Cách chăm sóc và gieo hạt giống cây thủy sinh trân châu dành cho bạn

Ở đâu bán cây cảnh thủy sinh?Trồng cây trân châu hồ thuỷ sinh như thế nào?  Cách gieo hạt giống cây thủy sinh trân châu ra sao? Có thể thấy, đây là một trong các cây thuỷ sinh tốt nhất rất dễ dàng trồng. Tuy nhiên để cây phát triển luôn xanh tốt thì cần có quy trình chăm sóc và gieo hạt hợp lý. Hãy cùng Cửa hàng Thủy Sinh Aqua tìm hiểu ngay thông tin dưới bài viết này nhé! 

Cách trồng hạt giống cây thủy sinh trân châu

Với hạt giống cây thuỷ sinh thì phần lớn sẽ có tỉ lệ nảy mầm cao. Điều bạn cần chú ý đó là xếp những thứ lên cây gỗ, còn đất và đá sẽ có không gian riêng mà nó bám vào. Đặc biệt, nếu là đá sạn, việc đầu tiên cần làm cho sạch sẽ, riêng đất sét bạn có thể pha loãng với cát. Sau đấy rải lên mặt lòng hồ. 

 Hạt giống cần tiếp xúc với nước sau khi bóc bao gói. Nhiệt độ thích hợp khoảng 25-30 oC ngâm hạt khoảng 2-3 tiếng. Hạt giống sẽ nảy mầm mất khoảng 2-3 ngày sau khi gieo hạt. 

 Sau khi đã nảy mầm, bạn dùng đũa để đưa tất cả các cành cây vào bể. Khoảng cách trồng mỗi cây là 3-4 cm, chỉ cần khoảng 2-3 tuần, cây sẽ mọc đầy dưới lòng hồ, và hình thành nên một mảng xanh rất đẹp luôn. 

Cách trồng hạt giống cây thủy sinh trân châu
Cách trồng hạt giống cây thủy sinh trân châu

Trồng trân châu hồ thuỷ sinh – ngỡ đơn giản mà lại khó 

 Trân châu hồ thuỷ sinh gồm có 3 loại: Trân châu ngọc trai, trân châu Nhật, và trân châu Cuba. Trong đó thì trân châu Nhật và trân châu Ngọc Trai sẽ được sử dụng nhiều hơn. 

 Để có thể khiến cái bể thuỷ sinh của bạn trở nên sống động hơn nữa với những cây trân châu. Hãy cung cấp đủ chất dinh dưỡng, bổ sung oxy, CO2 dồi dào, và nhiệt độ mát mẻ là được. 

 Trân châu ngọc trai

 Đây là một trong các loại trân châu hồ thuỷ sinh được nhiều người ưa thích và trồng nhiều. Đặc điểm của loại này là mọc thấp, tạo nên những khối to. Thích hợp trồng ở phía bắc của hồ thuỷ sinh. 

 Họ: Linderniaceae 

 Kích thước: 10 cm 

 Màu sắc: xanh 

 Ánh Sáng: Cao 

 Điều kiện nước: 21 – 24oC, độ kiềm kH 2-12, và độ pH 5-7 

 Vị trí: giữa và tiền cảnh, cột vào giá thể 

 Mức độ chăm sóc: trung bình. 

Trân châu ngọc trai
Trân châu ngọc trai

 Trân châu Nhật

 Đặc điểm của trân châu Nhật là có thể nhanh chóng trườn rất dễ dàng ra bể. Lại dễ dàng chăm sóc cho nên nó cũng được người dùng rất thích. Trân châu Nhật hấp thụ mạnh chất dinh dưỡng và CO2. Trước khi trồng trân châu Nhật, nhớ bổ sung lượng CO2 cần thiết nhé. 

 Họ: Scrophulariaceae 

 Kích thước: cao: 2-3 cm, rộng: ~ 3 cm 

 Màu sắc: xanh 

 Ánh Sáng: trung bình 

 Điều kiện nước: 20-24 oC, kH 4-8, pH 5-7,5 

 Vị trí: tiền cảnh 

 Mức độ chăm sóc: trung bình. 

 Trân châu Nhật
Trân châu Nhật

 Trân châu Cuba

 Dwarf baby tears – với nhiều cái lá nhỏ xíu nhìn rất xinh yêu. Một thảm Trân châu Cuba xanh mướt. Bên cạnh các bóng oxy bé xíu trên lá. Chúng sẽ khiến bạn mê đắm mãi không nguôi. 

 Họ: Scrophulariaceae 

 Kích thước: 15 cm 

 Màu sắc: Xanh 

 Ánh Sáng: cao 

 Điều kiện nước: 20-27 oC, kH 0-10, pH 5-7,5 

 Vị trí: tiền cảnh 

 Bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây, nhằm hạn chế rêu sinh trưởng. Điều này có thể ảnh hưởng đến cây trồng. Bởi nếu rêu có được đầy đủ dinh dưỡng thì chúng sẽ phát triển cực nhanh. 

 Thậm chí kể cả việc bổ sung dinh dưỡng vào cây ngoài ra, với các hồ nhiều dinh dưỡng như vậy sẽ cực kỳ thích hợp khi trồng loại cây rêu. Cây sẽ mọc cực nhanh và biến trở thành màu xanh đẹp mắt. 

 Cần chú ý và luôn luôn tỉa bỏ các chiếc lá đã rụng, hoặc khi cây mọc rất nhanh. Bạn cũng đừng đặt bể ở ở chỗ có nhiều ánh mặt trời. Cũng không thả các chú cá trong bể thuỷ sinh đó. Điều nó sẽ phá vỡ cả các cây trân châu hồ thuỷ sinh của bạn đấy.

 Trân châu Cuba
Trân châu Cuba

Như vậy qua bài viết trên, Thủy Sinh Aqua đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách trồng hạt giống cây thủy sinh và cách chăm sóc một số loại cây thủy sinh trân châu như thế nào để cây luôn xanh tốt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi nhé!

XEM THÊM:

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan nước thủy sinh

Cách trồng và chăm sóc cây dây nhện thủy sinh đơn giản tại nhà

Rate this post
X
banner-shopee