Cách trồng cây thủy sinh Hồng Liễu lá đỏ siêu đẹp mắt 

Cây thủy sinh hồng liễu là loại cây có xuất xứ từ những khu đầm lầy tại Tây Phi. Loài cây này cũng khá dễ trồng và khả năng phát triển cực nhanh. Do đó, hay được trồng tiểu cảnh hoặc đặt trong chậu thuỷ sinh. Trong bài viết này, Thủy Sinh Aqua sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về loài cây này nhé, mời bạn cùng theo dõi!

 Đặc điểm của cây thủy sinh hồng liễu

 Cây thủy sinh Hồng Liễu có tên khoa học là Ammania Gracilis. Có xuất xứ từ những khu đầm lầy tại Tây Phi. Cây lớn, giàu sắc màu thường có hình sống thẳng đứng. 

 Ưu điểm của cây Hồng Liễu lá đỏ là rất dễ trồng và nhanh sinh trưởng. Cây cũng có khả năng phát triển cực nhanh. Do phần lá thường luôn có màu đỏ nên cũng làm tăng màu sắc trong hồ thuỷ sinh. 

 Loài cây thuỷ sinh này cũng được anh em ưa thích trồng tiểu cảnh hoặc trang trí trong những hồ cỡ bé hay to đều được. Đặc biệt trong các hồ thuỷ sinh có phong cách Hà Lan. Hoặc tạo độ tương phản cao với các cây có màu xanh trong hồ. 

Đặc điểm của cây thủy sinh hồng liễu
Đặc điểm của cây thủy sinh hồng liễu

Cách trồng cây thủy sinh Hồng Liễu lá đỏ cực đẹp

 Cây thủy sinh Hồng Liễu phát triển mạnh nhất trong điều kiện có lượng ánh sáng cao và giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nếu anh em bổ sung đủ lượng CO2 thì cây thủy sinh Hồng Liễu sẽ sinh ra bộ lá xanh nở hoa rất đẹp mắt. 

 Cây thủy sinh Hồng Liễu là loài thực vật cắt dây và phát triển hướng trên bề mặt đất. Bạn có thể nhân giống bằng cách lấy kim rạch một cành có lá rồi đâm trực tiếp xuống mặt đất. Cành này sẽ nhanh phát triển trở thành cây mới. Với khả năng phát triển nhanh chóng, tiếp nhận lượng dinh dưỡng cao và nhân giống dễ dàng, cây thuỷ sinh Hồng Liễu trở thành lựa chọn số một trồng trong những ao hồ dư dưỡng. 

 Lưu ý là trong điều kiện nhiệt độ rất cao hoặc không có đầy đủ ánh sáng. Cây Hồng Liễu có thể kiệt sức và tốc độ phát triển cực chậm. Chính vì vậy, nếu chọn trồng bất cứ cây thuỷ sinh nào, anh em nên chú ý điều chỉnh lượng ánh sáng cho bể. 

 Bạn cũng cần cung cấp các chất dinh dưỡng, để cây sinh trưởng, phát triển nhanh và mạnh. 

Xem thêm: Cây thủy sinh lệ nhi – cây thủy sinh có mùi thơm giống chanh

Cách trồng cây thủy sinh Hồng Liễu lá đỏ cực đẹp
Cách trồng cây thủy sinh Hồng Liễu lá đỏ cực đẹp

 Cách chăm sóc cây thuỷ sinh Hồng Liễu

Nếu cây phát triển quá mạnh mẽ, to, phân nhiều nhánh, cần bóc lá và cắt bớt ra. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cắt loại bỏ bớt thân cây và lá héo khi chồi mới nhú lên, vừa đảm bảo yếu tố mỹ quan, lại không tốn nhiều diện tích bể kính. 

 Có những loại phát triển cây con trên hoa ở thân cây hoặc trồng thêm cây mới bằng cách gieo hạt giống trong bể thuỷ sinh nên số lượng cây sẽ nhiều hơn nữa. Lúc này, bạn nên tách chúng ra và trồng riêng biệt làm nhiều cây khác để thay cho cây cũ. 

 Nếu bạn trồng cây thuỷ sinh trong bể cá và muốn cây phát triển tốt thì nên lựa chọn số lượng cây tương ứng với số lượng cá ăn. Và cần kiểm tra bể cá theo định kỳ để đảm bảo nguồn nước luôn xanh, sạch. 

Giúp cây phát triển và duy trì trạng thái ổn định về oxy, cần loại bỏ khí cacbonic trong bể. Nhưng nếu dư thừa khí cacbonic trong nước quá nhiều cũng không sao. Khi ấy sẽ xuất hiện các vệt trắng giống sữa bám trên lá. Lúc này, bạn hãy dùng máy bơm hút bớt nước cũ thay thế vào nước mới nhằm mục đích giảm thiểu số lượng khí thải trên và đảm bảo quá trình phát triển bình thường của cây. Cây thuỷ sinh nhẹ nhàng trôi trong dòng nước mát cũng sẽ là điểm nhấn độc đáo và ấn tượng với căn hộ của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu cây thủy sinh bán ở đâu tại Thủy sinh Aqua

 Cách chăm sóc cây thuỷ sinh Hồng Liễu
Cách chăm sóc cây thuỷ sinh Hồng Liễu

Những lưu ý khi trồng cây thuỷ sinh Hồng Liễu

 Khi trồng cây thuỷ sinh, nên trồng ngay trên mặt đáy bể hoặc vùi sâu trong đá sỏi, cát giúp cây tiếp nhận dưỡng chất và phát triển đồng đều. Có thể trồng trong các chậu cảnh hay bể thuỷ sinh. 

 Khi trồng cần phải chừa một khoảng trống giữa gốc cây với các lá cây nhằm hạn chế việc lá bị sụt xuống hoặc thối rữa làm ảnh hưởng nguồn nước. 

 Với một số giống cây chỉ có thân mang lá không có rễ, khi trồng cần tỉa bớt các lá ở phía dưới rồi chôn thân xuống sàn của bể. Các đoạn thân ngắn sẽ dễ dàng hình thành củ nhằm nuôi dưỡng cây. 

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây thuỷ sinh Hồng Thái Dương

Những lưu ý khi trồng cây thuỷ sinh Hồng Liễu
Những lưu ý khi trồng cây thuỷ sinh Hồng Liễu

Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị về cây thủy sinh Hồng Liễu. Hy vọng sẽ giúp bạn biết được đặc điểm cũng như cách chăm sóc loại cây này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi.

5/5 - (6 bình chọn)
X
banner-shopee