Chổi lọc nước hồ cá có tác dụng như thế nào?

Bạn vẫn còn thắc mắc về hệ thống nước lọc bể cá trong đó có bộ phận chổi lọc? Bài viết này Thủy Sinh Aqua  sẽ cho bạn  một câu trả lời về tất tần tật câu hỏi trong suy nghĩ của quý độc giả.Hãy theo dõi nhé!

Chổi lọc là gì?

Chổi lọc là một vật liệu lọc nước không thể thiếu trong hệ thống lọc nước hồ cá koi.Chổi lọc hồ koi được bố trí ở ngăn lọc hồ koi và treo thẳng đứng liền sát nhau theo nhiều hàng thẳng đứng. Nó giữ lại bụi bẩn và thức ăn dư thừa trong nước, mang lại nguồn nước mới sạch cho cá koi.

Nhìn bên ngoài, chổi lọc nước hồ cá trông giống chổi nhựa bình thường, nhưng, nó được sản xuất 100% từ loại cước chuyên dụng. Nó được sử dụng phổ biến trong các hồ câu cá koi hay bể nuôi cá koi.

Với giá thành thấp, dễ dàng sử dụng và an toàn, hiệu quả cao nên nó được nhiều người sử dụng. Nó được thợ hồ đặt trong ngăn lắng. ngăn tiếp theo có nhiệm vụ lọc nước từ giếng khoan. Chổi lọc được phân thành 5 loại kích thước khác nhau chổi lọc nước 40cm chổi lọc nước 60cm chổi lọc nước 80cm chổi lọc nước 100cm chổi lọc nước 120 cm.

Chổi lọc là gì
Chổi lọc là gì

Chổi lọc nước hồ cá có tác dụng như thế nào?

Với hệ thống lọc nước hồ koi, phân cá, thức ăn thừa cùng các chất cặn bẩn dưới đáy hồ được lọc bằng máy hút đáy và đưa vào bể lọc có chứa các loại chổi lọc. Lúc này chổi lọc có tác dụng lọc các chất cặn bẩn lớn.

Sau đó, nước sẽ được lọc sạch bởi jmat có keo sứ lọc, axit. .. kết hợp lọc sinh học. Chổi lọc được sử dụng như là một loại vật liệu lọc mechanic. Nó có tác dụng lọc các chất thải trôi nổi trong nước và cũng có thể là một phương tiện lọc tự nhiên để làm dính bám các vi sinh vật trú ẩn.

Mỗi hồ koi lại có bể lọc riêng biệt, các bể lọc có nhiều ngăn khác nhau, trong đó có 1 ngăn lớn có thể lắp chổi lọc nước. Ở ngăn này, chổi lọc treo ngang và được đặt theo hàng ngay ngắn sát nhau, cố định trên thanh neo và cách mặt nắp ngăn lọc 10cm. Thanh neo giữ chổi lọc cố định không xê dịch ảnh hưởng đến khả năng lọc nước, chân chổi lọc đặt sát đáy ngăn lắng.

Chổi lọc nước hồ cá có tác dụng như thế nào
Chổi lọc nước hồ cá có tác dụng như thế nào

Cấu tạo chổi lọc nước

Chổi Lọc được treo theo chiều ngang trong ngăn lắng của các bể lọc. Kết cấu của chổi lọc bao gồm.Chổi lọc hồ koi được làm từ các sợi cước đặc biệt và thân chổi là inox không rỉ kéo dài tuổi thọ sử dụng và lọc nước phân huỷ chất dư thừa

  • Phần móc treo: Móc đuôi bằng nhựa (hoặc Inox) dài 6cm, đường kính lỗ treo 25mm, có thể luồn ống PVC 21mm
  • Phần thân chổi: Phần thân chổi dùng Inox 304, kẹp các dây cước để tạo thành cột hình tròn có đường kính 12cm.
  • Phần chốt đuôi: Phần thân chổi bằng nhựa, dài 2cm
Cấu tạo chổi lọc nước
Cấu tạo chổi lọc nước

Cách thiết kế chổi lọc trong ngăn lọc

Chổi lọc trong ngăn lọc được đặt theo hàng ngang, cố định trên thanh neo và cách bề mặt nắp ngăn lọc tầm 10cm trở lên. thanh neo giữ chổi lọc cố định không xê dịch ảnh hưởng đến khả năng lọc nước. phân chân chổi lọc đặt sát đáy ngăn lắng.

Có 2 cách truyền thống để đặt chổi trong ngăn lọc

  • Cách 1: đặt song song với những tấm jmat để tạo thành khoảng không trong ngăn lọc để tạo môi trường nuôi dưỡng vi sinh vật sống (có lợi) tự phân huỷ và loại bỏ mùi hôi của hồ
  • Cách 2: đặt các chổi lọc sao cho  sát nhau. được cố định với những thanh ngang neo giữ để tạo nơi phân bố đồng đều trong ngăn lọc khi đó khả năng lọc nước được cao nhất

Ngoài ra ta cũng có thể đặt các viên đá núi lửa, xứ hoa mai vào ngăn lắng, rồi đặt chổi lọc ở trên giúp khả năng nuôi dưỡng vi sinh vật tự phân huỷ cũng giúp lọc nước hiệu quả hơn.

Cách thiết kế chổi lọc trong ngăn lọc
Cách thiết kế chổi lọc trong ngăn lọc

Một số lưu ý khi sử dụng chổi lọc hồ cá

Có hiệu quả lọc nước cao nhất là khi bố trí chổi lọc, cần đặt chổi sát lại với nhau, không để cách quá xa bởi bụi bẩn sẽ đi qua chổi và nước vẫn bị nhiễm bẩn. 

Bên cạnh đó cần cố định các móc treo vì nếu làm lỏng chổi sẽ bị xê dịch, tạo khe cho chất bẩn lọt qua. Các chổi lọc có tác dụng giữ lại chất bẩn trong hồ koi vì chúng rất dễ bị bẩn.

Theo thời gian, bụi bẩn và cặn đáy hồ koi tích tụ lại trong khoang chứa chổi lọc gây tắc, tràn bể và mất hiệu quả lọc nước. Vì vậy, cứ 2-3 tháng người nuôi nên vệ sinh chổi lọc 1 lần để loại sạch chất bẩn còn tồn đọng. 

Cách vệ sinh cũng khá đơn giản, chỉ cần làm sạch chúng là được. Nếu thấy chúng bị hỏng nhiều, cần phải thay ngay nhằm đạt hiệu quả lọc nước cao nhất. 

Với việc sử dụng chổi lọc nước hồ koi, trong bể lọc sẽ có nhiều ngăn với các chất liệu khác nhau như, màng lọc, vải lọc, than hoạt tính, bột lọc. .. Tất cả các vật liệu trên rất cần thiết với việc vệ sinh hồ koi và bạn cần phối hợp sử dụng với nhau để có hiệu quả cao nhất. Và hãy nhớ vệ sinh hồ định kỳ.

Một số lưu ý khi sử dụng chổi lọc hồ cá
Một số lưu ý khi sử dụng chổi lọc hồ cá

Vì sao nên mua chổi lọc hồ 60cm – 80cm – 100cm -120 cm tại Thuỷ Sinh Aqua?

  • Chi phí hấp dẫn, giá cam kết hấp dẫn nhất thị trường.
  • Nhận được chổi lọc nước cực kỳ hấp dẫn, hàng chính hãng, giá cam kết.
  • Nhân viên tư vấn tận tình và hỗ trợ giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng về chăm sóc cá Koi.
  • Giao hàng chuyên nghiệp toàn quốc, lấy hàng kiểm tra mới thanh toán.
  • Nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển bên ngoài
Vì sao nên mua chổi lọc hồ 60cm – 80cm – 100cm -120 cm tại Thuỷ Sinh Aqua
Vì sao nên mua chổi lọc hồ 60cm – 80cm – 100cm -120 cm tại Thuỷ Sinh Aqua

Bạn đã có được những câu trả lời về chổi lọc trong hệ thống lọc sau khi đọc bài viết này chưa? Chúng tôi mong là những điều mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp được một phần trong việc chơi cá cảnh của bạn.Thủy Sinh Aqua luôn đồng hành cùng bạn và mong bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt cho sản phẩm của mình.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
X
banner-shopee