Cây Tân đế tài hồng – Nguồn gốc, cách chăm sóc và nhân giống

Tân Đế Tài Hồng là loại cây thuỷ sinh đang được người chơi ưa thích bởi màu sắc bắt mắt cũng như sức sống của nó. Sau đây hãy cùng Thủy sinh Aqua tìm hiểu về loại cây Tân Đế Tài Hồng và cách chăm sóc chúng làm sao là tốt nhất giúp hồ thuỷ sinh của bạn trở nên phong phú và long lanh hơn nhé!

Giới thiệu chung về cây Tân đế tài hồng

Tân đế tài hồng có tên thông dụng khác là Táo đỏ hay Diệp tài hồng lá đỏ, có vẻ như những tên gọi này đều căn cứ trên màu sắc của lá. Nó có tên khoa học là Ludwigia sp Red, trực thuộc họ Onagraceae. Táo đỏ là loại cây thuỷ sinh có thể sống được trên cạn lại vừa có thể sống được dưới nước.

Cây Tân Đế Tài Hồng sống khoẻ, dễ dàng trồng, lá có kích thước khoảng 2 – 4cm. Chiều cao cây khoảng 10 – 30cm

Vị trí trồng: Với màu lá đỏ đậm có sự tương phản mạnh mẽ. Trồng những bụi nhỏ ở giữa/hậu cảnh hoặc cột trên giá thể thành cây lũa

Vào dịp lễ, Tết, người ta hay dùng Tân Đế Tài Hồng cột lũa, tạo hình cây đào.

 • Tên khoa học: Ludwigia Palutris Super Red
 • Ánh sáng: Cao sẽ có mầu đỏ đậm
 • Nhiệt độ: 18-30 ̊C.
 • Độ ẩm: trung bình/cao
 • Tốc độ phát triển: Nhanh
 • Vị trí trồng: Trung và hậu cảnh
 • Co 2: Co2 nhiều cây sẽ phát triển nhanh và xanh tốt.
Giới thiệu chung về cây Tân đế tài hồng
Giới thiệu chung về cây Tân đế tài hồng

Cách chăm sóc và nhân giống Tân Đế Tài Hồng

Để cây Tân đế tài hồng được phát triển tốt, người chơi cây thủy sinh cần nắm được các nguyên tắc chăm sóc và nhân giống sau đây:

Xem thêm: Top 7 cây thủy sinh màu đỏ đẹp và phổ biến nhất

Cách chăm sóc và nhân giống Tân Đế Tài Hồng
Cách chăm sóc và nhân giống Tân Đế Tài Hồng

Cách chăm sóc cây tân đế tài hồng

 • Nhìn chung, tân đế tài hồng là loài cây dễ trồng, việc chăm tỉa cũng đơn giản và hiệu quả. Nếu nước bể ổn định, cây có thể phát triển một cách nhanh chóng với 1 thân cây nhỏ.
 • Tân đế tài hồng là loài dễ trồng, tuy nhiên muốn có màu đỏ rực như vậy, loài cây này cần có ánh sáng tốt và dinh dưỡng cao. Mức độ nito và phốt phát cao trong nước sẽ giúp cây đỏ rực. Ngoài ra vi lượng sắt cũng vô cùng cần thiết. Việc dùng Co2 là không cần thiết tuy nhiên nếu có cây sẽ sống khoẻ hơn rất nhiều. Không nên đụng vào nước hay gây mất thăng bằng trong bể nếu không tân đế sẽ rất yếu ớt và thối lá.
 • Mức độ ánh sáng vừa tới cao khoảng 8 h/ngày sẽ giúp cây có màu đỏ như ý thích. Ánh sáng càng mạnh lá cây càng đỏ. Nếu lá bị rơi từ thân thì điều ấy có nghĩa các bạn đang không cấp đầy đủ ánh sáng cho cây.
 • Một lưu ý nhỏ là các bạn vẫn có thể lựa chọn những loài cá thân thiện, tránh tấn công hay làm hư hỏng lá. Tốt nhất có thể nuôi thêm vài chú tép khác giúp dọn dẹp vệ sinh xung quanh cây.
Cách chăm sóc cây tân đế tài hồng
Cách chăm sóc cây tân đế tài hồng

Quy trình nhân giống cây tân đế tài hồng

 • Để nhân giống, các bạn chỉ cần ngắt 1 nhành cây và trồng xuống cách gốc cũ tầm 2cm. Nền phải là đất nền thuỷ sinh vì cát sẽ khiến cho cây trở nên “ngạt thở”.
 • Hoặc bạn có thể gắt một đoạn thân có nhiều lá và cắm dưới đất nền, qua một thời gian sẽ mọc chồi rồi phát triển trở thành một cây thuỷ sinh hoàn chỉnh.
 • Cây có thể trồng trên mặt đất lẫn dưới nước. cây trên cạn đưa vào nuôi trong hồ khoảng 2 tuần là có thế full lá nước sẽ cho màu đỏ.

Xem thêm: Cách trồng cây vảy ốc xanh và những điều cần lưu ý

Quy trình nhân giống cây tân đế tài hồng
Quy trình nhân giống cây tân đế tài hồng

Địa chỉ mua cây Tân đế tài hồng uy tín tại TP.Hồ Chí Minh

Tại TP HCM bạn có thể mua Tân Đế Tài Hồng tại tất cả những cửa hàng bán cá cảnh và cây thuỷ sinh. Nhất mua được Táo đỏ tốt, bạn nên chọn cửa hàng có uy tín cũng như được nhận chế độ hậu mãi đặc biệt khi mua về.

Loại cây này có giá rất thấp chỉ khoảng 15 k/1 bụi, khi mua về bạn chỉ cần bóc bỏ vỏ cây đi và trồng trong đất nền cho tới khi chúng phát triển là thành công.

Tại cửa hàng Thuỷ sinh Aqua bạn sẽ được giới thiệu nhiều loại hạt giống cây thuỷ sinh có giá trị và được hướng dẫn kĩ thuật chăm sóc để giúp các bạn có thể tự mình chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 224 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh 70001
 • Hotline: 0939.00.6369
 • Website: thuysinhaqua.com
 • Email: thuysinhaquatics@gmail.com
Địa chỉ mua cây Tân đế tài hồng uy tín tại TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ mua cây Tân đế tài hồng uy tín tại TP.Hồ Chí Minh

Hy vọng với những thông tin trên về cây Tân đế tài hồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây thủy sinh này. Nếu bạn muốn mua các loại cây thuỷ sinh đẹp đem lại may mắn và tài lộc thì bạn hãy gọi ngay tới cửa hàng Thuỷ Sinh Aqua để được chỉ dẫn cụ thể hơn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
X
banner-shopee