Top 10+ cây thủy sinh tiền cảnh cực đẹp lại dễ trồng

Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau có thể áp dụng được làm cây trồng thuỷ sinh, điều này giúp cho người dùng dễ dàng chọn lựa cây hợp phong thuỷ vừa thích hợp với tiểu cảnh thiên nhiên hay chậu cảnh ngoài trời của bể cá gia đình mình. Dưới đây, Thủy Sinh Aqua sẽ giới thiệu top 10 những loại cây thuỷ sinh tiền cảnh vừa dễ trồng, vừa đẹp nhé! 

Cỏ Ngưu Mao Chiên 

 Thuộc loại cây cỏ có một vẻ đẹp hoang dã và quyến rũ, được nhiều người ưa thích để trồng làm nền dưới đáy hồ thuỷ sinh, cây phát triển nhanh tạo thành một đám cỏ dày đặc hoang dại che kín mọi hốc núi, mọc xâm lấn những cây khác nên khi trồng cần chăm sóc cắt tỉa sao cho cây phát triển khoẻ mạnh. Cỏ ngưu mao lương hấp thụ CO2 tốt và chất dinh dưỡng làm cho cây mọc lan nhanh và dễ phát triển.

Cỏ Ngưu Mao Chiên
Cỏ Ngưu Mao Chiên

 Cây trân châu Nhật

 Giúp làm xanh tạo màu nền cho bể thuỷ sinh mà cây trân châu nhật còn có thể phát triển hết sức nhanh chóng và lan nhanh ra bể lại dễ chăm sóc vì thế cũng được nhiều người chơi thuỷ sinh ưa thích. Trân châu nhật hấp thụ mạnh chất dinh dưỡng và CO2 nên khi trồng phải cung cấp đủ các chất dinh dưỡng vào bể và lượng CO2 thích hợp giúp cây phát triển. 

Xem thêm: Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh đẹp ấn tượng

 Cây trân châu Nhật
Cây trân châu Nhật

 Cây Trân Châu Ngọc Trai – Top những loại cây thuỷ sinh tiền cảnh dễ trồng 

 Là loại cây thuỷ sinh tiền cảnh được nhiều người ưa thích và trồng nhiều. Loại cây này mọc thấp và theo những cụm to nên được trồng ở phía bắc của hồ thuỷ sinh, tạo ra một rừng màu xanh vô cùng đẹp mắt. Trân Châu Ngọc Trai dễ trồng và phát triển tương đối nhanh khi có cường độ ánh sáng cao. 

 Cây Trân Châu Ngọc Trai – Top những loại cây thuỷ sinh tiền cảnh dễ trồng 
Cây Trân Châu Ngọc Trai – Top những loại cây thuỷ sinh tiền cảnh dễ trồng

 Cây trân châu cuba

 Trân châu Cu Ba là ứng cử viên hàng đầu ở vị trí thảm nền tiền cảnh. Những chiếc lá nhỏ li ti màu xanh da trời sẽ khiến thảm nền của bạn trở nên mịn và đẹp hơn bao giờ hết. Một thảm nền với trân châu Cu Ba là chỗ trú ẩn và nguồn thực phẩm tuyệt vời cho các con tôm, cua mới đẻ. 

 Trân châu Cu Ba là loài cây thuỷ sinh có độ phát triển trên mức trung bình, điều này sẽ giúp cho thảm nền của bạn bền vững hơn và không cần phải cắt tỉa thường xuyên. Với một môi trường ánh sáng, dinh dưỡng và CO2 dồi dào, trân châu Cu Ba sẽ phát triển khả năng quang hợp cực mạnh. 

Xem thêm: Top 10+ loại cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng và dễ chăm sóc

Cây trân châu cuba
Cây trân châu cuba

 Cây rau má hương

 Là cây thuỷ sinh có vẻ đẹp cùng sức sống mạnh mẽ, được nhiều người chơi thuỷ sinh ưa thích nhờ sự phát triển mạnh mẽ và lan nhanh, không kén chọn nền và làm tiền cảnh cực đẹp. Cây oải hương thuộc loại cây dễ trồng với kích thước nhỏ nhưng có thể trồng nhiều ở môi trường và kiểu bể khác nhau, hấp thụ mạnh CO2 sẽ tạo nên màu xanh tươi vô cùng sinh động và đẹp mắt. 

 Cây rau má hương
Cây rau má hương

 Cây thủy sinh cỏ thìa

 Cây thủy sinh cỏ thìa, là loại thực vật cắt cắm dễ trồng có thể trồng nhiều vị trí trong hồ. Đặc biệt là vị trí tiền cảnh vì cây thấp và phát triển rất nhanh trong môi trường nước. 

 Cây có đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, không yêu cầu dinh dưỡng cao, thời gian sinh trưởng nhanh. Nhược điểm là hệ rễ phát triển rất nhanh và mạnh cần lưu ý khi setup để không làm rung nền. 

 Cây thủy sinh cỏ thìa
Cây thủy sinh cỏ thìa

 Cây thuỷ cúc 

 Cây thuỷ cúc là loài thực vật thuỷ sinh đẹp được dùng làm tiểu cảnh trong hồ thuỷ sinh. Cây thuỷ cúc cũng dễ trồng và phát triển cực nhanh. 

 Cây có đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển nhanh. Nhược điểm là hệ thống rễ phát triển rất nhanh, mạnh và cắm chặt vào nền cần lưu ý khi setup để không làm rung nền. Muốn cây đẹp cần nâng dần mức ánh sáng từ cây thấp thì cây sẽ cao lên. 

 Cây thuỷ cúc 
Cây thuỷ cúc

 Cây thuỷ sinh rau thơm 

 Cây thuỷ sinh rau thơm là loại cây rất được nhiều anh chị chơi thuỷ sinh mê vì màu xanh đậm khi đã già và rực rỡ khi đang non. Là cây thuỷ sinh mà có thể đảm nhiệm 2 vai trò của bố cục hồ thuỷ sinh chính là tiền cảnh và hậu. Là loại cây cắt cắm dễ trồng nhưng cũng có thể trồng trên đất hoặc đá mà không cần phải cắm dưới nền. Cây thủy sinh rau thơm phụ thuộc chủ yếu vào khoảng ánh sáng cũng như lượng nước trong hồ. Với ánh sáng thấp thì cây có xu hướng bò lên trên. Nếu ánh sáng mạnh cây sẽ bò xuống dưới đất nền. 

Xem thêm: Mua cây thủy sinh ở đâu tại TPHCM

Cây thuỷ sinh rau thơm 
Cây thuỷ sinh rau thơm

 Rêu minifiss trải nền 

 Là một trong nhiều loại rêu hay được dùng làm thảm nền cho bể thuỷ sinh, Minifiss trải nền thích hợp với những bố cục bể nhỏ, với đặc điểm cây nhỏ mọc chậm. Dùng làm cây tiền cảnh cho hồ thuỷ sinh, tạo thành khối không gian xanh mát mẻ cho hồ. 

 Rêu dễ trồng, dễ setup phong phú theo từng loại bố cục hồ. Đặc tính phát triển chậm, ít sâu bệnh nên người chơi không cần phải chăm sóc. 

Rêu minifiss trải nền 
Rêu minifiss trải nền

 Cây thuỷ sinh cỏ voi 

 Cỏ Voi thuộc loài cây thuỷ sinh dễ trồng và đẹp, loài cây thuỷ sinh này hay được trồng ở nhiều vị trí trong hồ thuỷ sinh như vách đá, gốc lũa hoặc vị trí trung tâm và tiền cảnh. Nguồn gốc của chúng xuất hiện ở Bắc Mỹ và Đông Nam, chiều cao tối đa 20-30 cm. Cây thuỷ sinh Cỏ Voi cần hàm lượng dinh dưỡng cao, mật độ trồng giữa các cây là 4-5 cm/15 cm vuông. Môi trường sống chủ yếu của loài cây thuỷ sinh Cỏ Voi này là ở nguồn nước tĩnh hoặc chuyển động nhẹ, do vậy chúng cũng dễ thích ứng với môi trường khác nhau. 

 Cây thuỷ sinh cỏ voi 
Cây thuỷ sinh cỏ voi

 Trên đây là 10 những loại cây thuỷ sinh tiền cảnh dễ trồng đang được nhiều người yêu chuộng nhất, hy vọng bạn sẽ tìm được cây nào mình ưa thích và lựa chọn được loại cây ưng ý với bể của gia đình. 

5/5 - (5 bình chọn)
X
banner-shopee