Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương 

Cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương là một trong các loại cây cắt cắm được trồng làm hậu cảnh với sự phát triển nhanh chóng và lá màu đỏ sặc sỡ, tán cây xoè ra, tạo thành vòng tròn lớn, khi quan sát từ trên xuống sẽ thấy từng bông hoa cực kỳ rực rỡ. Đây là loại cây đặc biệt được yêu thích ở khu vực hậu cảnh trong bể thuỷ sinh. Hãy cùng Thủy Sinh Aqua tìm hiểu ngay đặc điểm của loài cây này dưới bài viết này nhé!

Đặc điểm của cây thủy sinh Hồng Thái Dương

Cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương có tên khoa học là Ludwigia inclinata var verticillata “Araguaia”. Cây có hình lá tròn, chủ yếu được tìm thấy ở các vùng châu Mỹ và châu Á. Đặc biệt vì dễ trồng, vẻ bề ngoài cũng khá đẹp mắt mà nó được trồng phổ biến trong những bể thuỷ sinh. 

 Cây Hồng Thái Dương có lá hình bầu dục, thân cùng hoa có sắc trắng. Đây là giống cây thuỷ sinh có khả năng phát triển rất cao nhờ hấp thụ dinh dưỡng tốt. Đây sẽ là ứng cử viên hoàn hảo với những bể thuỷ sinh thừa dưỡng. 

Đặc điểm của cây thủy sinh Hồng Thái Dương
Đặc điểm của cây thủy sinh Hồng Thái Dương

Cách cắt cắm và nhân giống cây Hồng Thái Dương

Cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương thích hợp với nhiệt độ khoảng 20 đến 28 độ C. Phát triển tốt nhất ở môi trường ánh sáng cao và nguồn dinh dưỡng phong phú. Cây thích hợp trồng ở khu vực hậu cảnh trong bể thuỷ sinh. 

Nếu bạn cung cấp thêm CO2, cây Hoàng Thái Dương sẽ cho ra lá đỏ tươi và vàng. Chúng cũng bung xoè tuyệt đẹp mắt nhìn tựa như một bông hoa cúc. 

 Do cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương là giống cây cắt cắm. Nên bạn chỉ cần cắt một đoạn thân cây cùng lá rồi cắm dưới mặt đất nền thì có thể trồng được cây mới. 

Xem thêm: Top 10+ cây thủy sinh tiền cảnh cực đẹp lại dễ trồng

Cách cắt cắm và nhân giống cây Hồng Thái Dương
Cách cắt cắm và nhân giống cây Hồng Thái Dương

Cách trồng cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương 

 Dù việc chăm sóc cây thuỷ sinh hồng thái dương không mấy khó khăn. Để đảm bảo có cây tăng trưởng và phát triển tốt thì bạn nên chú ý một số điều dưới đây.

 Khi bạn mua cây để trồng thì nên chọn lựa kỹ, không mua nhầm các nhánh cây nhỏ, ít phát triển. Đem về vườn trồng trong bể sẽ không phát triển. 

 Nhiệt độ phù hợp với cây khoảng 20 đến 28 độ C, nhiệt độ bể dưới ngưỡng trung bình sẽ giúp cho việc phát triển của cây tốt nhất. 

 Cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương chịu được ánh sáng dưới mức trung bình. Khi trồng cây trong vườn bạn nên đảm bảo cung cấp đủ số lượng ánh sáng cần thiết. 

 Chất dinh dưỡng là thành phần không thể thiếu ở bất cứ giống cây thuỷ sinh nào. Bạn nên đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu khi phát triển. Nên trồng cây trong các bể thuỷ sinh nhiều chất dinh dưỡng sẽ giảm được lượng chất thừa trong bể. 

 Nếu tăng và bổ tạo thêm CO2 thì cây hồng thái dương sẽ cho ra là sắc đỏ, nở xoè rất đẹp. 

Xem thêm: Cây thủy sinh lệ nhi – cây thủy sinh có mùi thơm giống chanh

Cách trồng cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương 
Cách trồng cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương

Những lưu ý khi trồng cây Hồng Thái Dương

 Trong khi trồng cây nếu nhiệt độ quá nóng hoặc không có đầy đủ ánh sáng. Cây có thể tăng trưởng chậm chạp hay yếu ớt. Phân bón vi chất dinh dưỡng có thể giúp cây phát triển mạnh và nhanh hơn nữa. Tương tự như CO2 cũng không bắt buộc nhưng nếu được cung cấp thêm thì cây Hồng Thái Dương sẽ phát triển tốt hơn nữa. 

Những lưu ý khi trồng cây Hồng Thái Dương
Những lưu ý khi trồng cây Hồng Thái Dương

Giá thành của cây thuỷ sinh hồng thái dương 

Loại cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương này khá dễ tìm gặp, và phù hợp với các điều kiện thời tiết khác nhau. – Chính vì vậy giá thành của loại cây này trên thị trường tại các cửa hàng bán cây cảnh thủy sinh cũng không hề cao. Thuỷ sinh chúng sẽ có giá trị khoảng từ 8.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ. 

 Mức giá bán của cây sẽ thuỷ phụ thuộc vào số lượng ngọn cây mà cửa hàng xếp thành một phần. Đây là mẫu cây không hề khó kiếm, tuy nhiên muốn bảo đảm chúng sống, sinh trưởng khoẻ mạnh bạn cần mua ở cửa hàng bán cây có uy tín về giá. Tránh mua phải những loại cây thiếu chất dinh dưỡng có thể gây hại cho loài cá. 

 Giá thành của cây thuỷ sinh hồng thái dương 
Giá thành của cây thuỷ sinh hồng thái dương

Trên đây là những thông tin về cách trồng và chăm sóc cây Hồng Thái Dương. Hy vọng những thông tin mà Thủy Sinh Aqua cung cấp sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem qua bài viết của chúng tôi.

5/5 - (5 bình chọn)
X
banner-shopee