Cây thủy sinh lệ nhi cây thủy sinh có mùi thơm giống chanh

Cây thuỷ sinh lệ nhi là loại cây thủy sinh được những người ưa thích. Dòng cây này khỏe mạnh và có sức sống tốt và có thể không phải bổ sung CO2 bên ngoài nên cây vẫn phát triển rất tốt. Cây lệ nhi cũng được dùng làm bày trang trí trong các công viên thuỷ sinh đầy màu sắc. Hãy cùng Thủy sinh Aqua tìm hiểu ngay đặc điểm của loại cây này nhé!

Giới thiệu chung về cây thủy sinh lệ nhi

Cây Lệ Nhi có tên gọi Bacopa caroliniana, là một loài đã được sử dụng bởi những người thuỷ sinh qua vài năm và cũng dễ nhìn thấy. Một số hình dạng của loài cây hiện đang phổ biến, như hình dạng lá ngắn và không có màu. Một trong các đặc điểm nổi bật nhất của cây chính là mùi vị cam và lá bốc cháy khi bị vò vỡ. Bacopa caroliniana có nguồn gốc ở miền nam nước Mỹ, nơi cây có thể được nhìn thấy rất nhiều tại những khu vực đầm lầy dưới cả hai dạng trong nước và trên đất liền. 

Giới thiệu chung về cây thủy sinh lệ nhi
Giới thiệu chung về cây thủy sinh lệ nhi

Đặc điểm của cây thủy sinh lệ nhi

 – Vị trí: dưới nước 

 – Màu sắc: trung tính 

 – Mức độ: dễ trồng 

 – Tăng trưởng: cực nhanh 

 – Loại: tỉa cành 

 – Một trong các cây được ưu thích trong chậu thuỷ sinh với kết cấu lá không tốt và phát triển kém có thể tạo hình theo ý thích người khác

 – Màu sắc thông thường là màu xanh pha vàng, tuy nhiên với điều kiện ánh sáng tốt hơn thì chồi và lá cây có màu đỏ đồng rất đẹp 

 – Cũng tương tự với tất cả những loại cây thuỷ sinh đẹp khác nói chung, lượng Sắt có trong phân giúp lá xanh và khỏe mạnh hơn. 

 – Với sự bổ sung của phân, CO2 sẽ giúp lá cây cứng lại và phát triển tốt 

 – Khi tới độ thu hoạch cây sẽ có nhiều hoa li ti màu tím nhẹ vô cùng đẹp mắt, đó là đo độ thành công của bạn khi trồng 

Xem thêm: Top 10+ loại cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng và dễ chăm sóc

Đặc điểm của cây thủy sinh lệ nhi
Đặc điểm của cây thủy sinh lệ nhi

Cách trồng cây thủy sinh lệ nhi có khó khăn không? 

Cây thủy sinh lệ nhi thích hợp trồng trong những ao thuỷ sinh nhỏ. Cây cũng được trồng như cây tiểu cảnh trong ao thuỷ sinh. 

 Cây thủy sinh  lệ nhi là loài cây dễ trồng, bạn chỉ cần lấy một phần thân mang theo hạt giống rồi gieo trực tiếp dưới mặt đất thì cây sẽ mọc trở thành cây mới. Bạn nên tránh trồng cây đơn lẻ mà trồng theo cụm sẽ có sự gắn kết rễ, lá tốt lại đẹp mắt hơn nữa. 

Cách chăm sóc cây thủy sinh lệ nhi

Cây thủy sinh lệ nhi rất khó phát triển và yêu cầu quan trọng là có ánh sáng (tối thiểu cần phải đạt mức 2 watt trên mỗi gallon) . Bón phân cho 2 loại chất dinh dưỡng chính và vi chất dinh dưỡng là không cần nhưng sẽ có tác dụng, cũng như trong trường hợp bổ sung CO2. 

Nếu ánh sáng có nồng độ cao và nitrat thấp, cây sẽ có một đồng xỉn hoặc màu nâu. Khi phophate được trồng, cây sẽ có màu phớt hồng. Trồng cỏ ngoài trời ở cạnh ao hay gần một hồ đủ ánh sáng sẽ giúp cây phát triển tốt và có màu xanh đậm của loài này. Cây thủy sinh lệ nhi là một ứng viên xuất sắc cho môi trường không có CO2. 

 Nhân giống cây thủy sinh  lệ nhi cũng dễ dàng, khi những phần dưới hay trên của cây đã chặt có thể phát triển. Nó cũng thường sản xuất thân cây nhỏ ở phía ngọn, các thân này có thể được cắt bỏ và trồng trở lại. 

 Thân cây thủy sinh lệ nhi có giá trị nhất trong thuỷ sinh nếu chúng được giữ trong một khu vực cao hay nhóm có đỉnh ở khu vực trung tâm và ngọn, khi đó hình dạng đặc trưng của cây là một điểm ổn định để nhóm cây trồng kia có thể vươn tới. 

Xem thêm: Top 10+ cây thủy sinh tiền cảnh cực đẹp lại dễ trồng

Cách chăm sóc cây thủy sinh lệ nhi
Cách chăm sóc cây thủy sinh lệ nhi

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây thủy sinh lệ nhi cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi.

5/5 - (5 bình chọn)
X
banner-shopee