hình tròn 

 Cây trân châu lá hình tròn cũng là một trong các loại cây thuỷ sinh dễ chăm sóc mà mọi người ưa thích. Loại cây này cũng có kích thước bé nên được sử dụng khi đặt trong các bể cá cảnh có kích thước nhỏ. Cây trân châu lá hình tròn còn có đặc tính là: Tăng trưởng nhanh chóng, không yêu cầu rất nhiều dinh dưỡng, do đó bạn không cần thiết phải tốn thêm chút công sức vào việc chăm bón mà cũng có 1 bể cá đẹp mắt và ấn tượng.  

Cây trân châu lá hình tròn 
Cây trân châu lá hình tròn

 Rêu cá đẻ 

 Rêu cá đẻ vừa là cây thuỷ sinh được ưa chuộng có tác dụng làm đẹp và là giá thể cho trứng cá. Chính vì thế, đây là một trong những cây thuỷ sinh rất được yêu thích và ưa chuộng sử dụng trong các bể cá cảnh nhỏ. 

 Rêu cá sinh sản phát triển tốt và cũng rất ít cần chăm bón. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo nguồn ánh sáng cấp đến cây với mức phù hợp. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến màu xanh tươi ban đầu của cây.  

Rêu cá đẻ 
Rêu cá đẻ

 Rong trần sừng hươu 

 Rong tảo sừng hươu có màu xanh tươi bắt mắt, kích thước vừa nên đặc biệt phù hợp với nuôi trong các bể thuỷ sinh và bể cá cảnh. Loại cây thuỷ sinh dễ dàng này cũng được nuôi phổ biến trong cá bể cá cảnh nhỏ. Chúng không những mang lại cho bể cá nét xanh độc đáo và mát mẻ, còn có tác dụng bổ sung oxy hòa tan vào bể cá cảnh. Qua vậy, góp phần không ít cho việc đảm bảo môi trường và việc hít khí của cá cảnh trong bể. 

 Rong trần sừng hươu 
Rong trần sừng hươu

 Cỏ mao ngưu chiên

 Đây là loại cây thuỷ sinh dễ dàng chăm sóc và rất được yêu thích. Loại cỏ này sinh trưởng cực tốt trong điều kiện tự nhiên vì thế bạn không phải tốn thêm bao nhiêu thời gian chăm bón.

 Rong đuôi chồn 

 Ối với nhiều bạn mê bể cảnh và bể thuỷ sinh, thì cỏ rong đuôi chồn là loại cây thuỷ sinh dễ dàng gieo trồng mà ai ai cũng phải biết tới. Loại rong này có thể phát triển cực tốt nhưng điều kiện dinh dưỡng không cao nên đôi lúc bạn cũng phải cắt tỉa.  

 Bạn có thể mua rong đuôi chồn ở khá nhiều cửa hàng bởi chúng là loại thuỷ sinh phổ biến rộng. Ngoài ra, cách nuôi loại rong thuỷ sinh cũng cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần để rong tự do hoặc cột vào lũa chứ không phải cắm dưới nền. 

Rong đuôi chồn 
Rong đuôi chồn

Trên đây là một số gợi ý về cây thủy sinh mini đẹp trang trí bể cá nhỏ. Hi vọng qua bài viết trên Thủy sinh Aqua sẽ giúp bạn chọn đúng loại cây thuỷ sinh thích hợp với bể cá cảnh mini của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Rate this post
X
banner-shopee