Thông tin chi tiết và cách trồng cây cỏ thìa thủy sinh

Cây Cỏ Thìa được coi là một loại cây đẹp trong bể thuỷ sinh. Hơn nữa, cũng đặc biệt được đông đảo người yêu chuộng và chọn trồng ở các vị trí tiền cảnh hoặc thuỷ sinh. Cây Cỏ Thìa thủy sinh cũng khá dễ trồng và phát triển nhanh nên rất thích hợp với người mới chơi. Cùng Thuỷ sinh Aqua tìm hiểu đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thuỷ sinh nhé.

Giới thiệu chung về cây cỏ thìa

Cỏ thìa thuỷ sinh được biết đến với tên gọi Sagittaria sbulata là loại cây thuỷ sinh phát triển nhanh và cực kỳ dễ trồng. Cây cỏ thìa thuỷ sinh được tìm thấy ở cả khu vực châu Á và châu Mỹ. Cỏ thìa thuộc họ Alismataceae và thuộc chi Sagittaria.

Giới thiệu chung về cây cỏ thìa
Giới thiệu chung về cây cỏ thìa

Đặc điểm chung của cây cỏ thìa 

 • Vị trí:trung cảnh, tiền cảnh 
 • Màu sắc: xanh chuối
 • Mức độ: dễ trồng
 • Tăng trưởng: rất nhanh
 • Nhu cầu ánh sáng: thấp vừa cao 
 • Loại: tự đẻ cây con 
 • Chiều cao trong hồ: 
 • Trồng cạn: có thể  
 • Độ khó : rất dễ  
 • Nhiệt độ: 18-28 độ 
 • Cấu trúc cây : thân dài 
 • Chiều cao : 10 – 20 cm 
 • Chiều rộng : 5-8 cm 

Dưới điều kiện tốt, cây Cỏ Thìa lây lan rất nhanh chóng và phát triển trong khoảng một tháng đầu. Khoảng cách trồng từ 2 – 4cm, phát triển tốt trong môi trường nước ngọt và ẩm ướt, cây phát triển tốt trong môi trường có nhiều ion Fe và giàu dinh dưỡng. 

Cỏ thìa cũng đã được tìm ra trong môi trường nước mặn, chứng minh đối tượng này có phạm vi phân bố lớn và rộng rãi trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có nhiều ánh sáng, cây sẽ kiệt sức rất nhanh chóng và tăng trưởng chậm chạp. 

Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ kiềm đóng vai trò quan trọng đối với việc phát triển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây mạnh hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Hạn chế bón phân nitrat có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng cường độ cao. CO2 không bắt buộc vì sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Xem thêm: Tổng quan về cây dương xỉ Java, cách trồng và cách nhân giống hiệu quả tại nhà

Đặc điểm chung của cây cỏ thìa
Đặc điểm chung của cây cỏ thìa

Cách trồng cây cỏ thìa thủy sinh đơn giản tại nhà

Vì cây Cỏ Thìa thuỷ sinh có kích thước cân đối và trung bình cho nên bạn có thể trồng trong bể cỡ nhỏ hoặc trung bình là được. Nhiệt độ phù hợp nhất với loại cây này là khoảng 18 đến 28 độ C.

Đặc biệt phù hợp khi trồng cây trong điều kiện môi trường có dinh dưỡng cao. Bạn cũng có thể bổ sung lượng CO2 nhằm giúp cây Cỏ Thìa cho lá xanh tươi tốt và bung xoè đẹp mắt hơn.

Cách trồng cây cỏ thìa thủy sinh đơn giản tại nhà
Cách trồng cây cỏ thìa thủy sinh đơn giản tại nhà

Các câu hỏi thường gặp khi trồng cây cỏ thìa

Rất nhiều anh em chơi thủy sinh quan tâm đến việc trồng cây cỏ thìa sao cho chúng phát triển tốt, đẹp. Hiểu được tâm lý của quý bạn độc cửa hàng Thủy Sinh Aqua xin được giải đáp một số thắc mắc dưới đây:

Cây cỏ thìa có cần Co2 không?

Hàm lượng Co2 trong bể thủy sinh sẽ giúp cho cây  cỏ thìa thuỷ sinh thúc đẩy tăng trưởng tốt hơn (cũng có thể chỉ cần một hàm lượng nhỏ Co2 trong bể) . Để thúc đẩy việc tăng trưởng giúp cây cỏ thìa tốt hơn, bạn nên sử dụng các loại phân bón vi chất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây Trân Châu Ngọc Trai đơn giản cho người mới chơi

Cây cỏ thìa có cần Co2 không
Cây cỏ thìa có cần Co2 không

Nên mua cây cỏ thìa thuỷ sinh ở đâu?

Việc tìm mua được loại cỏ thìa thuỷ sinh cũng không phải là khó. Bạn có thể đến các cửa hàng bán thuỷ sinh hay tìm mua loại cỏ thìa thuỷ sinh ở trên những diễn đàn thuỷ sinh. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng Thủy sinh Aqua để chọn mua nữa đấy.

Nên mua cây cỏ thìa thuỷ sinh ở đâu?
Nên mua cây cỏ thìa thuỷ sinh ở đâu?

Giá cây cỏ thìa thuỷ sinh là bao nhiêu?

Giá của cây cỏ thìa thuỷ sinh có giao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng.

Giá cây cỏ thìa thuỷ sinh là bao nhiêu
Giá cây cỏ thìa thuỷ sinh là bao nhiêu

Cây cỏ thìa thuỷ sinh là một loại cây rất phù hợp đối với nhiều người mới thích thuỷ sinh, nếu bạn đang phân vân liệu có nên mua loại cây cỏ thìa này nữa hay không hoặc bạn đang bị sự cố khi trồng loại cây này. Hãy để lại comment dưới bài viết nhé, Thủy sinh Aqua sẽ hỗ trợ và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

5/5 - (23 bình chọn)
X
banner-shopee