Vật liệu lọc neo là gì? Công dụng của vật liệu lọc neo

Vật liệu lọc neo là một sản phẩm cao cấp mang thương hiệu Hàn Quốc được ứng dụng rộng rãi trong thiết bị và hệ thống lọc cho các bể cá và hồ thuỷ sinh. Sản phẩm này đáp ứng nhu cầu đa dạng của các chủ nuôi cá cảnh có mong muốn mang lại môi trường thuỷ sinh tốt nhất cho loài cá của mình. Hôm nay, Thủy Sinh Aqua sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu chi tiết về vật liệu lọc neo cùng những thông tin cần thiết khác xoay quanh vật liệu này.

Vật liệu lọc neo là gì? 

Vật liệu lọc neo là các sản phẩm được sử dụng trong các thiết bị lọc và hệ thống lọc cho bể cá, hồ thuỷ sinh. Được sản xuất bởi công nghệ tạo bề mặt xốp và nhiều lỗ nhỏ li ti, các dòng sản phẩm vật liệu lọc neo sẽ là nơi trú ẩn mà những dạng vi sinh vật có thể bám vào để sinh sống và phát triển, qua đó giúp tiêu huỷ những chất độc hại có trong nước được hình thành do quá trình phát triển của bể thuỷ sinh và hồ nước. 

Vật liệu lọc là gì
Vật liệu lọc là gì

Công dụng của vật liệu lọc neo 

Neo là vật liệu lọc nước chất lượng cao nhất hiện nay được tạo ra bởi công nghệ hiện đại nhất của Hàn Quốc và hàng đầu thế giới hiện tại. 

Vật liệu lọc Neo là loại viên có rãnh (tăng diện tích bề mặt tiếp xúc) và trung tính, do đó có thể giữ cân bằng độ pH trong bể thuỷ sinh và phù hợp với hầu hết các loại bể thuỷ sinh như tôm, cá, . .. 

Vật liệu lọc Neo có độ cứng cao được xử lý với nhiệt độ thích hợp trong khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm tối đa diện tích bề mặt, cung cấp không gian cho nhiều loại vi khuẩn sinh sống và tạo ra một hệ sinh thái vi sinh bên trong vật liệu lọc để giữ cho quá trình lọc bền vững. 

Công dụng của Vật liệu lọc neo
Công dụng của Vật liệu lọc neo

Các dòng sản phẩm của lọc neo 

Vật liệu lọc neo có 2 loại hình dáng: viên tròn và viên có rãnh. Quan trọng hơn nữa chúng chia ra làm 3 dòng sản phẩm với độ PH được thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của thị trường 

 • NEO MEDIA PURE: Giữ vững độ PH trung tính, phù hợp với hầu hết các loại bể chứa cây thuỷ sinh, tôm, cá, nước biển, san hô. .. 
 • NEO MEDIA SOFT: có tính chất axit nhẹ. Do đó, nó có hiệu quả với nước có tính chất axit để phát triển thực vật thuỷ sinh, tôm và các loài cá Nam Mỹ. 
 • NEO MEDIA HARD: có tính chất axit của sản phẩm. Vì nó không làm giảm độ pH nên nó có hiệu quả trong môi trường axit với cichlids, tanganyika, cá biển và san hô. 
Các dòng sản phẩm lọc neo
Các dòng sản phẩm lọc neo

Ưu điểm của vật liệu lọc neo 

Sản phẩm Vật liệu lọc neo cố gắng tạo ra các trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng hiện nay, vì vậy sản phẩm có những ưu điểm sau:

Ưu điểm của vật liệu lọc neo
Ưu điểm của vật liệu lọc neo

Diện tích bề mặt tiếp xúc của vật liệu lọc Neo lên đến 3200 m2/Lít vật liệu lọc

Môi trường lọc phải cung cấp một không gian bề mặt tiếp xúc rộng rãi cho phép nhiều loại vi sinh và vi khuẩn có lợi sinh sống. Với không gian của vật liệu lọc tiếp xúc thông thường nhỏ do vậy chúng ta phải tối ưu hoá không gian nhỏ ấy làm sao để có nhiều diện tích bề mặt nhất cho vi sinh bám vào từ đó tối ưu hoá hiệu quả lọc.Vật liệu lọc Neo là giải pháp hoàn hảo giúp tối ưu hoá hiệu quả lọc. 

Diện tích bề mặt của vật liệu lọc Neo khoảng 3200 m2/L với thể tích được giảm so với Vật liệu lọc Neo thường và có các khe linh động cho việc giảm dòng trong các phương tiện lọc, đồng thời cũng cung cấp diện tích bề mặt tốt nhất cho vi sinh và lợi khuẩn sinh sống. 

Diện tích bề mặt tiếp xúc của vật liệu lọc Neo lên đến 3200 m2_Lít vật liệu lọc
Diện tích bề mặt tiếp xúc của vật liệu lọc Neo lên đến 3200 m2_Lít vật liệu lọc

Vật liệu lọc Neo đảm bảo dòng nước lưu thông đều và êm ái 

Dựa trên công nghệ mới tiên tiến Aquario đã tạo ra các lỗ nang nhỏ nhưng không gây cản trở bên trong, điều này giúp nước lưu thông dễ dàng vào sâu bên trong của vật liệu lọc và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cùng oxy cho hệ vi sinh. 

Bong bóng mịn được tạo ra bởi các lỗ trên vật liệu lọc Neo 

Vật liệu lọc Neo đảm bảo dòng nước lưu thông đều và êm ái
Vật liệu lọc Neo đảm bảo dòng nước lưu thông đều và êm ái

Kích thước khác nhau của các lỗ có trên vật liệu lọc Neo.

Lỗ nang trên vật liệu lọc Neo với nhiều kích cỡ nhỏ khác nhau cung cấp không gian phù hợp dành cho nhiều loại vi khuẩn sinh sống và phát triển, từ đó tạo ra một hệ vi sinh phong bao phủ bên trong hệ thống lọc, điều này đặc biệt hữu ích với bể thuỷ sinh hay bể cá cảnh của chúng ta. 

Hệ vi sinh được xây dựng bên trong vật liệu lọc Neo giữ cho quá trình lọc an toàn và hiệu quả. 

Kích thước khác nhau của các lỗ có trên vật liệu lọc Neo
Kích thước khác nhau của các lỗ có trên vật liệu lọc Neo

Quá trình chế tạo vật liệu lọc neo 

 Quy trình sản xuất 5 bước: 

 •  Tạo cấp 
 •  Đúc đồng 
 •  Đúc đồng xu 
 •  Người có thể 
 •  Được nhà sản xuất xử lý ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài
Quá trình chế tạo vật liệu lọc neo
Quá trình chế tạo vật liệu lọc neo

Cách sử dụng vật liệu lọc Neo 

 •  Làm khô vật liệu lọc Neo trước khi sử dụng (chỉ cần lau nhẹ là hết bụi) 
 •  Luôn luôn vệ sinh vật liệu lọc Neo 3 tháng 1 lần với nước trong bể. 
 •  Để xa tầm tay trẻ em nhỏ để tránh khả năng các bé tự làm hại bản thân.
Cách sử dụng Vật liệu lọc Neo
Cách sử dụng Vật liệu lọc Neo

Tuổi thọ của vật liệu lọc neo 

Nhiều người cho rằng vật liệu lọc neo có tuổi thọ 2 năm, số khác thì lại nghĩ rằng bạn cũng có thể sử dụng vật liệu lọc neo vĩnh viễn. Các nhà sản xuất cũng không đưa tin về việc này. 

Theo thời gian các vật liệu lọc sẽ không sử dụng được nữa khi chúng bị xói mòn sẽ làm cho bề mặt của chúng nhám đi và làm cho vi khuẩn không bám vào chúng dễ dàng được nữa. 

Những quá trình này có thể sẽ phải mất thời gian khá lâu, có thể là 10 năm hoặc hơn. Nên là nếu như bạn đã sử dụng vật liệu lọc neo được khoảng 3, 4 năm thì không có lý do gì bạn phải mua lại cái mới. 

Tuổi thọ của vật liệu lọc neo
Tuổi thọ của vật liệu lọc neo

Bài viết này đã trình bày đầy đủ về tính năng của vật liệu lọc neo và các thông tin quan trọng cần biết để sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, Thủy Sinh Aqua sẵn sàng trả lời và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về sản phẩm và cung cấp thông tin hỗ trợ đầy đủ. Quý vị có nhu cầu mua sắm và trải nghiệm, vui lòng liên lạc trực tiếp tại hotline.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
X
banner-shopee