Top 7 cây thủy sinh màu đỏ đẹp và phổ biến nhất

Cây thủy sinh màu đỏ được trồng trong bể kết hợp với màu xanh thì hồ thủy sinh của bạn sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý. Nhưng cần phải đặc biệt chú ý đến cách trồng và cách chăm sóc chúng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về các loại cây thủy sinh màu đỏ nhé!

Cây thủy sinh Vảy Ốc Đỏ 

Vảy Ốc Đỏ là loại cây cắt cắm phổ biến tại Việt Nam rất được anh em chơi thuỷ sinh yêu thích. Cây mang một vẻ đẹp riêng và độc đáo luôn thu hút nhiều người ngắm nhìn. Cây Vảy Ốc có 3 loại: cây Vảy Ốc Xanh, cây Vảy Ốc Đỏ và cây Vảy Ốc Ấn Độ.

Vảy Ốc Đỏ lên căng và phát triển khoẻ mạnh dựa chủ yếu ở CO2. Tuy nhiên, phân nước và nước mát có bổ sung CO2 thì cây cũng phát triển bình thường nhưng không được tươi tốt. Điều quan trọng nhất là nhiệt độ, nếu nhiệt độ cao trên 26 độ thì cây phát triển chậm hơn và sinh rêu hại.

Khi chăm sóc khoảng 3 tuần thì bạn nên tỉa lại cây giúp cây mọc nhiều nhánh và nhìn đẹp mắt hơn nữa. Đối với bể ít dưỡng và chậm phát triển thì thời gian tỉa cũng lâu hơn tuỳ theo mức độ phát triển của cây.

Cây thủy sinh Vảy Ốc Đỏ 
Cây thủy sinh Vảy Ốc Đỏ

Cây thủy sinh La Hán Đỏ

La Hán Đỏ là một trong các giống cây thuỷ sinh màu đỏ cắt cắm đẹp mắt, có hình dáng nhỏ thường để trồng làm hậu cảnh hoặc trung cảnh trong hồ thuỷ sinh.

Cây La Hán Đỏ bung xoè đẹp mắt, dễ dàng trồng và phát triển nhanh chóng, chỉ cần cắt 1 phần thân cùng theo lá rồi cắm trực tiếp vào đất là có thể phát triển trở thành cây mới. Khi trồng cần cung cấp dinh dưỡng và kéo dài thời gian chiếu sáng thì cây mới có được màu sắc đỏ đẹp.

Xem thêm: Top 10 loại cây thủy sinh dễ tìm hiện nay

Cây thủy sinh La Hán Đỏ
Cây thủy sinh La Hán Đỏ

Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng

Diệp Tài Hồng là loài cây thuỷ sinh không chỉ đẹp mắt mà vô cùng dễ trồng và chăm sóc. Cây có dáng nhỏ nhắn, mảnh mai và có màu đỏ đặc biệt hút ánh nhìn, đây cũng là giống cây bạn sẽ tìm được trong các bể thuỷ sinh.

Loại cây không cần đến nhiều đất nền, phân bón hay CO2. Màu sắc đỏ của cây phụ thuộc vào ánh sáng và chất dinh dưỡng. Ở điều kiện ánh sáng tốt, cây phát triển vô cùng nhanh chóng, đều và tốt.

Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng
Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng

Tân Đế Tài Hồng – Loại cây thủy sinh màu đỏ dễ trồng

Tân Đế Tài Hồng có tên gọi phổ biến là Diệp Tài Hồng lá đỏ hoặc Táo đỏ. Đây là cây thuỷ sinh màu đỏ sống khoẻ và dễ dàng chăm sóc. Cây có thể vừa sống trên mặt đất lại có thể sống cả dưới nước.

Để giữ được màu đỏ của lá, bạn cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng có thể là ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng của những loại đèn led bể thuỷ sinh, dinh dưỡng và CO2.

Là loại cây cắt cắm, bạn chỉ cần cắt ngang một đoạn thân có lá rồi cắm dưới phân nền, là cây mới sẽ ra rễ.

Xem thêm: Top 10 các loại cây thủy sinh gắn lũa đẹp và dễ trồng nhất 2023

Tân Đế Tài Hồng - Loại cây thủy sinh màu đỏ dễ trồng
Tân Đế Tài Hồng – Loại cây thủy sinh màu đỏ dễ trồng

Cây thủy sinh Liễu Đỏ Răng Cưa

Liễu Đỏ Răng Cưa có màu sắc đỏ tía dưới lá và hình răng cưa rất ấn tượng. Thường được trồng ngang và phía trên hồ thuỷ sinh để cây phát triển theo cụm trên mặt nước trông vô cùng ấn tượng.

Liễu Đỏ Răng Cưa dễ buộc vào lũa hoặc đá. Khi có đầy đủ ánh sáng và dinh dưỡng thì cây thủy sinh này sẽ cho ra màu đỏ cực đẹp mắt. Nếu thiếu hụt một trong hai điều kiện đó thì chúng sẽ cho ra màu xanh hay đỏ thẫm lại và có xu hướng cao hơn.

Cây thủy sinh Liễu Đỏ Răng Cưa
Cây thủy sinh Liễu Đỏ Răng Cưa

 Cây thủy sinh màu đỏ rượu vang – Đại Hồng Huyết

Đại Hồng Huyết là loài cây thuỷ sinh màu đỏ có sức sống mãnh liệt với màu đỏ rượu vang đầy hấp dẫn và là cây hậu cảnh được ưa chuộng trong bể thuỷ sinh hiện nay.

Cây khá khó trồng, sinh trưởng tốt ở nơi có ánh sáng và dinh dưỡng cao, nhất là có nhiệt độ thấp. Nếu có CO2, cây sẽ cho ra lá tươi, bung xoè khá đẹp mắt và mọc cao lên bề mặt nước tương đối nhanh.

Nếu người chơi có kĩ năng cắt tỉa tốt thì cây sẽ mọc thấp và ra ngọn bò ngang thành bụi khá đẹp mắt.

 Cây thủy sinh màu đỏ rượu vang - Đại Hồng Huyết
Cây thủy sinh màu đỏ rượu vang – Đại Hồng Huyết

Cây thủy sinh Hồng Liễu

Cây Hồng Liễu là loại cây thuỷ sinh màu đỏ rất được ưa thích, là loại cây có thể sống ở nơi hoàn toàn ngập nước như trong bể thuỷ sinh hoặc môi trường bán cạn mọc nhô cao khỏi mặt nước, hay mọc hoàn toàn trên cạn.

Cây ở trên mặt nước có lá màu xanh, thân màu đỏ. Nếu ở nơi có nguồn nước và dinh dưỡng thích hợp, sau một tuần nhiều lá sẽ chuyển màu từ xanh thành đỏ hồng.

Hồng Liễu là loại cây thuỷ sinh thân cao sẽ góp phần làm đẹp hơn cho không gian của bạn. Thường được trồng ở trung cảnh hay hậu cảnh, nhất là khi đặt cạnh các cây lá xanh sẽ tạo thành điểm nhấn tương phản hoàn hảo.

Cây thủy sinh Hồng Liễu
Cây thủy sinh Hồng Liễu

Kết luận

Trên đây là những thông tin về một số cây thủy sinh màu đỏ. Hy vọng với chia sẻ này của cửa hàng Thủy Sinh Aqua sẽ giúp các bạn hiểu thêm về loại cây này. Còn chừng chờ gì nữa hãy theo dõi Thủy Sinh Aqua biết thêm chi tiết về cách trồng và chăm sóc các loại cây thủy sinh nhé!

5/5 - (9 bình chọn)
X
banner-shopee