Top 10 loại cây thủy sinh dễ tìm hiện nay

Cây thủy sinh ngoài việc trang trí cho hồ trở nên sinh động thì chúng còn có tác dụng lọc nước, loại bỏ rêu và cung cấp oxi cho hồ cá. Bài viết dưới đây Thủy sinh Aqua sẽ điểm qua những cây thủy sinh dễ tìm hiện nay nhé!

Cây thủy sinh là gì?

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, cây thuỷ sinh là loại cây có khả năng sống dưới nước khá tốt. Loại cây này chia làm 2 nhóm chính là thực vật sống trong môi trường nước ngọt và thực vật sống trong môi trường nước mặn. Chúng có thể sống 100% ở dưới nước hoặc một phần trong nước hay ở các môi trường ẩm ướt.

Bên cạnh đó, cây thuỷ sinh có vai trò rất quan trọng trong các hồ cá cảnh. Hơn nữa, cây thuỷ sinh cũng được sử dụng để trang trí nơi làm việc, bàn uống nước và những nơi khác. Chính vì vậy, chúng sẽ tạo ra cho cuộc sống nhiều sắc màu, giúp con người đỡ mệt mỏi, giải toả stress, thư giãn đầu óc và  lọc không khí tốt.

Cây thủy sinh là gì
Cây thủy sinh là gì

Các loại cây thủy sinh dễ tìm nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại cây thủy sinh ngoài tự nhiên mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Dưới đây là top 10 loại cây thủy sinh dễ tìm nhất:

Xem thêm: Nên mua hạt giống cây thủy sinh ở đâu uy tín và chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Cây thủy sinh dễ tìm ven suối – Thủy Diệp Lan 

Đây là loại cây mọc trong nước, chúng có màu sắc cùng hình thù tương đối phong phú.

Điểm đặc biệt của cây này là phần lá với hình dáng dài, bản hẹp và mảnh, cùng vơi màu sắc rực rỡ giúp môi trường thuỷ sinh trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Thuỷ Diệp Lan là loại thuỷ sinh, có nguồn gốc từ Malaysia và Singapore, mọc chủ yếu ở ven những lòng suối tự nhiên. Ở Việt Nam, chúng xuất hiện ở ven những con suối nhỏ có mực nước cao khoảng 10cm hoặc ở các mương nước hay những chỗ có độ ẩm cao như thành giếng.

Vì vậy bạn có thể dễ tìm gặp cây Thuỷ Diệp Lan ngoài đồng ruộng.

Cây thủy sinh dễ tìm ven suối - Thủy Diệp Lan 
Cây thủy sinh dễ tìm ven suối – Thủy Diệp Lan

Rêu Phượng Vĩ Đài – cây thủy sinh dễ tìm thấy ở ao hồ

Rêu Phượng Vĩ Đài là một trong các cái tên vô cùng nổi tiếng và phổ biến của loài cây thuỷ sinh, bên cạnh vẻ ngoài đẹp mắt của nó còn mang theo khả năng lọc và chuyển hoá Nitơ trong nước được đánh giá là khá tốt, giúp nguồn nước xanh hơn nữa.

Vì rêu Phượng Vĩ Đài Do thuộc họ Fissidens nên có hệ rễ khá khoẻ, bạn chỉ cần ngâm cây dưới nước một thời gian thì chúng đã dễ dàng bám được vào đá. Nhưng tốc độ phát triển của loại rêu này khá chậm nhưng trái lại sức sống thì vô cùng mạnh mẽ chính vì vậy chúng có thể dễ dàng được nhân giống. Phượng Vĩ Đài thường được tìm thấy nhiều ở ao hồ tốc độ tăng trưởng nhanh chóng cũng như mật độ phân bố của loài tương đối rộng.

Rêu Phượng Vĩ Đài - cây thủy sinh dễ tìm thấy ở ao hồ
Rêu Phượng Vĩ Đài – cây thủy sinh dễ tìm thấy ở ao hồ

Cây Rêu Bèo 

Dễ dàng thấy rằng, cây thuỷ sinh dễ tìm tại đầm phá, sông suối, mương nước,… Rêu Bèo được xem như thiết bị lọc nước ở ao hồ, cung cấp oxy cho cá và là tấm màng bảo vệ cá nhỏ. Thông thường, cây Rêu Bèo mọc theo từng cụm nhỏ và phát triển mạnh trong môi trường giàu dưỡng chất.

Xem thêm: Top 3 dung dịch trồng cây thủy sinh giúp cây phát triển khỏe mạnh

Cây Rêu Bèo
Cây Rêu Bèo

Hoa Lục Bình – cây thủy sinh dễ tìm ở các tỉnh miền Tây

Lục Bình là loại bèo Tây quen thuộc hay mọc ở các ao hồ, sông suối, kênh rạch. Đặc biệt là ở các tỉnh miền Tây sông nước, Lục Bình có khắp các nơi và phát triển khá nhanh chóng. Ngoài ra, Lục Bình ở phía trên mặt nước làm che lấp ánh sáng cũng như khe hở mà sinh vật dưới nước có thể ngoi lên hô hấp.

Hoa Lục Bình - cây thủy sinh dễ tìm ở các tỉnh miền Tây
Hoa Lục Bình – cây thủy sinh dễ tìm ở các tỉnh miền Tây

Hoa súng 

Hoa súng là loại cây thủy sinh dễ tìm thấy ở các nơi như ao hồ và sông suối. Cánh hoa súng nhọn có nhiều tầng, với nhiều màu sắc như trắng, tím với hồng. Bên cạnh đó, lá hoa súng có các kích cỡ khác nhau, có loại đường kính lớn hơn 1,5 m và chịu đựng được sức nặng của một người khoảng 45kg.

Hoa súng 
Hoa súng

Rong lá liễu 

Tiếp theo, trong top các loại cây thuỷ sinh dễ tìm thấy ngoài thiên nhiên nhất có thể nói đến Rong Lá Liễu. Cây này thường mọc ở các vùng có nước nhiệt độ cao. Một điểm đặc biệt là phần thân của Rong Lá Liễu mọc theo từng chùm.

Rong lá liễu 
Rong lá liễu

Rong lá thông

Rong lá thông là cây thủy sinh dễ tìm thấy trong các hồ nước nhỏ, suối,… Đặc biệt, rong lá thông mọc lơ lửng trong nước và rễ không bám vào mực nước. Do đó, rong lá thường được dùng trong các hồ cá cảnh.

Rong lá thông
Rong lá thông

Cây thuỷ sinh Rong xương cá

Đúng như cái tên của nó, cây thuỷ sinh Rong xương cá có hình dáng tương tự bộ xương cá. Loài cây thủy sinh dễ tìm thấy dưới nước ở các con suối nhỏ, ao, hồ. Ngoài ra, Rong xương cá là cây thuỷ sinh cảnh được trồng phổ biến trong hồ cá hiện nay. Đặc điểm nổi bật là lá cây có hình dáng nhọn và mọc đối xứng xung quanh thân tựa như xương cá.

Rong xương cá
Rong xương cá

Rong đuôi chó

Một loại cây thuỷ sinh dễ tìm thấy ngoài thiên nhiên không thể bỏ qua là Rong đuôi chó. Loài cây này có tên khoa học là Ceratophyllaceae. Đặc biệt, đây là giống thuỷ sinh sống ở vùng nước có nhiệt độ khoảng 10-20 độ C. Bên cạnh đấy, rong đuôi chó cũng là loại cây thuỷ sinh được mọi người ưa chuộng góp phần trang trí hồ cá trở nên sinh động.

Rong đuôi chó
Rong đuôi chó

Cây thuỷ sinh Đình Lịch

Cây Lịch Đình chủ yếu sinh trưởng và phát triển ở các khu vực có sỏi măng ven sông. Loài cây này nổi bật với khả năng tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. Hơn nữa, chúng hay tụ thành những bụi cao tại nơi sinh sống.

Cây thuỷ sinh Đình Lịch
Cây thuỷ sinh Đình Lịch

Trên đây là những thông tin về cây thủy sinh dễ tìm thấy ngoài tự nhiên. Hy vọng với chia sẻ này của cửa hàng Thủy sinh Aqua sẽ góp phần giúp hồ thủy sinh của bạn thêm đa dạng và đẹp mắt.

5/5 - (3 bình chọn)
X
banner-shopee