Vật liệu lọc purigen là gì?Các loại vật liệu lọc Purigen phổ biến hiện nay

Vật liệu lọc Purigen là một dòng vật liệu lọc hữu cơ, đây cũng là một trong số ít các dòng vật liệu lọc giúp hấp thụ độc tố, lọc màu nước và đánh bóng nước đứng đầu có mặt trên thị trường hiện nay. Purigen được mọi người tin cậy và sử dụng giống như một trong số ít các dòng vật liệu lọc có tính năng cao nhất có mặt trên thị trường và có thể được tái sử dụng nhiều lần. Hãy cùng Thuỷ Sinh Aqua tìm hiểu về dòng sản phẩm vật liệu lọc Purigen ngay dưới bài viết dưới đây.

Vật liệu lọc Purigen là loại vật liệu như thế nào?

Vật liệu lọc Purigen là chất hấp phụ tổng hợp đặc biệt không như bất cứ sản phẩm vật liệu lọc hồ cá nào khác. Nó không phải là sản phẩm của chất trao đổi ion hoặc chất hấp phụ, nó là một polyme tổng hợp xốp đặc biệt loại bỏ những chất hoà tan và không tan trong nước với tốc độ và công suất vượt hơn hầu hết những sản phẩm cạnh tranh khác trên 500%.

Vật liệu lọc Purigen giúp thực hiện việc kiểm soát amoniac, nitrit và nitrat bằng việc loại bỏ chất thải hữu cơ giàu nitơ, nếu không sẽ tạo ra những hợp chất nguy hiểm hơn. Tác động của Purigen lên một số nguyên tố khác là nhỏ. Nó làm tăng đáng kể redox. Nó đánh bóng nước một cách tự nhiên chưa từng có.

Vật liệu lọc Purigen tối dần khi nó thoát ra, nó có thể được thay thế bằng việc rửa với thuốc tẩy. Vật liệu lọc Purigen được sử dụng cho cả mục đích sử dụng nước biển và nước ngọt.

Vật liệu lọc Purigen là loại vật liệu như thế nào
Vật liệu lọc Purigen là loại vật liệu như thế nào

Tính chọn lọc của vật liệu Purigen

Vật liệu lọc Purigen là loại vật liệu nhựa lọc hữu cơ có công suất làm việc cao nhất trên thị trường hiện nay. Không có một sản phẩm nào khác có thể được đưa ra để so sánh với khả năng của nhựa có thể làm sạch nước và nước đánh bóng ở mức độ cao chưa từng có.

Không giống với những sản phẩm khác trên thị trường là những loại nhựa trao đổi ion thông thường, Vật liệu lọc Purigen được phát triển riêng nhằm thành một loại nhựa thu gom rác thải hữu cơ. Khi nhựa trao đổi ion được lấp đầy với công suất của sắt cùng một số chất gây ô nhiễm khác thì Vật liệu lọc Purigen vẫn chưa thể bắt đầu phát huy được khả năng của nó.

Vật liệu lọc Purigen cũng bỏ qua các hợp chất nguyên tố đơn giản và có ái lực cao với một số chất hữu cơ nitơ. Nguồn gốc chủ yếu của những hợp chất nitơ trong bể cá cảnh là chất thải. Cá, san hô và ngay cả những nhà máy xử lý chất thải nitơ. Vật liệu lọc Purigen loại bỏ chất thải nitơ nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn bất kỳ cái gì khác trên thị trường.

Tính chọn lọc của vật liệu Purigen
Tính chọn lọc của vật liệu Purigen

Tần suất lọc của vật liệu Purigen

Vật liệu lọc Purigen có khả năng mở rộng do diện tích bề mặt rộng của nó. Hầu hết các loại nhựa khác trên thị trường là những hạt hình cầu và hình cầu. Những hạt này hoạt động trơn tru ngay cả khi quan sát dưới kính hiển vi. Vật liệu lọc Purigen là loại vật liệu bao gồm cả hai hình cầu và macroreticular. Nó có lỗ hiển vi để mở rộng diện tích bề mặt có thể sử dụng lên rất nhiều lần so với nhựa hình cầu đơn thuần.

Tần suất lọc của vật liệu Purigen
Tần suất lọc của vật liệu Purigen

Cơ cấu tái sinh của vật liệu Purigen 

Vật liệu lọc Purigen cũng là một trong những vật liệu có thể được tái sinh. Vì nó có thể loại bỏ các chất thải, vật liệu lọc Purigen sẽ làm thay đổi màu sắc từ một màu vàng nhạt sang màu nâu sẫm và gần như là màu đen. Một khi nó đã cạn, nó có thể được tái tạo bởi dung dịch thuốc tẩy và nước. Thuốc tẩy vô cơ sẽ “đốt cháy” những chất hữu cơ đã được đưa ra ngoài bể. Có thể thấy được rằng các sản phẩm này có thể tái tạo được với dung dịch nước muối. Đó là quá trình tái tạo vì mục đích trao đổi ion. Một dung dịch nước muối sẽ không thể loại bỏ được hoàn toàn chất hữu cơ. Trong khi những loại nhựa khác có một khả năng giới hạn cho hấp phụ hữu cơ thì một quá trình tái tạo nước muối sẽ thay thế những hợp chất ion đã loại bỏ. Nó không phá huỷ những phân tử hữu cơ lớn đã được loại bỏ và đó là tính năng cơ bản của nhựa hấp phụ hữu cơ.

Cơ cấu tái sinh của vật liệu Purigen
Cơ cấu tái sinh của vật liệu Purigen

Hướng dẫn để có thể sử dụng vật liệu Purigen

Trước tiên chúng ta cần rửa sạch vật liệu lọc trước khi sử dụng và sử dụng chúng trong một túi lưới mịn (180 micron hoặc ít hơn) trong Seachem ‘ s The Bag. Mỗi 250mL xử lý cho mỗi 1.000 L (250 US gallon) lên đến sáu tháng. Sự thay đổi được biểu hiện bởi việc chuyển màu của vỏ hạt sang màu nâu đậm hoặc đen.

Lưu ý: 

 • Cần tiến hành ngâm trong dung dịch tẩy 1: 1: nước trong vòng 24 giờ vào trong thùng chứa không kim loại ở nơi có gió mạnh và tránh xa trẻ con. Sau đó cần sử dụng thuốc tẩy gia dụng hypochlorite 8,25% thường xuyên (không có mùi hương và không có màu, không sử dụng thuốc tẩy không có mùi) . 
 • Rửa sạch nó, sau đó tiến hành ngâm nước trong vòng 8 giờ với dung dịch chứa 4 thìa vật liệu lọc Purigen hoặc chất dùng để khử clo tương đương trên một cốc nước bình thường và rửa sạch nó. 
 • Để có thể sử dụng nước ngọt, chúng ta cần ngâm trong khoảng 4 giờ cùng với dung dịch chứa khoảng 2 muỗng canh dung dịch đệm trên mỗi cốc nước bình thường (Discus Buffer, Neutral Regulator) ) . 
 • Màu gốc và sử dụng đủ giờ sẽ được phục hồi và Purigen đã sẵn sàng để sử dụng. 
 • Thận trọng: các sản phẩm chứa chất tẩy có thể làm hỏng Purigen vĩnh viễn và làm việc phục hồi trở nên phức tạp. Không sử dụng trở lại nếu có thể thấy mùi của thuốc tẩy hoặc clo. Trong trường hợp cần thiết, nên ngâm hạt với lượng nước thích hợp và thử clo thừa với một bộ thử clo.
Hướng dẫn để có thể sử dụng vật liệu Purigen
Hướng dẫn để có thể sử dụng vật liệu Purigen

Các loại vật liệu lọc Purigen phổ biến hiện nay

Dưới đây là các loại vật liệu lọc Purigen được dùng phổ biến nhất:

Các loại vật liệu lọc Purigen phổ biến hiện nay
Các loại vật liệu lọc Purigen phổ biến hiện nay

Vật liệu lọc Seachem Purigen

Seachem Purigen là vật liệu lọc tổng hợp cao cấp không tương tự bất cứ sản phẩm lọc nào hiện nay. Nó không phải là một loại hỗn hợp của các chất trao giúp đổi ion hoặc chất oxy hoá, nó là một polime tổng hợp xốp nhôm đặc biệt giúp loại bỏ những chất hoà tan và không hòa tan trong nước với tốc độ và công suất cao hơn 500% so với hầu hết những sản phẩm cạnh tranh khác. Purigen giúp thực hiện kiểm soát amoniac, nitrit và nitrat bằng cách loại bỏ đi các chất thải có chứa nitrat mà nếu không sẽ sinh ra những chất có hại này.

Tác động của Purigen lên một số nguyên tố khác là tương đối nhỏ. Nó làm gia tăng đáng kể sự oxy hóa khử. Nó đánh bóng nước với độ trong cao. Purigen sẫm màu dần khi nó cạn và dễ làm mới bằng cách xử lý với thuốc tẩy. Purigen được phát triển để sử dụng cho cả nước biển và nước ngọt.

Công dụng

 • Khả năng loại bỏ chất hữu cơ của vật liệu này thuộc dạng cao nhất.
 • Vật liệu này sở hữu hiệu năng hoạt động cực kì cao có thể lên tới 500%, bao gồm cả hình cầu và macroreticular.
 • Giúp ích cho quá trình kiểm soát amoniac / nitrit / nitrat.
 • Có thể hoàn nguyên vật liệu này bằng cách sử dụng chất tẩy.

Hướng dẫn các cách sử dụng Seachem Purigen

 • Trước tiên chúng ta cần tiến hành các bước rửa sạch vật liệu lọc seachem Purigen trước khi nó được đưa vào sử dụng sử dụng.
 • Sau đó, chúng ta sẽ phải sử dụng trong một túi lưới mịn (180 micron hoặc ít hơn) trong Seachem ’ s The Bag.
 • Mỗi 250mL để có thể xử lý lên đến 1.000 L (250 US gallon) thì mất trong vòng lên đến sáu tháng.
 • Mức hấp thụ đạt đỉnh được biểu thị bởi sự chuyển màu của vỏ hạt sang màu nâu đậm hoặc đen.
 • Bạn có thể hoàn nguyên vật liệu lọc này nhiều lần với chất tẩy.
Vật liệu lọc Seachem Purigen
Vật liệu lọc Seachem Purigen

Vật liệu lọc Purigen Sunsun

Vật liệu lọc Purigen Sunsun là một trong những loại vật liệu lọc có thành phần bên trong là những hạt nhựa polymer tổng hợp và chúng có khả năng loại bỏ những chất hoà tan và không hòa tan trong nước với tốc độ vượt trội có thể lên đến 500%, vượt xa mọi loại vật liệu lọc thông thường.

Công dụng

Vật liệu lọc Purigen Sunsun sở hữu diện tích bề mặt rộng, hiệu quả lọc cao dù kích thước hạt cực bé, giúp khử mùi tanh của nước, làm sạch vi khuẩn trong nước rõ rệt sau 24 tiếng sử dụng. Ngoài ra, Purigen Sunsun có thể khử Amoniac, Nitrit và Nitrat có hại cho vi sinh vật tồn tại trong nước nhờ tác động cực nhỏ vào những nguyên tố vi lượng có lợi trong môi trường giúp xử lý nước một cách hiệu quả.

Các bước để có thể sử dụng vật liệu lọc Purigen Sunsun

 • Bước 1: Chúng ta cần tiến hành ngâm và rửa vật liệu lọc Purigen Sunsun cùng với nước sạch khoảng 24 giờ trước khi đưa vào sử dụng (có thể ngâm lâu hơn nữa sau khi hết mùi)
 • Bước 2: Cho túi lọc vào phía trong túi lọc và phía dưới vải lọc sạch nhằm ngăn purigen rơi thẳng vào hồ chứa nước.
 • Bước 3: Để sử dụng, chúng ta cần ngâm túi lọc Purigen vào thuốc tẩy Javel (hoặc baking soda) với nồng độ độ cao trong vòng 2 giờ hoặc đến khi nó trở lại màu so với ban đầu thì rửa vài lần với nước sạch rồi phơi khô để loại bỏ thuốc tẩy.

Lưu ý:

 • 100ml vật liệu lọc Purigen Sunsun có thể được dùng để lọc khoảng 150L nước.
 • Purigen Sunsun là loại vật liệu lọc hấp thụ đặc biệt nên cần tiến hành vệ sinh định kỳ mỗi 1 – 2 tháng một lần mới có kết quả tốt nhất
Vật liệu lọc Purigen Sunsun
Vật liệu lọc Purigen Sunsun

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vật liệu lọc PurigenThủy Sinh Aqua đã cung cấp đến cho các bạn. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì chưa rõ thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời và nhanh chóng.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
X
banner-shopee