Top 3 các loại vật liệu lọc làm giảm pH nước mà bạn nên biết

Khi nuôi cá cảnh, có lúc nào bạn thắc mắc: Tại sao bạn luôn cho cá ăn đủ mỗi ngày, chăm vệ sinh bể cá cẩn thận, thế nhưng đàn cá vẫn hay bị ốm, bơi kém, biếng ăn, và không biết lý do tại sao cá lại “quy tiên “? Một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự sống còn của loài cá trong bể thuỷ sinh là độ pH của nước. Vậy, có cách nào làm giảm độ pH trong hồ nước, bể cá thuỷ sinh? Hãy cùng Thuỷ sinh Aqua khám phá các biện pháp và những vật liệu lọc làm giảm pH nước nhé!

Tầm quan trọng của độ pH trong nước hồ cá, bể cá thủy sinh

Trong các hồ nước, bể cá thuỷ sinh, . .. để cá có thể sống được, cần điều kiện nuôi dưỡng và cho ăn đúng cách. Nước trong hồ nuôi cá phải có độ pH cao mới an toàn cho cá. Nếu độ pH quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cá.

Đối với các bạn thích nuôi cá cảnh nước ngọt thì nồng độ pH trong nước phải đạt khoảng từ 6.8 tới 7.2. Với chỉ số này, thì đây là ngưỡng an toàn đối với cá. Nếu ở các nồng độ pH cao hoặc thấp hơn ngưỡng giới hạn cho phép thì các chú cá cảnh vẫn có thể sống được. Nhưng đây không phải là điều kiện sống lý tưởng của cá cảnh. Sống dưới điều kiện nước không tốt thì đàn cá sẽ dễ dàng mắc bệnh hơn và khi ấy chúng sẽ bị nhiễm bệnh nặng hơn và tỷ lệ chết cao. Chính vì thế, khi chăm sóc cá cảnh, bạn cần phải kiểm soát xem độ ph có trong nước đã đạt chuẩn không.

Tầm quan trọng của độ pH trong nước hồ cá, bể cá thủy sinh
Tầm quan trọng của độ pH trong nước hồ cá, bể cá thủy sinh

Các loại vật liệu lọc làm giảm pH của nước phổ biến mà bạn nên biết 

Vật liệu lọc giảm pH là một trong các vật liệu lọc bể cá được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng tại thị trường Việt Nam. Do tính chất nước máy tại Việt Nam có độ pH tương đối cao (trung bình là 7.0) và khi setup thêm sỏi và cát thì độ pH có thể tăng lên đến 7.5 hoặc 8.0 và đây là chỉ số pH kha cao với một bể thuỷ sinh cá cảnh nhiệt đới thông thường. Do đó, các dòng vật liệu lọc giảm pH là cần thiết để cân bằng hệ chỉ số pH có trong các bể thuỷ sinh. Dưới đây là các vật liệu lọc làm giảm pH nước bạn nên tham khảo .

Các loại vật liệu lọc làm giảm pH của nước phổ biến mà bạn nên biết
Các loại vật liệu lọc làm giảm pH của nước phổ biến mà bạn nên biết

Vật liệu lọc Power House Soft Type

Power House Soft Type là dòng vật liệu lọc giảm pH tốt nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đây là dòng vật liệu lọc đến từ Nhật Bản, và mọi người thấy đồ của Nhật có chất lượng thế nào phải không. Đây là dòng vật liệu lọc được khá nhiều người chơi thuỷ sinh sử dụng và ngay chính một số người chơi tép cảnh cũng sử dụng. Điều này thể hiện được chất lượng dòng vật liệu lọc này với chính những người chơi tép cảnh khó tính nhất.

Ưu điểm : 

 • Powerhouse Soft Type là dòng sản phẩm giúp kiểm soát được chỉ số pH trong bể thuỷ sinh, giúp chỉ số PH không bị tăng và giảm PH khi chỉ số đầu vào tăng cao và có thể giữ mức pH 6.5 một chỉ số cực tốt. Cầu tạo chính của vật liệu lọc PowerHouse là tinh thể calcium silicate kích hoạt. Khi độ pH của nước đột ngột tăng và các ion hydroxit trong nước (OH) sẽ tăng theo thì vật liệu lọc PowerHouse Basic sẽ kích hoạt các ion và loại bỏ những ion hydro đang hành hoành và nhờ vậy có thể ngăn ngừa việc tăng độ pH.
 • Vật liệu lọc Power House Soft Type có cấu trúc mịn trên bề mặt của chúng. Điều này là vì chúng có cấu trúc đặc biệt với các ma trận cân đối và dày đặc của các lỗ chân lông siêu nhỏ, từ 0,1 micromet đến những lỗ 1.000 micromet.
 • Các sản phẩm của Power House có hình dạng giống như dạng vòng bình thường, tuy nhiên quan sát kĩ sẽ thấy bề mặt có những gợn sóng không đồng đều, làm vỡ dòng nước bên trong bộ lọc và đẩy nước vào khắp bộ lọc.
 • Cấu trúc đặc biệt này không những được sử dụng ở các bề mặt bên ngoài mà còn ở bên trong, cho phép những vi khuẩn nhỏ sống trong lỗ chân lông của Power House và những vi khuẩn lớn lắng đọng trong từng lỗ, tạo ra một thế giới vi sinh vật với chuỗi sinh thái trong quá trình lọc. Nói cách khác, các viên sứ lọc Power House có thể được xem là một vũ trụ của vi khuẩn.
 • Vật liệu lọc Power House có cấu trúc đặc biệt, với hàng triệu lỗ chân lông có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau ngay cả ở bên trong. Cấu trúc đặc biệt này giúp cho các vi khuẩn nitrat hoá nhỏ cũng như những vi khuẩn lớn hơn có thể sống ở trạng thái cân bằng tốt và có tác dụng lọc liên tục trong thời gian dài.
 • Các vi khuẩn Nitrat hoá như Nitrosomonas và Nitrobacter được coi là vi khuẩn sống liên tục với nước ngọt có oxy trong đó. Do đó, nếu các khu vực khô xuất hiện trong bộ lọc thì vi khuẩn vẫn hoạt động tốt. Các khu vực khô như vậy sẽ không hình thành khi sử dụng các sản phẩm vật liệu lọc Power House trong một bộ lọc lớn bên ngoài máy bơm do vi khuẩn Nitrat hoá cũng như những vi khuẩn khác không được kích hoạt.
 • Các sản phẩm của Power House không có khả năng làm tắc bên trong bộ lọc nước nên cũng không tạo ra một áp lực lớn nào cho máy bơm. Do đó, các sản phẩm của Power House giúp giữ chất lượng nước tốt trong thời gian lâu dài và đã được thừa nhận bởi các chuyên gia và những người quan tâm và những người ủng hộ đánh giá rất cao
Vật liệu lọc Power House Soft Type
Vật liệu lọc Power House Soft Type

Vật liệu lọc Neo Soft

Vật liệu lọc Neo Soft là dòng vật liệu lọc giảm pH đến từ Hàn Quốc. Nếu được hỏi đâu là dòng vật liệu lọc giảm pH giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam thì Neo Soft chắc chắn là dòng vật liệu lọc bạn không thể bỏ qua. Với diện tích bề mặt đạt tới 3200 m2. Đây là dòng vật liệu lọc làm bằng gốm, với diện tích bề mặt được kiểm soát rất tốt, và thiết kế có các khía xung quanh sản phẩm hạt vật liệu lọc sẽ giúp giảm thiểu sự tắc nghẽn dòng nước trong quá trình lọc của bạn.

Ưu điểm : 

 • Dựa trên kỹ thuật mới tiên tiến. Aquario đã tạo ra các khoảng không siêu nhỏ nhưng thông thoáng. Các lỗ siêu mịn không bị hạn chế cho nước chảy thông suốt vào phần bên trong của vật liệu lọc và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cùng oxy cho các vi khuẩn nitro.
 • Diện tích bề mặt lên tới 3200 m2.
 • Nhờ diện tích bề mặt lớn. Chỗ trú ẩn, dinh dưỡng và oxy được cung cấp đầy đủ cho các vi khuẩn nitro. Chúng làm cho việc phân huỷ các chất amoni và nitrit cực kỳ hiệu quả.
 • Neo Soft có tính Axit nhẹ, do đó có thể giảm pH trong nước và đặc biệt phù hợp với các bể thuỷ sinh có mức độ pH cao và phù hợp với cá, tép đẻ.
Vật liệu lọc Neo Soft
Vật liệu lọc Neo Soft

Vật liệu lọc Mini Ring

Vật liệu lọc Mini Ring là dòng vật liệu lọc đến từ hãng Mountaitree một hãng khá nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một dòng vật liệu lọc có thể kiểm soát pH với giá cực thấp và hiệu quả thì Mini Ring chắc chắn là dòng vật liệu lọc bạn đang cần.

Ưu điểm: 

 • Dòng vật liệu lọc Miniring có khả năng giúp điều chỉnh PH nước xuống mức trung tính 6.5 – 7.0, đặc biệt có nhiều khoáng chất thiên nhiên giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của xương cá và giúp cá lớn nhanh chóng.
 • Trọng lượng sản phẩm: 580 Gram ~ 1L và đã có sẵn túi chứa, đây là một điểm cộng cực lớn đối với dòng sản phẩm này khi đã đem đến một tiện ích vô cùng thiết thực đối với người sử dụng (Vì khi mua 0,5 lít sẽ không có túi chứa riêng) .
 • Diện tích bề mặt cực lớn sẽ giúp vi sinh có thể cư trú và tăng trưởng tốt.
 • Kích thước siêu nhỏ.
 • Được tăng cường thêm các khoáng chất từ thiên nhiên.
 • Có lỗ thủng ở hạt vật liệu lọc, giúp luồng nước đi nhanh hơn và giảm tắc nghẽn dòng nước.
 • Hình dạng bánh răng đặc biệt.
 • Xử lý độc tố trong nước hiệu quả nhờ nuôi trồng được lượng lớn vi sinh vật.
Vật liệu lọc Mini Ring
Vật liệu lọc Mini Ring

Trên đây là 3 dòng vật liệu lọc làm giảm pH nước tốt nhất được Thuỷ sinh Aqua cung cấp giúp các bạn  tham khảo . Chắc chắn đứng đầu sẽ là Power House Soft, nếu bạn có điều kiện thì cứ tin tưởng rằng đây là sản phẩm tốt nhất hiện tại. Công thức tốt nhất để mọi người mua đủ lượng cho bể thuỷ sinh của bạn đó là 50 lít nước tương ứng với 1 lít vật liệu lọc. Bạn hãy tính toán thể tích nước của bể thuỷ sinh rồi mua số lượng vật liệu lọc phù hợp với bể của bạn nhé.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
X
banner-shopee