Cách trồng và chăm sóc cây súng thủy sinh nở hoa quanh năm

Cây súng thủy sinh là dòng cây được khá nhiều người đam mê thuỷ sinh và cá ưa chuộng. Dòng cây này có màu sắc rực rỡ lại có sức sống cực mạnh nên được nhiều người mê thuỷ sinh sử dụng làm dòng cây điểm nhấn chính. Hãy cùng Thuỷ Sinh Aqua tìm hiểu địa chỉ bán cây thủy sinh giá rẻ cũng như khám phá những đặc điểm và một số yếu tố cần phải trồng cây sen này nhé!

Giới thiệu về cây súng thủy sinh

Cây súng thủy sinh có tên khoa học là Nymphaea Spp thuộc họ Súng – Nymphaeaceae, có nguồn gốc từ châu Á, châu Úc và châu Mỹ với hơn 200 loài khác nhau. 

Cây súng thủy sinh  thuộc nhóm cây thuỷ sinh do vậy thường sống và mọc ở khu vực sông ngòi, đầm nước hay kênh rạch. Cây súng thông thường có thân và lá mọc trên nước. Lá súng tròn, lớn hơn, mép lá khía hình chữ V sâu đến ngọn. Lá khô, thông thường có hoa màu xanh đậm và to hơn. 

Cây súng thủy sinh thông thường có màu sắc hồng sẫm rực rỡ, cánh hoa chia làm nhiều tầng bao quanh bộ nhị vàng phía trong. Theo nghiên cứu, súng ở Việt Nam thuộc súng ôn đới, có thể ra hoa liên tục kể cả ban ngày lẫn đêm, hoa để quá 3 ngày sẽ bị tàn từ từ. 

 Có thể bạn chưa biết, súng ôn đới có ở Việt Nam là họ súng chỉ có trong những cây súng có hoa màu xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua cây trúc thủy sinhcây đước thủy sinh vì đây là một trong những loài cây khi nhắc đến thì sẽ giúp chúng ta nghĩ ngay đến đất nước hình chữ S.

Giới thiệu về cây súng thủy sinh
Giới thiệu về cây súng thủy sinh

Cách chăm sóc cây súng thủy sinh

 Trồng và chăm sóc cây súng thủy sinh thực sự không hề khó khăn, nhưng chúng cũng đòi hỏi có những chăm chút riêng. Với dòng cây súng thủy sinh thì điểm quan trọng là đem đến các yếu tố để giúp dòng cây này có được màu đẹp mắt và hấp dẫn. 

 Nhiệt độ trong hồ thuỷ sinh giao từ 71-86 ° F (22-30 ° C) sẽ là tốt nhất cho súng thủy sinh phát triển. 

 Cây súng thủy sinh là giống thực vật thân củ duy nhất có thể phát triển được ở trên cạn và dưới nước. Chính vì thế, điểm chú ý tiếp theo là chọn được những cây đã có lá hay các củ không hề hư hỏng. Nếu cây đẻ trứng bạn chọn những thân con về trồng, cần đảm bảo cây không nứt vỡ, dập nát còn nguyên vẹn lá. 

Cây súng thủy sinh là dòng cây có sự phát triển dưới mức trung bình. Tuy nhiên ở thời kỳ cây trưởng thành sẽ có nhiều lá lớn, chúng cũng là dòng cây phát triển rất mạnh, do đó cần đảm bảo môi trường nước và không khí đủ sạch đối với dòng cây trên. Nếu không đủ nắng, lá cây sẽ chuyển thành màu sắc khá tối và bạn có thể cắt ít lá hơn để tăng lượng ánh sáng cho chúng. 

 Vì là cây phát triển nhanh, do đó bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng để có thể sử dụng. Sử dụng cốt nền và chất nền phù hợp sẽ là giải pháp tối ưu và đảm bảo cây phát triển tốt. Bạn có thể tham khảo một số dòng cốt nền sau: Neo, Tropica. .. Hoặc dòng cốt nền gồm: Cốt Vũ Aqua, Cốt Tropica, cốt JBL. .. 

 CO2 là sự lựa chọn giúp cây súng thủy sinh có thể tự trường và phát triển mạnh trong bồn thuỷ sinh của bạn, hãy đảm bảo đủ lượng CO2 hoặc thay thế nước thường xuyên nhé. 

 Cách chăm sóc cây súng thủy sinh
Cách chăm sóc cây súng thủy sinh

 Ý nghĩa của cây súng thủy sinh

 Cây hoa súng thuỷ sinh và chăm sóc khá dễ dàng, không quá lo lắng về vấn đề tưới cây mỗi ngày khi bạn phải đi vắng, cây phù hợp với người trẻ nên được mọi người lựa chọn trồng ban công, khu vui chơi hay sân thượng. 

 Cây súng thủy sinh cũng được trồng lọ, chậu đất, đặt tại nhiều tiểu cảnh trong vườn biệt tự, thậm chí là cả tiểu cảnh nước ở những khu khu nghỉ mát, resort, khu du lịch. 

 Cây súng thủy sinh treo lọ cũng tràn đầy nghệ thuật và hợp để bày trí ở những nơi cổ kính, sang trọng. 

 Cây hoa súng cảnh được trồng ở đầm, ao – địa điểm săn hình ưa thích của nhiều người. 

 Cây hoa súng thủy sinh làm trong sạch nguồn nước. 

 Không chỉ sử dụng trong sinh hoạt và làm đẹp, cây hoa súng cũng được dùng để bổ máu, hạ huyết áp, chữa bệnh hay làm dược liệu dân gian điều trị suy nhược cơ thể, mỏi cổ, nhức lưng, co giật cho trẻ nhỏ. ..

 Ý nghĩa của cây súng thủy sinh
Ý nghĩa của cây súng thủy sinh

Trên đây là những chia sẻ của Thủy Sinh Aqua về cách trồng cây súng thủy sinh cực đơn giản tại nhà. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn và trồng được loại hoa súng mà mình yêu thích.

Rate this post
X
banner-shopee