Cách trồng và chăm sóc cây rong la hán xanh

Bạn là người mới chơi thủy sinh nhưng không biết mua cây thủy sinh bể cá ở đâu và nên mua cây thủy sinh loại nào?  Cây rong la hán xanh là giống cây thuỷ sinh với màu sắc xanh mượt, dễ trồng và dễ chăm sóc. Chính vì thế sau đó nó được khá nhiều người mê thuỷ sinh lựa chọn đem trồng vào bể. Trong bài viết này Cửa hàng Thủy Sinh Aqua sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách trồng và chăm sóc cây rong la hán nhé!

Tìm hiểu về cây rong la hán xanh

 Cây rong la hán xanh là một loại cây thuỷ sinh phổ biến được trồng trong những bể cá cảnh nhỏ và bể thuỷ sinh. Cây có tên gọi khác là Green Cabomb, được tìm thấy nhiều ở những con rạch, kênh, ao nhỏ ở Châu Mỹ và Châu Á. Cây có màu sắc xanh đậm và hay phát triển theo hướng về phía có nhiều ánh sáng. 

Tìm hiểu về cây rong la hán xanh
Tìm hiểu về cây rong la hán xanh

 Đặc điểm của cây rong la hán xanh

 Tên gọi tiếng việt: Rong la hán hay Rong la hán xanh 

 Tên tiếng anh: Green Cabomb 

 Tên loại: Rong la hán xanh, Rong la hán đỏ 

 Họ: phân loài rêu 

 Mức độ dễ trồng: Rất dễ nuôi và chăm sóc, không đòi hỏi 

 Ánh sáng: Trung bình, thời lượng toả nắng khoảng 16/2 4. Ánh sáng tốt nhất là ánh sáng mặt trời gián tiếp 

 Loại cây: cắt cắm, thậm chí có thể thả trong bể cũng không phát triển được. Cây không trồng trên mặt nước được 

 Nhiệt độ: 10 – 30 * C 

 Độ pH: 5 – 9 

 Chiều cao: 10 – 80 cm 

 Chiều rộng: 5 – 7 cm 

 Nơi sống: ao, kênh, rạch nhỏ hoặc trôi nổi trên gần nước 

 Đất trồng: Rong la hán thường được cột vào các cọc nhỏ rồi cắm dưới nước để trồng, ngoài ra có thể cắt làm nhiều khúc nhỏ để thả chìm trong bể cũng được. 

Đặc điểm của cây rong la hán xanh
Đặc điểm của cây rong la hán xanh

Xem thêm:

Cách trồng cây rong đuôi chó đẹp mắt đơn giản tại nhà

Cách trồng và chăm sóc cây rong la hán xanh

 Cây rong la hán xanh là một loại cây thuỷ sinh trồng rất dễ. Bạn có thể thả lên hay trồng dưới đất. Có nhiều anh em chỉ cần buộc chặt lên và cột vào một hòn đá thì cây vẫn phát triển tốt. 

 Nhiệt độ: Với cây rong biển hoặc các cây thuỷ sinh khác bạn cũng cần phải chú ý về nhiệt độ. Cây sẽ khó phát triển mạnh khi nhiệt độ nước lên trên ngưỡng 28 độ. Nếu thời tiết nóng hơn bạn cần lắp đặt hệ thống quạt gió hoặc chiller làm mát nước. 

 Ánh sáng: Rong la hán là cây thích ánh sáng. Loại rong này hay được trồng thuỷ sinh ngoài trời hơn là trong nhà kính. Thời gian thắp đèn cần để khoảng 6 đến 8 tiếng. 

 Phân nước: Nếu trồng thông thường không bổ sung phân nước thì cây vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, với rong la hán màu đỏ bạn cần bổ sung nước nhiều cây mới đỏ được. Loại phân nước ta hay sử dụng là Seachem Iron. 

 CO2: Loại rong này nếu trồng ngoài trời hoặc tại vườn bạn cũng không cần bổ sung CO2. Tuy nhiên, muốn cây phát triển được tốt và đẹp mắt nhất bạn nên bổ sung CO2. 

 Bị thối rễ từ lâu: Nguyên nhân làm cây rong la hán bị rụng lá và thối rễ chính là sự thừa dưỡng của những bể mới. Nguyên nhân thứ 2 là nhiệt độ nước rất nóng cũng làm cho cây bị thối nhũn. Chính vì thế, đối với bể mới làm vào mùa hè bạn nên chú ý 2 vấn đề trên để cây bị thối nhũn và không phát triển. 

 Khi cây bị thối nhũn thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân từ ai. Nếu trời nóng phải mua quạt điện hay chiller giúp làm mát nước. Nếu trời không nóng thì khi dư dưỡng bạn cần rút 50% nước ra rồi sử dụng tiếp như vậy khoảng 1 tuần sẽ hết dưỡng trở lại. 

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về cây bèo Nhật

 Cách trồng và chăm sóc cây rong la hán xanh
Cách trồng và chăm sóc cây rong la hán xanh

Trên đây là những thông tin về cách trồng và chăm sóc cây rong la hán xanh. Hy vọng với những chia sẻ của Thủy Sinh Aqua sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức thủy sinh hữu ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

5/5 - (4 bình chọn)
X
banner-shopee