Top những loại cây thủy sinh bán cạn đẹp, dễ trồng nhất hiện nay

Cây thuỷ sinh có những loại khác nhau có thể sống phát triển được ở các môi trường bán cạn hoặc môi trường tự nhiên ở dưới nước.Vậy có những loại cây thủy sinh  bán cạn nào? cây thủy sinh bán ở đâu? Hãy cùng Thủy sinh Aqua khám phá những loại cây bán nổi đơn giản, dễ trồng trong bài viết này nhé!

Tham gia Chợ cá cảnh Miền Nam – Trao đổi phụ kiện thủy sinh tại Zalo – https://zalo.me/g/wpisdv305

Cây thủy sinh bán cạn là gì?

 Cây thuỷ sinh bán cạn là cây thuỷ sinh lá mọc ở trên mặt nước nhưng thân và rễ của chúng nằm hoàn toàn ở dưới đất. Loại cây thuỷ sinh bán cạn thì sẽ thường xuyên hướng lá lên mặt nước, những lá này đều có thể nổi trên mặt nước. Ví dụ như: cây bách hoa, đỗ quyên, sen dù, rau má hương, cỏ sao, cây gió, lá lông, . .. 

 Cây thuỷ sinh bán cạn khi trồng trực tiếp dưới lớp đất của hồ thì sau khoảng 1-3 ngày chúng sẽ chết hết. Với cây có sức sống tốt, phát triển khỏe thường nó sẽ thích nghi với môi trường nước và tự sinh thêm lá nước nhưng tỷ lệ là cực hiếm khoảng 10%. 

Cây thủy sinh bán cạn là gì?
Cây thủy sinh bán cạn là gì?

Gợi ý một số cây thủy sinh bán cạn đẹp dễ trồng

Dưới đây là các loại cây thủy sinh bán cạn và cây thủy sinh ngoài ruộng bạn có thể tham khảo tìm cho bể thủy sinh của mình:

Rau má hương 

Rau má hương được trồng phổ biến ở Châu Âu và Châu Á, có đặc điểm thân cây dài, nón hoa xoè rộng ra mang màu xanh nhỏ xinh xắn. Cây rau má hương được dùng làm cảnh trong hồ thuỷ sinh là bởi vì chúng có màu xanh vô cùng đẹp mắt, giống với một bức tranh hoàn hảo. 

 Cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ và rất dễ dàng trồng, thậm chí chúng lớn cực nhanh chóng chỉ sau một vài lần trồng. So với một số loại cây thuỷ sinh khác thì rau má hương tăng trưởng rất nhanh, khả năng hấp thụ dưỡng chất cao. Ây vì vậy, cây sen vô cùng dễ trồng, chỉ cần hồ có hàm lượng nước cao và không thiếu nắng. 

Rau má hương 
Rau má hương

 Cây sen dù 

 Sen dù là thực vật thân gỗ nhưng lại khá hay bị gãy, có lá có hình thù như đồng xu, còn thông thường thì mỗi một thân cây chỉ có một chiếc lá duy nhất và có màu xanh lá mạ vô cùng đẹp mắt. Sen dù là cây nhưng dễ trồng được trong mọi môi trường không khí hay môi trường nước. 

Cây sen dù 
Cây sen dù

 Đại hồng diệp – Top những loại cây bán cạn đẹp 

 Cây Hồng Điệp có tên khoa học là Cylindric Fruited Ludwigia, Ludwigia glandulosa. Nhưng vài năm trở lại đây thì chúng được trồng chủ yếu trong những hồ thuỷ sinh. 

 Nhìn chung, Đại Hồng Điệp tương đối khó trồng nhưng với hình dáng khá độc đáo của nó thì cũng rất dễ dàng bài trí. Vì thế nên lựa chọn Cây Đại Hồng Điệp cho bạn trang trí cảnh quan thuỷ sinh bởi nó là điểm nhấn độc đáo mà không phải loài thực vật thuỷ sinh nào cũng có thể làm được. 

 Đại hồng diệp
Đại hồng diệp

Cây thủy tùng

Cây thuỷ tùng thường được gọi là Lác dù có tên khoa học là Cyperus involucratus. Cây có hình dáng mảnh mai, mềm mại kết hợp với các lá được sắp xếp đều thành một bông hoa khá đẹp mắt. 

Cây phát triển mạnh trong môi trường nước, có thể thanh lọc và làm mát môi trường nước. Khi đang giai đoạn phát triển, cây thuỷ hay thay lá và lá cây sẽ bị héo vàng, vì vậy nếu bạn không cắt tỉa kịp thời lá cây sẽ dính vào nước, làm mất nước. Khi ấy, nước trong bình sẽ bị loãng, thậm chí có nổi váng. 

Cây thủy tùng
Cây thủy tùng

Cây thuỷ trúc 

Cây thuỷ trúc có thân hình tròn chắc chắn và trơn nhẵn có màu xanh lục sẫm, lá thon gọn, đẹp mắt. Đây là giống cây dễ dàng trồng và chăm bón, có thể sử dụng tô điểm ở các khu vực khác nhau. 

 Lá của cây nhìn giống như cánh hoa xanh và có thể xếp rất khéo léo. Các lá bắc dài và rủ xuống trông giống một chiếc ô đẹp mắt. Hoa có màu trắng khi mới mọc sẽ biến sang màu nâu khi già lên. 

 Vì cây thích hợp sống trong bể nước nên có sức sinh trưởng và phát triển mạnh trong bất kì điều kiện môi trường ế nào. Chúng có khả năng giữ sạch dòng nước và giúp việc lọc bể trở nên trong mát hơn nữa. 

Cây Thuỷ Trúc 
Cây Thuỷ Trúc

 Rêu nhung 

 Loại rêu này hay mọc trên những bãi cỏ và gốc cây ẩm thấp. Chơi ao bán khô mà không có rêu lá xanh quả thật là thiết sót quá đáng tiếc. 

 Rêu bám gốc cứng và lá siêu nhỏ mọc chập chặt với nhau làm thành một mảng xanh mướt. Nhìn mượt mà và nhẹ nhàng trông thật đã tai. Đặc biệt, Rêu Nhung không đòi hỏi bạn chăm bón, hễ có nước là cây sẽ mọc nhanh rồi tỏa ra khắp nơi. 

 Rêu nhung 
Rêu nhung

 Cây dương xỉ 

 Cây Dương Xỉ khi trồng thuỷ sinh không những đẹp còn đem tới vô vàn tiện ích cho bể. Chúng giúp lọc những chất thải của động vật, tăng lượng nước và là sự thay thế vô cùng hiệu quả của bộ lọc. 

 Dương xỉ phát triển rất khoẻ, sinh trưởng tốt xanh tươi trong cả những điều kiện sống khó khăn nhất. Tán lá dài mọc ra nhiều cành lá thuôn nhỏ nhìn rất thích mắt. Cây dương xỉ có thể trồng trên nhiều giá thể như phiến gỗ, tấm ván, cây sống theo nhóm hay đơn lẻ đều tốt. 

Cây dương xỉ 
Cây dương xỉ

 Trầu bà 

 Trầu bà là giống cây thuỷ sinh rất dễ dàng trồng với các loại đất khác nhau thích hợp với mọi cảnh quan thuỷ sinh. Cây dễ sống, sinh trưởng khỏe mạnh và thích ứng tốt ở mọi môi trường sáng và nước. 

 Cây trầu bà phù hợp trồng ở khu vực trung tâm hoặc ngoại vi của bể cạn. Cây có tác dụng để cân bằng mức Nitrat và lượng tảo trong bể của bạn. Nhược điểm nữa là bạn sẽ cần phải chặt bỏ cây định kỳ bởi vì sự phát triển nhanh của chúng sẽ chiếm lĩnh tất cả diện tích trong bể.

Trầu bà 
Trầu bà

Trên đây là một số gợi ý những cây thủy sinh bán cạn đẹp. Hy vọng qua những chia sẻ của Thủy sinh Aqua sẽ giúp bạn tìm được cây thủy sinh ưng ý để trang trí cho bể thủy sinh của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết, nếu có thắc mắc liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp nhé!

3.7/5 - (63 bình chọn)
X
banner-shopee