Cây lưỡi hổ thủy sinh và những điều bạn cần biết

Cây lưỡi hổ thủy sinh có lẽ đã không còn xa lạ  với nhiều người bởi loại cây này hay được trồng trong nhà để góp phần lọc khí, đem tới môi trường sống xanh mát cho căn nhà và giúp cho tinh thần chủ nhân luôn sảng khoái. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh chưa? Hãy cùng Thủy Sinh Aqua khám phá ngay địa chỉ mua cây thủy sinh uy tín cũng như nơi bán cây lưỡi hổ dưới bài viết này nhé!

 Nhân giống cây lưỡi hổ thủy sinh bằng nước 

 Trước khi tiến hành nhân giống cây lưỡi hổ, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết, bao gồm cưa hoặc kéo dùng cho cắt tỉa, nước và bầu đất. Sau đấy tiến hành nhân giống theo những cách dưới đây:  

  •  Cắt một chiếc lá từ cây lưỡi hổ đã phát triển, có chiều cao ít nhất là 15cm, lá càng dài bạn sẽ càng dễ dàng sử dụng. 
  •  Dùng kìm cắt một hình chữ V ngược ở phần dưới của lá. 
  •  Chuẩn bị một chiếc lọ hoặc bình thuỷ tinh có đựng nước, mức nước cao khoảng 7-8 cm rồi đặt các lá đã cắt ở trên vào trong đó, làm sao để phần chữ V ngược chìm hoàn toàn xuống mực nước. 
  •  Đem lọ/bình đặt ở nơi có ánh sáng, thông khí thì tiến hành thay nước và rửa bình một lần mỗi tuần. Sau khoảng 2 tháng thì ngay tại phần chữ V sẽ bắt đầu ra rễ.  

Không chỉ cây lưỡi hổ mới có thể nhân giống được, ngoài ra một số loài cây thủy sinh khác cũng được nhân bản như cây phát tài thủy sinh, cây súng thủy sinh,…

 Nhân giống cây lưỡi hổ thủy sinh bằng nước 
Nhân giống cây lưỡi hổ thủy sinh bằng nước

 Cách trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh 

 Hầu hết ít người hay biết rằng cây lưỡi hổ thủy sinh là loại cây không thích nước, không cần chăm sóc thật kỹ cũng như không phải thay nước quá thường xuyên, vì bản thân chúng cũng có khả năng tích nước nhất định, chính những đặc điểm trên khiến đa phần nhiều người sẽ tưởng cây lưỡi hổ được trồng theo cách thuỷ sinh. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược, cây lưỡi hổ vẫn có thể sống và phát triển mạnh trong điều kiện thuỷ canh, đặc biệt có những trường hợp chúng phát triển tốt vượt trội hơn với cách trồng truyền thống. Vậy làm như thế nào có thể trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh? 

  •  Sau khi đã nhân giống thành công cây lưỡi hổ bằng nước ở bước trên, chúng ta sẽ tiến hành trồng cây. 
  •  Chuẩn bị một chậu hoặc lọ thuỷ tinh, đổ nước vào bên trong khoảng 2 ⁄ 3 chiều cao của lọ và bắt đầu thêm vào vài giọt phân bón thuỷ canh nhằm cung cấp các dưỡng chất hơn nữa cho cây.
  •  Trước khi trồng cây vào lọ các bạn cần cắt tỉa rễ những cây con trước. Loại bỏ phần rễ chết, rễ thối và những cái lá bị ố vàng. Sau đó dùng nước ấm làm khô các phần rễ để chắc chắn khi trồng nguồn nước sẽ không bị ảnh hưởng. 
  •  Đặt cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng và thông khí. 
Cách trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh 
Cách trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh

Bí quyết chăm sóc cây lưỡi hổ thuỷ sinh 

 Muốn cây lưỡi hổ thuỷ sinh có thể phát triển tốt nhất thì có một số kỹ thuật chăm sóc vườn cây quan trọng bạn cần hiểu được. 

 Mặc dù cây lưỡi hổ không ưa ánh sáng, vậy nhưng chúng cần phải trồng trong nơi có khí hậu ấm áp, nếu quá thấp hay quá cao thì cây sẽ khó phát triển hoặc sẽ bị héo mà chết.

 Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không nên cho ánh sáng mặt trời rọi thẳng đến cây. Điều này sẽ khiến cây nhanh bị khô lá làm hạn chế khả năng phát triển của cây. 

 Mực nước trong lọ cần phải giữ dưới ngưỡng không hơn 1 ⁄ 2 độ dài của rễ để hạn chế việc rễ chìm trong nước khiến cây có thể bị úng. 

 Tiến hành thay nước tưới cây mỗi lần một tuần, hoặc khi nào nước hơi lạnh thì có thể thay nước ngay. Tỉa bỏ phần lá đã héo và phần rễ thối nhằm không lây lan sang những phần còn lại của cây. 

 Bổ sung thêm nước thuỷ canh nếu cần thiết giúp tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây. 

Cách trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh 
Cách trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh

 Ý nghĩa của trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh 

 Ngoài thẩm mỹ, giúp tăng thêm màu sắc và nét quyến rũ cho căn nhà thì cây lưỡi hổ thuỷ sinh cũng có giá trị phong thuỷ cực cao. Đối với những ai làm kinh doanh hay sinh sống, trưng bày cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp làm tăng vận khí của mình, mua may bán đắt và thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp. 

 Cây lưỡi hổ thuỷ sinh có thể được trồng trong các chậu nhựa để đặt trên bàn ăn, bàn phòng khách, góc vườn, sân thượng hoặc bệ cửa, chúng sẽ tăng khả năng lọc khí của gia chủ và mang tới sự xanh tươi mát mẻ cho căn nhà. 

 Ý nghĩa của trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh 
Ý nghĩa của trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh

Cây lưỡi hổ thủy sinh trồng trong nước được không? 

Cây lưỡi hổ thủy sinh vẫn là cái tên không lúc nào thôi nóng trong giới cây nội thất, kể cả với các bạn mới tập tành chăm sóc cây. Nguồn gốc của cây lưỡi hổ thủy sinh là xứ Châu Phi với thời tiết khô nóng quanh năm do đó chúng không cần đến kỹ thuật trồng cũng như chơi nước và phân bón. Ai cũng biết cây lưỡi hổ thủy sinh là giống cây chịu hạn và không ưa nước. Thuộc nhóm ưa nước nên chúng có tính tích nước vì thế trong thời gian này không cần cung cấp nước thường xuyên cho cây lưỡi hổ.

 Vậy thì cây lưỡi hổ thủy sinh có trồng trong nước hay không là câu hỏi mới có vẻ ai cũng hiểu và biết. Có lẽ mọi người sẽ nghĩ là không. Nhưng sự thật là cây lưỡi hổ thủy sinh có thể trồng nước giống nhiều loại cây thuỷ sinh khác. Mới nghe thấy rất ngạc nhiên nhưng sự thực là thế. Chỉ cần không làm cây bị ngập nước thì cây có thể dễ dàng sinh trưởng bình thường trong môi trường này. Cây lưỡi hổ thuỷ sinh mang nét đẹp khác lạ và có tính nghệ thuật cao rất phù hợp với căn hộ, ban công. Đặc biệt khi trồng cây lưỡi hổ thủy sinh ta có thể dễ quan sát gốc rễ của cây. 

 Ý nghĩa của trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh 
Ý nghĩa của trồng cây lưỡi hổ thuỷ sinh

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn biết được cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ thủy sinh như thế nào. Cây lưỡi hổ thủy sinh có vẻ đẹp độc đáo nên rất thích hợp để trang trí không gian sống thêm phần mới mẻ. Hy vọng bài viết của Thủy sinh Aqua sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Rate this post
X
banner-shopee